RYT9 Blogs

อาร์วายทีไนน์

APBO พรอมานาด อร่อยได้สุขภาพ…รังสรรค์คุณภาพจากหัวใจ

APBO พรอมานาด อร่อยได้สุขภาพ…รังสรรค์คุณภาพจากหัวใจ

สวัสดีค่ะ เหล่านักชิม ตามใจปาก วันนี้ AMMEBA พาทุกท่านมาเยือนห้าง เดอะพรอมานาด รามอินทรา กันอีกแล้ว บางคนอาจจะใกล้ และบางบ้านอาจจะไกล ทว่าพอได้ไปทีนึงแล้วมันก็ติดใจ เพราะที่นี่มีร้านน่าสนใจมากมายทีเดียว อย่างร้านที่จะพาเพื่อนๆ ไปตามใจปาก ในวันนี้ก็เช่นกัน พอได้เข้าไปลิ้มรส และพูดคุยแล้ว มีบ้าบอกได้เลยว่า ที่นี่…เป็นมากกว่าร้านขนม!!

APBO_003

และร้านที่ว่านี้ก็คือร้าน APBO Fruit Dessert Cafe ร้านเบเกอรี่น้องใหม่ไซส์เล็ก ตั้งอยู่บนชั้น 2 ห้างเดอะพรอมานาด  ร้านที่ได้รับความนิยมแบบปากต่อปาก ถึงจะเพิ่งเปิดมาได้เพียงไม่กี่เดือน แต่ก็ได้รับกระแสนิยมดีเกินคาด ไม่ว่าจะเดินผ่านไปช่วงเวลาไหน ก็จะเห็นว่ามีลูกค้าเต็มตลอด

APBO_004

ร้าน APBO เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2559 ที่ผ่าน จากความร่วมมือของ 2 พี่น้องผู้หลงรักในการกิน (คุณน้อยหน่า, คุณนุ่น) และเมื่อชอบกินแต่กินที่อื่นแล้วไม่ถูกใจสักที ทั้งคู่ก็เลยหันมาลองทำเอง ก่อนจะถึงขั้นไปเรียนเพิ่มเติม และนำมาปรับสูตรให้โดนใจ

APBO_005

แรกเริ่มเดิมที 2 ศรีพี่น้อง เริ่มต้นกิจการจากการเปิดร้านสมูทตี้เล็กๆ ที่ชื่อว่า Apple Smoothie Bar ก่อน พอมาเปิดร้าน APBO พระเอก นางเอกของร้าน ก็จึงยังคงเป็นบรรดาผลไม้สด คุณภาพดี ที่ถูกนำมารังสรรค์เป็นเมนูต่างๆ ที่น่าสนใจด้วย

APBO_006

ได้โต๊ะแล้ว เข้ามานั่งกันก่อนค่ะ

APBO_007

วันที่มีบ้าไปก็ได้เจอกับ คุณน้อยหน่า พี่สาวคนโต ที่มาคอยเทคแคร์ และแนะนำเมนูอร่อยๆ ให้มีบ้า และชาวคณะได้อิ่มท้องกันถ้วนหน้าค่ะ

นอกเรื่องว่าคุณน้อยหน่าผิวดีมาก เธอบอกว่าเป็นอานิสงค์จากการชอบทานผลไม้มาตั้งแต่เด็กๆ นี่แหละค่ะ

APBO_038

เมนูวางรอตรงหน้า แต่ก่อนจะไปถึงเวลาพุงกาง ขอไขข้อสงสัยกับคุณหน่าสักหน่อยก่อนดีกว่าค่ะ ว่าชื่อ APBO มาจากอะไร และมีความหมายอย่างไร

“APBO เป็นตัวย่อ A มาจาก Apple, P คือ Papaya, B คือ Banana และ O คือ Orange แอปเปิ้ล มะละกอ กล้วย ส้ม นี่แหละค่ะ ได้แรงบันดาลใจมาจากเพลง พอร้องขึ้นมาแล้วมันใช่ อีกทั้งร้านเราเป็นร้านเกี่ยวกับผลไม้ด้วย ก็เข้ากันพอดีเลย ทุกคนลงความเห็นว่าเอาชื่อนี้แหละ (หัวเราะ)”

ส่วนการออกเสียงภาษาไทย APBO อ่านว่า แอ๊บโบะ นะคะ ให้เข้ากับเทรนด์ญี่ปุ่นหน่อยนึง เพราะที่ร้านตกแต่งเป็นสไตล์ญี่ปุ่นเบาๆ ขณะที่เชฟหลักอย่าง คุณนุ่น (คนน้อง) ก็ลงทุนไปเรียนทำขนมถึงประเทศญี่ปุ่นก่อนจะมาเปิดร้านนี้ด้วย

APBO_008

คุยกันนานรับเครื่องดื่มแก้คอแห้งสักแก้วก่อนนะคะ แก้วนี้คือเมนูขายดีของที่ร้านค่ะ MANGO PINEAPPLE (85 บาท) ได้รสชาติผลไม้สดเข้มข้น แก้วนี้น่าจะถูกใจคนรักมะม่วงค่ะ

APBO_009

อาวุธมาตั้งรอ ดูจากปริมาณช้อน ส้อม แล้ว เราไม่ได้มากันเล่นๆ แน่นอน 555

APBO_010

คุณน้อยหน่าเล่าว่า เธอกับน้องสาวเป็นคนร่วมกันพัฒนาสูตรทุกเมนูในร้านนี้ด้วยตัวเอง จะเน้นไปที่ดีไซน์ ไอเดียเก๋ไก๋ และก็ต้องมาพร้อมรสชาติอร่อยด้วย ฉะนั้น เมนูขนมจานแรกที่มาเสริฟ เลยมาพร้อมความอลังการงานสร้างอย่างนี้แหละค่ะ กับเมนูที่มีชื่อว่า SHEEP & FRUITE (205 บาท)

APBO_011

มาทานที่นี่ต้องใจเย็นหน่อยนะคะ เพราะแต่ละจานมาจากความพิถีพิถันแบบจานต่อจานจริงๆ กว่าจะประกอบร่างเสร็จอาจต้องใช้เวลา แต่พอได้รับมา และได้ทานแล้ว…มันคุ้มค่าการรอคอยมากค่ะ อย่างน้องแกะที่เห็นนี้ ที่ร้านบรรจงบีบครีมและตกแต่งกันสดๆ ไม่ได้บีบรอไว้แล้วแช่จนครีมแข็งชืดค่อยมาเสริฟแน่นอนค่ะ

APBO_012

ด้านในเป็นมูสเค้กค่ะ สลับชั้น 2 ขั้วความต่างแสนอร่อย ด้วยไวท์ช็อคโกแลตมูสเค้ก และดาร์กช็อคโกแลตเค้ก ซึ่งในส่วนของดาร์กช็อคฯนั้น มีความมิ้นท์ซ่อนอยู่ เวลาทาน พยายามตักให้ครบชั้นนะคะ รสชาติจะลงตัวพอดี และขนมของที่นี่จะทำแบบได้ทั้งความสวยและใส่ใจสุขภาพด้วย รสชาติจึงไม่หวานมาก ทานได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยนค่ะ

APBO_013

น้องแกะเสริฟมาพร้อมไอศกรีมโฮมเมด รสวานิลา ที่ร้านทำเองอีกเช่นกัน ตัวไอศกรีมวางมาบนฐานแมคคาเดเมียสับหยาบ คือแค่ฐานก็ยังมีความใส่ใจ

APBO_014

ส่วนรอบนอก ตกแต่งมาแบบอลังการงานสร้างด้วยเหล่ากองทัพผลไม้ตามฤดูกาลกว่า 8 ชนิด โดยเน้นไปที่กลุ่มเบอร์รี่ วิตามินซีเต็มเปี่ยม ไม่ว่าจะเป็น บลูเบอร์รี่ สตอเบอร์รี่ แครนเบอร์รี่ แบล็คเคอร์แรนท์ กีวี่ กล้วย ส้ม ลิ้นจี่ แถมซอสสตอเบอร์รี่ ที่ร้านก็ทำเองอีกเช่นกัน

APBO_015

เจาะลึกน้องแกะ

APBO_016

สลับมาที่เครื่องดื่มแก้วที่สอง LYCHEE APPLE PUNCH (125 บาท)

APBO_017

SUPER SHAKE II สตอเบอร์รี่ โยเกิร์ต (145 บาท)

แก้วนี้พิเศษตรงความมากสิ่ง ทั้งแยมสตอเบอร์รี่ทำเอง โยเกิร์ตเนื้อเนียน ตกแต่งมาด้วยครัมเบิ้ลรอบๆ แก้ว วิปครีมฟูเบา เพิ่มความอร่อยด้วยเครปกรอบ (ที่โรยอยู่บนวิป) ผสานความสดชื่นของสตอเบอร์รี่สด และท็อปปิ้งใสๆ ด้วยสายไหมเบาๆ แก้วนี้มาแล้วต้องรีบดูดรีบตักก่อนเลยนะคะ มิเช่นนั้นอาจถล่มได้ ก็ดูความจัดเต็มของนางสิ แต่ถึงจะเยอะก็รักนะคะ

APBO_018

ตอนนี้มาถึง เมนูที่แลกมาด้วยน้ำตา กับ PREMIUM SOUFFLE PANCAKE BANANA (185 บาท)

APBO_019

“เป็นเมนูที่ทำให้ทะเลาะกันบ้านแทบพัง เพราะรสชาติ หน้าตา ออกมาไม่ลงตัวสักที ลองผิดลองถูกจนท้อ และเกือบจะต้องล้มเลิกมาแล้ว แต่พอทำสำเร็จ สุดท้ายก็ออกมาเป็นเมนูที่น่าภาคภูมิใจ”

ขอบคุณพี่น้องบ้านนี้จริงๆ ค่ะ ที่ไม่ล้มเลิกไปซะก่อน เพราะมันเป็นเมนูที่ฟินมาก ละลายในปาก นี่อิ่มมามาก แต่พอเจอเมนูนี้ หมดเกลี้ยงในพริบตาค่ะ ฟูเบา ดีงาม ไม่รู้จะอธิบายยังไง เอาเป็นว่า ถ้าใครมีโอกาสได้ไปร้านนี้  ห้ามพลาด!! เมนูนี้เด็ดขาดเลยนะคะ

APBO_020

พิเศษยันซอสค่ะ ซอสวานิลาทำเอง ใช้ฝักวานิลาจากมาดากัสก้า ขนมจานนี้ มีส่วนผสมของแป้งอยู่เพียง 5% เท่านั้น ส่วนผสมหลักคือ นม และ ไข่ขาว ดูจากส่วนผสมและรสชาติที่ได้ทานแล้ว ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงเป็นเมนูที่แลกมาด้วยน้ำตา

APBO_021

เมนูต่อมานี่ก็ใช่ย่อยค่ะ บอกแล้วว่านี่เป็นมากกว่าร้านขนมจริงๆ เพราะทุกสิ่งทุกอย่างมีความพิถีพิถันและใส่ใจมาก แค่ระยะเวลาสั้นๆ ที่นั่งคุยกับคุณหน่า ก็สัมผัสได้เลย ถึงหัวใจที่รักการทำขนมและใส่ใจกับสิ่งที่ทำมากจริงๆ เธอมีอินเนอร์กับทุกอย่างที่เล่า

อย่างเมนูนี้ HOKKAIDO DOUBLE – FROMAGE CHEESECAKE (135 บาท) ก็ผ่านการลองผิดลองถูกมาถึง 6 ครั้ง เมนูนี้คุณนุ่นเป็นคนแกะสูตรเอง และกว่าจะได้ชีสเค้กชิ้นนี้มาเสริฟให้เราได้อร่อยกันภายในไม่กี่นาที ที่ร้านใช้เวลาในการประกอบร่างมากกว่า 3 วันกันเลยทีเดียว

ตัวฐาน(ชั้นล่าง) เป็นส่วนของแป้ง คล้ายๆ ครัมเบิ้ล แต่มีความนุ่ม ใช้เวลาเซ็ตตัวราว 36 ชม.
ชั้น 2 ครีมชีส ใช้เวลาอีก 24 ชั่วโมง
และชั้น 3 มูสนมฮอกไกโด (ใช้นมฮอกไกโดแท้ๆ ไม่ใช่แค่กลิ่น) ใช้เวลาอีก 24 ชั่วโมง

พอรู้อย่างนี้แล้ว ไม่กล้ากินเหลือเลยค่ะ เหลือไว้อย่างเดียว คือจานละกัน แฮ่

APBO_022

เนื้อเนียนเข้ากันไปหมด ถ้าไม่บอกก็ไม่ทันสังเกตว่ามีถึง 3 ชั้น มีบ้าขอซื้อทานอย่างนี้ต่อไปเหมือนเดิมดีกว่าค่ะ แค่ฟังช่วงเวลาในการทำก็ท้อแล้ว แฮ่กกกAPBO_023

วิปก็อร่อย เราจะไม่เหลืออะไรไว้ จัดการ!!

APBO_024

สตอเบอร์รี่ก็มาลูกโต เต็มเม็ดเต็มหน่วย ช๊อบ…ชอบ

APBO_025

ป้อนค่ะ ส่งต่อความฟินถึงทุกๆ คน

APBO_026

จริงๆ ก็ว่าจะพอเค้กแค่นี้ก่อน แต่อดใจไม่ไหว ขอ เค้กมะพร้าวอ่อน มาสักชิ้นแล้วกันค่ะ เค้กชื่อดังของที่ร้านเหมือนกัน เป็นเมนูที่ทำให้มีร้านนี้ขึ้นมา เพราะเป็นเมนูแรกที่พัฒนาสำเร็จก่อนเปิดร้านค่ะ เค้กมะพร้าวเจ้านี้ใช้น้ำมะพร้าวแท้ผสมในทุกๆ ส่วนของเค้กนะคะ ทั้งเนื้อเค้ก และครีมสด ไม่ใช่แค่กลิ่นอีกเช่นกันค่ะ (85 บาท)

APBO_027

อลังกันต่อ กระแส J ยังคงมา ก็เลยเกิดเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้านเมนูนี้ SWEET POTATO & COCONUT (มันม่วงญี่ปุ่น และมะพร้าวอ่อน) KAKIGORI หรือน้ำแข็งใสปุยนุ่นสไตล์ญี่ปุ่น เสริฟมาพร้อมมันม่วงญี่ปุ่น และซอสมันม่วง (175 บาท)

APBO_028

เนื้อเบา ละลายเร็ว หวานน้อย ซอสที่เห็นนั้น ใส่ไปให้หมดเลยค่ะ ไม่ต้องกลัวเรื่องความหวาน ส่วนเรื่องละลายเร็ว ให้เร็วยังไงก็ไม่ทันฝีมือการกินของพวกเรา ถ้วยนี้หมดไวมาก

APBO_029

ใส่ซอส

APBO_030

สวยงามตามท้องเรื่อง

APBO_031

เมนูสุดท้าย ดูจากปริมาณที่ทานกันเข้าไป ก็ควรจะถึงเวลาท้ายที่สุดกันได้แล้วล่ะค่ะ เมนูนี้อลังจนต้องแอบกินที่ไปอีกโต๊ะนึง

COTTON CANDY TREE STRAWBERRY ชีสเค้กสตอเบอร์รี่ ครัมเบิ้ล เสริฟพร้อมสายไหมและไอศกรีมสตอเบอร์รี่ (155 บาท)

APBO_032

แม้กระทั่งสายไหมก็ยังมีความพิเศษค่า…คุณผู้ชมคะ เพราะนี่คือสายไหมทำเอง ผสมเอง มั่นใจได้เรื่องความปลอดภัยและดีต่อสุขภาพ เด็กๆ กินได้ ผู้ใหญ่กินดี เพราะไม่มีการใส่สารเสริมใดๆ ที่เป็นอันตรายกับเด็ก

APBO_033

ทำกันสดๆ ร้อนๆ เลยค่ะ และเพราะความไม่มีสารเสริมนี่เอง เลยทำให้สายไหมละลายค่อนข้างไว ตั้งโต๊ะแป๊บนึง สายไหมหยดเหมือนสายฝนโปรยปราย ก็ได้ฟีลไปอีกแบบ

APBO_034

มาในฝั่งของชีสเค้กกันบ้าง จานนี้เป็นฮอกไกโดชีสเค้ก ที่เนื้อจะแน่นๆ หนักๆ หน่อย ถ้าใครชอบแนวนุ่มฟูเบาอาจจะไม่ปลื้มเจ้าชีสเค้กตัวนี้สักเท่าไหร่นัก ส่วนรอบๆ ยังคงเพิ่มผิวสวยกันด้วยผลไม้อีกเช่นเคย

APBO_035

ตกแต่งมาเก๋ไก๋ถ่ายรูปสวยจริงๆ ยอมใจ

APBO_036 APBO_037

ส่งท้ายด้วยรูปสาวๆ ค่ะ

APBO_039

เมนู + ราคา 

DSC02167

KAKIGORIDSC02169 DSC02172

เมนูแนะนำ และ Signature SetDSC02173

เครื่องดื่มDSC02174

ข้อมูลเพิ่มเติม: ที่ร้านใช้วัตถุดิบส่วนใหญ่จากฝรั่งเศส ผลไม้นำเข้า อาทิ กีวี่ จากนิวซีแลนด์ ฝรั่งเศส, บลูเบอร์รี่ แอปเปิ้ล จากอเมริกา, สตอเบอร์รี่ จากเกาหลี อเมริกา (ตามฤดูกาล) ซึ่งในส่วนของผลไม้จะเน้นไปที่ความสด

รองรับลูกค้าได้ประมาณ 40 – 50 ที่นั่ง
เวลาเปิด – ปิด: 10.00 น. – 21.00 น.
เบอร์โทรศัพท์: 081-4494220
Facebook: /apbocafe