RYT9 Blogs

อาร์วายทีไนน์

ติ่มซำจตุรเทพ TIM HO WAN (ทิม โฮ วาน) เกตเวย์ เอกมัย

ติ่มซำจตุรเทพ TIM HO WAN (ทิม โฮ วาน) เกตเวย์ เอกมัย

เที่ยงแล้วหิวได้ ตามใจปาก กับ AMMEBA ประเดิมรีวิวแรกเดือนสิงหาคม ขอพาทุกท่านไปอิ่มอร่อยระดับมิชลินสตาร์กับบรรดา ติ่มซำจตุรเทพ ในราคาเข้าถึงได้ ที่ร้าน TIM HO WAN (ทิม โฮ วาน) ติ่มซำรสเลิศต้นตำรับจากฮ่องกง สาขา เกตเวย์ เอกมัย ซึ่งเพื่อนๆ สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีเอกมัย และเดินทางเชื่อมเข้าสู่ตัวห้างได้เลยค่ะ โดยร้านทิม โฮ วาน จะอยู่ตรงทางเข้าพอดีเลย

005

ร้านกว้างขวางกว้างใหญ่มาก

006

ทิม โฮ วาน มีความหมายในภาษาจีนว่า เพิ่มพูนโชคลาภ ถ้าอ่านตามสำเนียงจีนกลาง จะออกเสียงว่า เทียนห่าวยุ่น ปัจจุบันมีสาขารวมกว่า 20 สาขา ในฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ออสเตรเลีย ไต้หวัน และ ไทย ซึ่งในประเทศไทย สาขาเกตเวย์ เอกมัย ที่เรามาในวันนี้ เป็นร้านสาขา 2 สาขาแรกอยู่ที่ Terminal21 และอีกสาขาเปิดที่ เดอะสตรีท รัชดา

007

เข้ามาในร้านก็จะเจอแคชเชียร์ก่อนเลย ภายในตกแต่งด้วยลายไม้ ใช้ไฟสีเหลือง ซึ่งให้ทั้งความหรูหรา และความผ่อนคลายในเวลาเดียวกัน

008

ภาพบรรยากาศด้านใน ส่วนบริเวณชั้น 2 มีให้บริการห้อง VIP รองรับลูกค้าได้ 12 และ 14 คน ซึ่งในส่วนนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมด้วยค่ะ

009

ก่อนที่จะไปถึงไฮไลท์เมนูอาหาร ขอแอบกระซิบกันก่อนเลยว่า ทางร้านจัดโปรโมชั่นต้อนรับเทศกาลวันแม่แห่งชาติ ให้ลูกค้า 30 ท่านแรก ที่พาคุณแม่มารับประทานอาหารที่ร้านทิม โฮ วาน สาขาเกตเวย์ เอกมัย ในวันที่ 12 – 14 สิงหาคม 2259 รับซาลาเปา (หนึ่งในเมนูจตุรเทพของที่ร้าน) ฟรีทันที 1 ที่

010

มามะ มาหาที่นั่งของเรากันค่ะ

011

สารพัดน้ำจิ้ม ถ้าไม่แน่ใจว่าขวดไหนใช้กับเมนูอะไร ก็สอบถามกับพนักงานในร้านได้เลยค่ะ

012

อาวุธมา

013 014

เมนูดูง่าย อาหารคาว-หวาน รวมทั้งเครื่องดื่ม มีทั้งหมด 31 เมนูตามนี้เลยค่ะ โดยแบ่งเป็นเมนู 4 จตุรเทพ BIG 4 Heavenly Kings 4 เมนู, Vermicelli Roll 4 เมนู, ของนึ่ง 7 เมนู, เมนูทอด 3 เมนู, เมนูข้าว 3 เมนู, โจ๊ก 1 เมนู, ผักนึ่งตามฤดูกาล, ของหวาน 2 เมนู และเครื่องดื่มอีก 6 เมนู

เมนูอาหารเริ่มต้นที่ 80 บาท ถึง 150 บาท ราคาเฉลี่ยต่อหัวอยู่ที่ประมาณ 300 – 400 บาท
(ที่ร้านคิดค่า Service Charge 10% และ VAT 7%)

015

ถ้าพร้อมแล้วเรามาเริ่มต้นความอร่อยที่บรรดาติ่มซำ 4 จตุรเทพ ซึ่งเป็นติ่มซำที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของ ทิม โฮ วาน และได้รับความนิยมสูงสุดในทุกประเทศกันก่อนเลยค่ะ

เมนูนี้คือ ซาลาเปาอบไส้หมูแดง (120 บาท)

016

ซาลาเปาอบลูกโต ที่แปลกและแหวกไม่เหมือนใคร ใช้แป้งคุณภาพดีที่สุดนำเข้าจากสิงคโปร์ อบใหม่ทุกครั้งที่มีออเดอร์ ขณะที่ไส้หมูแดงก็ใช้หมูส่วนสันคอ ซึ่งเป็นส่วนที่มีความอร่อยที่สุด และก็มีราคาสูงกว่าเนื้อหมูส่วนอื่นๆ ด้วยเช่นกัน

เมนูนี้ชิมแล้วถูกใจมาก ดูผิวเผินจากผิวซาลาเปาด้านบนแล้วให้ความรู้สึกเหมือนขนมฝรั่ง ซึ่งทางร้านอบออกมาได้ความกรอบนอกนุ่มในพอดิบพอดี แถมลูกใหญ่อัดแน่นคุณภาพขนาดนี้ ราคาตกอยู่ที่ลูกละแค่ 40 บาทเท่านั้นเอง มีบ้าว่ามันคุ้มมาก

017

จตุเทพที่ 2 เมนูนี้ มีบ้า ปลื้มปริ่มมากที่สุด กับเมนูที่มีชื่อว่า ก๋วยเตี๋ยวหลอดตับหมู (120 บาท)

018

เมนูนี้ก็ทำสดใหม่ทุกครั้งที่สั่งเช่นกัน ซึ่งที่บอกว่าทำใหม่ๆ นั้นรวมถึง เส้นก๋วยเตี๋ยว ที่รีดกันสดๆ ตั้งแต่ยังเป็นน้ำด้วยค่ะ แต่ถึงทุกอย่างจะทำสดทำใหม่ทุกครั้งหลังได้รับออเดอร์ เมนูก็มาเสริฟได้อย่างรวดเร็วทันใจ ใช้เวลารอไม่นานเลยค่ะ ตัดความกังวลเรื่องอาหารทิ้งช่วงนานจนความอยากทานต่อหายไปได้เลย

019

ปกติไม่ค่อยทานตับ แต่เมนูนี้ฟินมาก

020

รักเป็นอันดับหนึ่งในเมนูของวันนี้เลยค่ะ กลมกล่อมกำลังดี รับสักคำมั้ยคะ

021

ขั้นด้วย ชาจีน สักหน่อย แก้วนี้เป็นชา กู่เอ๋อ ชาตัวท็อปของจีน มีคุณสมบัติช่วยลดไขมันในเลือด นอกจากดับกระหายคลายร้อนแล้ว ยังมีประโยชน์อีกด้วย (30 บาท)

022

เทพที่ 3 กับเมนู ขนมผักกาด (100 บาท)

023

ขนมผักกาดของที่นี่ มีความโดดเด่นตรงที่ วัตถุดิบ 70% ของชิ้นนี้คือ หัวไชเท้า จึงทำให้มีความกรอบและความขมนิดๆ เวลารับประทาน ขณะที่ขนมผักกาดในบ้านเราส่วนใหญ่มักจะพบว่าใส่แป้งค่อนข้างเยอะ ทำให้ความอร่อยลดลง

024

และเทพของหวานหนึ่งเดียวในช่วงนี้ ก็คือ มาไล่โก๊ว (80 บาท)

025

เค้กนึ่งเนื้อฟูนุ่มสไตล์แคนโตนีสสีคาราเมล รสกลมกล่อม หวานหอมกำลังดี ด้วยน้ำตาลทรายแดง ซึ่งกว่าจะได้ลิ้มรสของเมนูนี้ ต้องใช้เวลาในการทำนานถึง 3 วันกันเลยล่ะค่ะ เพราะต้องหมักแป้ง 2 วัน ก่อนจะนำมานึ่งได้ในวันที่ 3

026

เนื้อฟูนุ่มสไตล์เค้กนึ่ง

027

หมดจตุรเทพแล้ว แต่ความอร่อยของเรายังไม่จบนะคะ มาอร่อยกันต่อกับเมนูยอดฮิตอื่นๆ ของที่ร้านกันค่ะ

ควันหอมฉุยนำมาก่อนเลยค่ะ กับ ฮะเก๋ากุ้ง ที่เพิ่งนึ่งเสร็จใหม่ๆ ก่อนนำมาเสริฟ (130 บาท)

028

ชิ้นนี้ใช้กุ้งทั้งตัว รับประกันว่าได้ความฟินของน้องกุ้งเต็มๆ แน่นอนค่ะ แถมตัวแป้งที่หุ้มอยู่นั้นก็เป็นแป้งสูตรเฉพาะที่ใช้การนึ่งแบบพิเศษ แม้ตัวฮะเก๋าจะหายร้อนแล้ว แต่ตัวแป้งจะไม่แห้งเหนียวเหมือนฮะเก๋าทั่วๆ ไป

029

ตามติดมาด้วยเมนู ฟองเต้าหูห่อหมูและกุ้ง (120 บาท)

030

เมนูนี้ใช้ฟองเต้าหู้นำเข้าจากฮ่องกง สนใจมั้ยคะ

031

ไส้จัดเต็มอีกเช่นเคย

032

ตอนนี้มาที่เมนูของหวานกันบ้าง วุ้นไกวฟ้า จานนี้แปลกทั้งชื่อ รสชาติ และหน้าตาเลยค่ะ (70 บาท)

033

วุ้นไกวฟ้า เป้นวุ้นที่ทำจากดอกชาที่ชื่อว่า ชาหอมหมื่นลี้ อีกหนึ่งวัตถุดิบทำวุ้นยอดนิยมของชาวจีน พร้อมเพิ่มเติมความอร่อยและคุณประโยชน์ด้วยเกสรดอกไม้ และเม็ดเก๋ากี๋

034

ปิดท้ายมื้อนี้กันด้วย สาคู มะม่วง ส้มโอ (90 บาท)

035

ดูจากวัตถุดิบและสีสันแล้ว แน่นอนว่าเมนูนี้มีความเปรี้ยวให้ได้เสียวฟันเล่นแน่นอนค่ะ ฮ่า มะม่วงนำมาเลย

036

หลังจากได้เข้าไป ตามใจปาก ที่ร้านนี้แล้ว มีบ้าก็ตัดสินใจยกให้ ก๋วยเตี๋ยวหลอดตับหมู เป็นเมนูโปรดอันดับหนึ่ง เฉือนอันดับ 2 ซาลาเปาอบไส้หมูแดง ไปนิดเดียว แต่พี่ที่นั่งทานอยู่ด้วยกันบอกยกนิ้วให้ซาลาเปามาก่อน เอาเป็นว่า 2 เมนูนี้อร่อยแบบสูสี ถ้าแวะมาลองก็ขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดทั้งคู่เลยค่ะ

ในเรื่องของคุณภาพอาหาร อัดแน่นสมคำการันตี เพราะที่ร้านเลือกใช้วัตถุดิบอย่างดีการันตีคุณภาพได้ โดยแป้งส่วนใหญ่จะนำเข้าจากสิงคโปร์ เนื่องจากแป้งสิงคโปร์ขึ้นชื่อว่ามีคุณภาพดีที่สุด รวมถึงซอส ส่วนใหญ่ก็นำเข้าจากสิงคโปร์ด้วยเช่นกัน

ด้านการบริการ ถือว่ารวดเร็วทันใจมาก สั่งไปแป๊บเดียวอาหารก็พร้อมมาเสริฟแล้ว ทั้งที่ทำสดใหม่ๆ เมนูต่อเมนู ไม่ได้ทำสำเร็จแล้วรออุ่น ในส่วนนี้ คุณอธิพล ตีระสงกรานต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ติ่ม ซำ วันเดอร์แลนด์ จำกัด เจ้าของกิจการร้านทิม โฮ วาน ช่วยไขข้อข้องใจให้ว่า ที่ร้านนอกจากอัดแน่นคุณภาพในส่วนของอาหารแล้ว ในส่วนของพนักงานก็อัดแน่นทั้งปริมาณและประสบการณ์ระดับ 5 ดาว ด้วยเช่นกัน ทุกอย่างจึงรวดเร็ว คล่องตัวไปซะหมด เอาแค่เฮดเชฟชาวฮ่องกงที่ดูแลเรื่องติ่มซำอย่างเดียว (เชฟชาน แมน วิง) ก็มีประสบการณ์มาไม่ต่ำกว่า 35 ปี ขณะที่เชฟรอง(ติ่มซำ) ก็มีประสบการณ์ไม่น้อยกว่า 15 ปี รวมถึงเชฟอื่นๆ ต่างก็มีประสบการการทำงานในโรงแรมมาไม่น้อยกว่า 10 ปี

เวลาเปิด-ปิด: 10.00 – 22.00 น. (ชั้น M ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย)
FACEBOOK: /Tim-Ho-Wan-Thailand หรือ /gatewayekamai