RYT9 Blogs

อาร์วายทีไนน์

ชวนมาฟิน SUSHI HIRO อร่อย สด ครบรส ไม่บวกเพิ่ม

ชวนมาฟิน SUSHI HIRO อร่อย สด ครบรส ไม่บวกเพิ่ม

ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าขาน จนแทบจะกลายเป็นตำนานร้านซูชิที่แฟนอาหารญีปุ่นตัวจริง ต้องไป มายาวนาน ตามใจปาก กับ AMMEBA วันนี้เลยถือฤกษ์ดี แวะเวียนไปทดสอบความฟินดูบ้าง ณ ร้าน SUSHI HIRO (ซูชิ ฮิโระ) สาขาเดอะ พรอมานาด ซึ่งเป็นร้านที่ค่อนข้างจะกว้างขวาง โอ่โถง มีหลายมุมให้เลือกนั่งสบายๆ

SUSHIHIRO01

สำหรับสาขานี้ เป็นร้านสาขาที่ 7 ของ SUSHI HIRO ปัจจุบันมี 9 สาขา สาขาแรกอยู่ที่รามอินทรา ซึ่งเปิดให้บริการมาได้ 3 ปีกว่าแล้ว และด้วยกระแสความนิยมของแฟนอาหารญี่ปุ่นในเมืองไทย ประกอบกับชื่อเสียงในเรื่องความสด แปลกใหม่ และราคาย่อมเยาว์ ทำให้ซูชิฮิโระเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยทางร้านตั้งเป้าจะขยายให้ครบ 15 สาขาภายในปี 2559 นี้

SUSHIHIRO02

บริเวณหน้าร้านมีการบอกเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ กิจกรรมต่างๆ และประวัติของร้านอย่างละเอียด ซึ่งไฮไลท์ของร้านอยู่ที่ ปลาทูน่า จากสเปน ซึ่งมีขนาดใหญ่มาก ส่วนเหตุผลที่ใช้ทูน่าจากสเปน ไม่ใช้ของญี่ปุ่น เป็นเพราะที่ญี่ปุ่นหาไซส์ใหญ่ไม่ได้ และขนาดของทูน่ายังเป็นตัวบ่งบอกในเรื่องคุณภาพและความอร่อยแบบทั่วถึงอีกด้วย เมื่อทูน่ายิ่งมีขนาดใหญ่ น้ำหนักเยอะ ไขมันที่แทรกอยู่ภายในเนื้อทูน่าก็จะยิ่งเยอะตามไปด้วย และแน่นอนว่า ส่วนที่มีไขมันก็ย่อมทำให้ได้รสสัมผัสที่ฟินสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ

และนอกจากทูน่า ทางร้านก็ยังขึ้นชื่อในเรื่องของเมนูหายาก พวกสัตว์แปลกๆ ที่ส่งตรงเข้ามาแบบสดๆ วันต่อวัน ที่สำคัญใครอยากซื้อเป็นตัวๆ ก็สามารถหาได้ที่ร้านนี้เช่นกัน

SUSHIHIRO03

เมนูพร้อมมากค่ะ

SUSHIHIRO04

ความดีงามอีกอย่างที่อยากจะบอกคือ ซูชิฮิโระ เป็นหนึ่งในร้านอาหารญี่ปุ่นจำนวนน้อยมากในเมืองไทย ที่ให้เราเลือกสั่งเมนูมาทานได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องห่วงภาระเรื่อง Vat และ Service Charge ที่จะมาบวกๆ ตอนท้าย เพราะราคาที่เมนู ไม่ว่าจะถูกหรือแพงก็ล้วนแล้วแต่เป็นราคาสุทธิแล้วทั้งนั้น สั่งเท่าไหนจ่ายเท่านั้น ที่สำคัญยังมีส่วนลดดึงดูดใจอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย ตั้งแต่ลด 10% ไปจนถึง 70% ซึ่งในส่วนนี้ต้องคอยติดตามโปรโมชั่นอย่างใกล้ชิด และพิเศษสำหรับลูกค้าที่แอดไลน์ @sushihirothailand นอกจากเช็คโปรได้ง่ายๆ แล้วยังอาจได้ส่วนลดพิเศษเพิ่มเติมอีกด้วย นี่มีบ้าก็ตามติดทั้ง IG และ LINE แล้วนะคะรู้ยัง 55

SUSHIHIRO05

ตัวอย่างโปรโมชั่นร้อนแรงของทางร้าน ไปทุกวันก็เช็คได้ทุกวันนะคะ จากรูปเป็นโปรที่ทางร้านลงไว้ใน IG sushihirothailand ค่ะ สดๆ ร้อนๆ ของวันนี้เลย

SUSHIHIRO06

เมนูของสดก็มีราคาบอกอย่างละเอียด พร้อมส่วนลดอีกเช่นกัน

SUSHIHIRO07

ของสดลด 50% ทุกวันจันทร์นะคะ และถ้าใครสนใจก็อย่าลืมโทรจองก่อนนะคะ เพราะของเค้าเข้าสดใหม่ ก็จะมีจำนวนจำกัดนิดนึง ส่วนมีบ้าผู้มีความสามารถในการทำครัวขั้นเทพ ขอไปนั่งชิมชิลๆ ให้เชฟทำให้กินฟินๆ ที่ร้านดีกว่าค่า

SUSHIHIRO08

สารพัดเมนูของสด และ Rare Item ต่างๆ อาทิ ปลาบู่ ปลาปักเป้า หอยเม่น  และอื่นๆ อีกมากมายที่ขอสารภาพว่าบางชนิดก็เพิ่งจะเคยเห็นจากรูปเป็นครั้งแรก

SUSHIHIRO09

สำหรับใครที่คิดอยากจะลองเมนูแปลกๆ หรือพวกสัตว์มีพิษ อาทิ ปลาปักเป้า ทางร้านการันตีมาในเรื่องความปลอดภัย 100% เพราะที่นี่จะมีเชฟเฉพาะทางจากประเทศญี่ปุ่น ที่ผ่านการสอบและได้รับใบอนุญาตให้แล่และปรุงปลาปักเป้าได้ไว้คอยบริการโดยเฉพาะ ซึ่งปัจจุบันที่ร้านมีเชฟอิมพอร์ตมาจากญี่ปุ่นอยู่ 2 คน จากโตเกียว 1 คน และฮอกไกโดอีก 1 คน โดยมีแพลนจะรับเชฟญี่ปุ่นมาเพิ่มอีก 3 คน เร็วๆ นี้

SUSHIHIRO10

จะเข้าสู่ช่วงเวลาสำคัญแล้วนะคะ พร้อมกันหรือยังเอ่ย

SUSHIHIRO11

ชาเขียวเย็นดับกระหายสักแก้ว

SUSHIHIRO12

เรียกน้ำย่อยด้วย Kari Kari หรือ สลัดปลาเงิน อร่อยกรุบกรอบ ได้ประโยชน์ (280 บาท)

SUSHIHIRO13

ตามติดมาด้วยเมนูสุดเลิฟ Unagi Sushi หรือ ซูชิปลาไหลญี่ปุ่น อย่างที่บอกว่าทางร้านจัดโปรอย่างต่อเนื่อง ดีไม่ดีอาจไปเจอปลาไหลแค่คำละ 50 บาท อีกด้วย ดีงามที่สุด ปลาชิ้นโต(มาก) ข้าวพอดีคำ ไม่ใหญ่จนเกินไป (100 บาท)

SUSHIHIRO14

คำนี้ก็พีค ยิ่งกว่าภัทรศยาอีก กับ Foiegras Sushi (ฟัวกราส์) ไม่รู้จะอธิบายยังไง ดีงามละลายในปาก บอกเลยว่ายอม (380 บาท)

SUSHIHIRO15

ดูความหนาสิคะคุณผู้ชม

SUSHIHIRO16

ทานตอนเสริฟมาใหม่ๆ จะได้รับความฟินเป็นพิเศษ คอนเฟิร์ม!!

SUSHIHIRO17

มาเบาๆ กันบ้าง (เบาจริงเหรอ 555) กับเมนู Tempura Mori เทมปุระเซ็ตนี้ ประกอบไปด้วย เห็ดเข็มทอง, แชลม่อน, เผือก, กุ้ง, เห็ดหอม, แครอท และถั่วฝักยาว (380 บาท)

SUSHIHIRO18

และแล้วก็กลับมาซูชิอีกรอบ คำนี้ที่ตรึงใจไม่แพ้เมนูข้างบน ได้แก่ Hotate Mentai (190 บาท)

SUSHIHIRO19

ละมุนอะไรเบอร์นั้น

SUSHIHIRO20

ส่วนจานนี้มาในโหมดเมนูซูชิโรล กับ Crunchy Tempura เทมปุระซูชิ กรอบเบาๆ แต่เครื่องแน่นมาก ต้องลอง (380 บาท)

SUSHIHIRO21 SUSHIHIRO22

และช่วงเวลาสำคัญที่สุดก็เดินทางมาถึง กับเมนูเด็ดยกนิ้ว!! TAKE เซ็ตซาชิมิที่จะทำให้คุณฟินแล้วฟินอีก (3400 บาท)

SUSHIHIRO23

มุมไหนก็ดูดี SUSHIHIRO24

ขาวนวลผ่องอำไพ ไฉไลยิ่งนัก คือ หอยเชลล์ตัวโตๆ และ Madai (ปลากระพงญี่ปุ่น)

SUSHIHIRO25

แดงสดเหล่านี้ คือ ทูน่า จาก 2 ส่วน ประกอบด้วย Akami คือส่วนที่ไม่มีไขมันเลย และ Shutoro ทูน่าส่วนที่มีไขมันแทรกกลาง พร้อมด้วย IKURA หรือ ไข่ปลาแซลม่อน สะท้านทุกคำ

SUSHIHIRO26

มารวมญาติกันนิดนึง ไม่อิ่มไม่เลิก

SUSHIHIRO27

รับ HOTATE สักคำมั้ยคะ ไฮ๊

SUSHIHIRO28

แซลม่อน ก็คำโตฝุดๆ ดูลวดลายของนางสิคะ อรั๊ยยยย พุ่งหัวเข้าไปในคอมได้มั้ย

SUSHIHIRO29

น้องนุชสุดท้องที่มีความอร่อยไม่เป็นรองใคร Ama Ebi ถึงจะมองมาอย่างนี้พี่ก็ไม่สงสารนะคะ เข้าปากมาเดี๋ยวนี้ อ้ามมม (อ๊อย โหดไปมั้ย 555)

SUSHIHIRO30

กุ้งหวาน เนื้อหวาน หว๊าน…หวาน

SUSHIHIRO31

ปิดท้ายด้วยจานนี้ พิเศษสุดๆ ค่ะ หัวปลาแซลม่อนต้มซีอิ๊ว เมนูนี้ราคาปกติอยู่ที่ 220 บาท แต่วันที่ไปเค้ากำลังมีโปรเหลือจานละ 88 บาทเอง คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ถึงจะเป็นหัวก็เป็นหัวโตๆ ที่เนื้อแน่นมาก ลองดูสิคะคุณผู้ชม

SUSHIHIRO32

ส่วน ตา มีคอลลาเจนสูงมาก กินแล้วผิวสวยใสปิ๊ง ที่ร้านบอกมาค่ะ แย่งกันเลยสิทีนี้ ทั้งโต๊ะกับ 1 ตา 555

SUSHIHIRO33

เนื้อปลาก็มีโอเมก้า 3 คุณประโยชน์ทั่วถึง ในส่วนของการปรุงรสมานั้น อร่อยแบบได้สุขภาพดีเช่นกัน เพราะกลิ่นขิงนำมาก่อนเลย แต่ถึงกระนั้นก็ยังจัดว่าอร่อยเข้มข้น แต่ถ้าใครไม่ถูกกับขิงจริงๆ มีบ้าก็ขอเตือนไว้ก่อนละกันค่ะ แต่ถ้าใครทานได้ก็ทานเลยค่ะ อร่อยดีมีประโยชน์

SUSHIHIRO34

ปิดท้ายด้วยขนมหวาน ออฟชั่นเสริมจากทางร้าน โมจิถั่วแดง ในน้ำเชื่อม (มีบ้าเรียกเอง คือมันไม่มีชื่ออยู่ในเมนูอะค่ะ แหะๆ)

SUSHIHIRO35

เวลาเปิด – ปิด ของแต่ละสาขาก็ตามนี้เลยค่ะ อ้อ สำหรับสาขาพรอมานาด ที่มีบ้าและชาวคณะมานั่งพุงกางกันในครั้งนี้ ร้านอยู่ชั้น 1 นะคะ ติดกับ Gourmet Market เข้าจากด้านหน้าห้างได้เลย ไม่ต้องเดินทะลุในห้างก่อน และด้วยทำเลนี้ก็เลยทำให้สามารถเปิดได้ดึกหน่อย เพราะไม่ต้องอิงเวลาเปิด-ปิด ของตัวห้างค่ะ

SUSHIHIRO36

ส่วนใครที่ต้องการความพิเศษเข้าไปอีก ก็ลองจัด Omakase Course ดูได้นะคะ จะเป็นเมนูสุดพิเศษที่เชฟรังสรรค์ขึ้นมาให้ลูกค้าแต่ละคนได้รับประทานโดยเฉพาะ พวกเมนูแปลกประหลาดหาทานยาก ก็จะพบได้ในส่วนนี้แหละค่ะ โดยจะมีเรตราคาให้เลือกที่ 2,500 บาท, 3,500 บาท และ 5,500 บาท ต่อคอร์ส ก็ลุ้นไปอีกแบบว่าเชฟจะทำอะไรให้เราทาน

SUSHIHIRO37

นอกจากนี้ก็มี Seasonal Kaiseki Course ด้วย เมนูพิเศษตามฤดูกาล ซึ่งไคเซกิ เป็นชุดอาหารดั้งเดิมของญี่ปุ่น ทุกๆ เมนูนั้นทางเชฟจะคัดเลือกวัตถุดิบตามฤดูกาล รังสรรค์เป็นอาหารหลายๆ อย่าง บริการทีละอย่าง ในปริมาณน้อย พร้อมด้วยการจัดเรียงมาอย่างสวยงามมีศิลปะ จะบอกว่าเป็นศิลปะการผสมผสานระหว่าง รสชาติ รูปลักษณ์ และสีสันอย่างลงตัวเลยก็ว่าได้

ในส่วนของราคานั้นก็ย่อมเยาว์ลงมาจาก Omakase นิดนึง เริ่มต้นที่ 1,500 บาท ไปจนถึง 3,500 บาท

ทั้งนี้ ในส่วนของคอร์สพิเศษไม่ได้มีบริการทุกสาขานะคะ ถ้าใครสนใจต้องโทรสอบถามและจองล่วงหน้าก่อนน๊า

SUSHIHIRO38

ส่งท้ายกันด้วยรูปเมนูเครื่องดื่ม และของหวาน พร้อมโปรโมทร้านขนมน้องใหม่ในเครือไปเบาๆ กับ Hiro Keki ที่กำลังจะเปิดสาขา 2 แถวเซ็นทรัลพระราม 9 เร็วๆ นี้ สาขาใหม่เปิดเมื่อไหร่ มีบ้าจะตามไปเยือนค่า

SUSHIHIRO39

สาขาและเบอร์โทร Sushi Hiro (ซูชิ ฮิโระ)
รามอินทรา : 080-0800538
พระราม 9 : 089-8882078
The Up พระราม 3 : 080-0802671
พระราม 5 : 080-0888226
ทองหล่อ : 080-0804951
The Seasons อารีย์ : 080-0888244
พรอมานาด : 099-1199983
คริสตัล : 099-1199912
ธัญญาพาร์ค : 099-1199914

ราคาต่อบิล: 300 – 30,000 บาท (ราคาในเมนูเป็นราคาสุทธิ และสามารถขอใบกำกับภาษีได้)
IG: sushihirothailand
LINE: @sushihirothailand

เมนูอาหาร มีหลากหลายประเภท อาทิ ซูชิ, ซาชิมิ, Donburi, Sushi Roll, สลัด, ยากิโมโนะ, Nabemono, อุด้ง โซบะ, ขาวและซุป ฯลฯ พร้อมด้วยเมนูของสด ทั้ง ปลา ปู กุ้ง หอย ทั้งในและนอกฤดูกาล กว่า 100 ชนิด