RYT9 Blogs

อาร์วายทีไนน์

ออร์แกนิกซันเดย์บรันช์บุฟเฟ่ต์ ห้องอาหาร PH1 SIAM@SIAM

ออร์แกนิกซันเดย์บรันช์บุฟเฟ่ต์ ห้องอาหาร PH1 SIAM@SIAM

สวัสดี..สวีดัสวันหยุดสุดหรรษาที่มาพร้อมสายฝนโปรยปราย ท้องฟ้ามืดครึ้ม ท้องเราก็ได้เวลาร้อง และนาทีแห่งความหิวที่กำลังเกิดขึ้นนี้ แอมมีบ้า (AMMEBA) ขอพาทุกท่านไปเข้าสู่โลกแห่งความอิ่ม กับรีวิวฉบับ ตามใจปาก ที่ในรอบนี้มีบ้าจะพาไปอิ่มแบบเต็มพิกัดกันที่ห้องอาหาร พีเอช วัน (PH1) โรงแรมสยาม แอ็ท สยาม ดีไซน์ โฮเต็ล กรุงเทพ  (Siam@Siam) กับบุฟเฟ่ต์ Sunday Brunch ในคอนเซ็ปต์ Naturally Delicious และพิเศษตั้งแต่เดือนมิถุนายนนี้เป็นต้นไป จะมีสุดยอดนักดนตรีแจ๊สมาขับกล่อมเพลงแจ๊สสดๆ ให้เพลิดเพลินระหว่างรับประทานอาหารอีกด้วย นอกจากนี้ก็จะมี welcome drink จากบาคาดี้มาเพิ่มความสดชื่นท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ

ในส่วนของการเดินทาง เพื่อนๆ สามารถหลีกหนีปัญหาการจราจรติดขัดด้วยการใช้บริการรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ได้อย่างง่ายดายค่ะ

001

ต้อนรับการมาเยือนของมีบ้าและชาวคณะด้วย เครื่องดื่มสดเย็นจากธรรมชาติ แก้วแล้วแก้วเล่า

002 003

เห็นโต๊ะอื่นมีสตอเบอรี่โต๊ะนี้เลยต้องขอจัดตาม

005 006

ส้มก็มา

007

และสำหรับไฮไลท์บุฟเฟ่ต์ Sunday Brunch ซึ่งเป็นบุฟเฟ่ต์มื้อสายของวันอาทิตย์ ที่ห้องอาหารแห่งนี้ ก็คือ ซีฟู้ดถังใหญ่ ถังนี้ มาเต็มพร้อมดื่มด่ำรสชาติความเป็นทะเลอย่างแท้จริง ทั้ง ล็อปสเตอร์ กุ้ง หอยนานาชนิด และปลาหมึก โดยซีฟู้ด 1 ถัง จะเสริฟสำหรับลูกค้า 2 ท่าน แต่ถ้ามาคนเดียว มีบ้าลองสอบถามแล้วก็ได้ความว่า จะได้ 1 ถังเหมือนกัน แต่ปริมาณอาหารจะลดลงหน่อยตามจำนวนคนที่ทาน

008

นอกจากเจ้าตัวส้มยักษ์รูปบนแล้ว นี่ก็เป็นอีกเมนูที่มีบ้าชอบมาก นั่นก็คือหอยเชลล์ และแอบมีหอยนางรมหลบอยู่ข้างๆ โต๊ะนี้มาหลายคน ได้มาหลายถัง เลยมีการแบ่งกุ้ง หอย ปลาหมึก กันสนุกไปเลย แต่อย่างเดียวที่แบ่งกันไม่ได้ ก็เห็นทีจะหนีไม่พ้นล็อปสเตอร์ นอกจากไม่แบ่งแล้วยังแทบจะเรียกว่าแย่งกันส่งสายตาข่มด้วยค่ะ 555

009

หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์

010

ถังนี้มีหอยกี่ชนิด ลองนับกันดูค่ะ

011

สมาชิกกลุ่มใหญ่ที่สุดในถัง เครือญาติสายพันธุ์หอย

012

กุ้งสดๆ และปลาหมึกฟินๆ ในส่วนของอาหารทะเล ที่โรงแรมจะใช้ซีฟู้ดประจวบฯ รับซื้อจากประมงชาวบ้าน ซึ่งจะทำให้ได้ในเรื่องของความสด และได้ช่วยกระจายรายได้สู่ชุมชนด้วย แต่ข้อเสียก็คือจะไม่สามารถควบคุมขนาดได้เป๊ะปัง เท่ากันทุกตัว เหมือนรับจากฟาร์มเลี้ยง แต่ถึงกระนั้น เท่าที่ดูก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรค่ะ

013

น้ำจิ้มแซ่บๆ มาแล้ว

014

นอกจากไฮไลท์ซีฟู้ดข้างต้นแล้ว ที่ห้องอาหารก็มีบริการ Main Course เอาไว้บริการด้วย แถมยังพิเศษตรงที่มีให้เลือกสั่งได้ไม่อั้น ทั้งเมนูแบบไทย และแบบตะวันตก

เมนคอร์สแบบตะวันตก:

  • New Zealand Grass Fed Beef Tenderloin ใช้เนื้อวัวนำเข้าจากนิวซีแลนด์เสิร์ฟแบบสเต็ก
  • S-pure Organic Chicken Breast เนื้ออกไก่ S-Pure ของเบทาโกร ปรุงในแบบคลีนด้วยการนึ่งความร้อนต่ำ
  • Organic Pork เนื้อหมูออร์แกนิก S-Pure ของเบทาโกรเสริฟแบบพอร์คช็อป
  • Small Boat Wild Catch Seafood อาหารทะเลสดๆ ส่งตรงจากทะเลของประจวบคีรีขันธ์ ย่างพอหอมทานกับน้ำจิ้มเลิศรส

เมนคอร์สแบบไทย:

  • New Zealand Grass Fed Beef Tenderloin แกงเขียวหวานเนื้อหรือผัดกระเพราเนื้อ
  • S-pure Organic Chicken Breast เนื้ออกไก่ผัดเม็ดมะม่วง
  • Organic Pork Chop คอหมูย่าง หรือแกงฮังเล
  • Small Boat Wild Catch Seafood ผัดไท หรือข้าวผัดหยางเจา

015

แม้ว่าซีฟู้ดกับเมนคอร์สข้างต้นนั้นจะทำให้รู้สึกเยอะแยะมากมายจนไม่รู้จะสามารถทานได้ครบทุกเมนูมั้ย แต่ในเมื่อเข้ามาทานบุฟเฟ่ต์ ก็ต้องไปย่องไปสำรวจไลน์บุฟเฟ่ต์กันสักหน่อยค่ะ

016

ไลน์สลัด ผักใบเขียว มีให้เลือกมากมาย

017

พาชมคร่าวๆ สนใจเมนูไหน ตักได้เลยค่ะ

018

บีทรูทสีแดงสดใสของคุณยายวรนาฏ เอ้ย!! ไม่ใช่ละ ผิดเรื่อง 555

019

ฝักทองน้องให้คุณแม่

020

เอาแครอทมาฝาก อยากให้คุณได้กิน

021

ในไลน์สลัด มี ผักสลัดออร์แกนิก หวานกรอบสดใหม่สั่งตรงจากโครงการหลวง กับน้ำสลัดเพื่อสุขภาพให้เลือกอร่อยกว่า 40 ชนิด กันเลยทีเดียวค่ะ

022

มุม อาหารญี่ปุ่น เต็มอิ่มกับซูชิโรลต่างๆ มีให้เลือกหลากหลาย อาทิ แซลมอนโรล, Roasted Pumpkin Teriyaki Roll, Cream Cheese Beetroot Roll เป็นต้น

023

คำไหนดีคะ

024 025

อย่ามัวแต่โกอินเตอร์ อาหารฝั่งอีสานบ้านเราก็มาค่ะ ส้มตำแซ่บมั้ย ต้องลอง

026

ลาบถานนี้ แค่สีก็จี๊ดแล้ว

027

น้ำพริกรสเด็ดก็ไม่พลาดค่ะ

028.
น้ำพริกสิคะคุณขา

029

อาหารแปลกๆ ก็มี

030

ขนมปังก็มา

031

นี่คืออะไร ป้ายไม่ชัด เดี๋ยวขอกลับไปอ่านอีกรอบก่อนนะคะ 555

032

สีสันสวยงาม033

งานผลไม้เพื่อสุขภาพ

034

ใครชอบจานเส้นต้องแวะมุมนี้ค่ะ มุม พาสต้า ที่พ่อครัวคอยบริการปรุงให้ทานแบบร้อนๆ ด้วย พาสต้าแฮนเมดชนิดต่างๆ จากอิตาลี พร้อมซอสหลากหลายชนิดให้เลือกได้ตามชอบใจ  ต้องการเส้นไหน รสอะไร สั่งได้เลยค่ะ

035

สปาเก็ตตี้เส้นดำ

036 037

นี่คือผลงานของเดอะแก๊งค์ค่ะ

038

ส่วนจานนี้ ไม่ควรพลาด โพชเอ้ก (Poached Egg) มีความอร่อยและมีความสนุก เมนูนี้อยู่ในมุม ไข่ จากฟาร์มแม่ไก่อารมณ์ดี เลี้ยงแบบธรรมชาติ จาก จ. เพชรบุรี ที่ถูกนำมาปรุงในสไตล์ฝรั่งเศส สำหรับในโซนนี้ นอกจาก ไข่ดาวน้ำ (Poached egg) ที่มีบ้าสั่งมาแล้ว ก็ยังมี ไข่ดาว (Fired egg), Omelets (ไข่ม้วน)  และ ไข่คน (Scrambled egg) ให้เลือกด้วยค่ะ

039

มากลมเด้งขาวนวลขนาดนี้ เราต้องทำพิธีเจาะก่อนค่ะ

040

นี่แหละที่เค้าเรียกว่า “เจาะไข่แดง” ทะลักเป็นลาวา

041

ตอนนี้เราย้อนกลับไปเมนูในถัง ขวัญใจมหาชน ต้องแบ่งให้พอดีและเท่ากันเพื่อความเท่าเทียม

042

ดูสีสิค่ะคุณผู้ชม

043

เมนคอร์สก็มาค่ะ โต๊ะนี้เน้นตะวันตกล้วนๆ เลย เริ่มต้นด้วย New Zealand Grass Fed Beef Tenderloin เสต็กเนื้อวัวนิวซีแลนด์ เนื้อนุ่ม เคี้ยวง่าย คล่องคอ คอนเฟิร์ม

044

Organic Pork จานนี้ใช้เนื้อหมูออร์แกนิก S-Pure ของเบทาโกร เสริฟแบบพอร์คช็อป หมูชิ้นโตเนื้อแน่นๆ มีความหอมของสัปปะรด

045

ซีฟู้ด 3 สหาย หอย หมึก กุ้ง กับเมนูที่มีชื่อว่า Small Boat Wild Catch Seafood อาหารทะเลสดย่างพอหอม เสริฟพร้อมน้ำจิ้มเลิศรส

046

ถึงจุดนี้ถามว่าอิ่มไหม ขอตอบเลยว่ามาก 55

047

แต่เราก็ยังไม่หยุดค่ะ อีกสักเมนู ปิดท้ายเมนคอร์สกันด้วยความหนักแน่น S-pure Organic Chicken Breast เนื้ออกไก่ S-Pure ของเบทาโกร ปรุงแบบคลีนด้วยการนึ่งความร้อนต่ำ

048

เมื่อสิ้นสุดของคาว กระเพาะของหวานก็ได้เวลาทำงาน

049

มาดูขนมหวานในไลน์บุฟเฟ่ต์กันค่ะ ว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

050

แครอทเค้ก

051

คัสตาร์ดเค้ก

052

มะนาวก็มา

053

Strawberry  and Rhubarb stew

054

มะม่วง

055

สาวกเบอร์รี่และช็อคโกแลตก็ฟินๆ กันไปค่ะ
056

นอกจากนี้ อีกฝั่งนึงเค้าก็มีวาฟเฟิลและไอศครีมไว้บริการด้วยค่ะ ส่วนท็อปปิ้ง เราตกแต่ง ใส่เสริมเอาเองได้ตามความต้องการเลยค่ะ

057

เครปก็เช่นกัน แต่งดีก็สวย แต่งไม่สวยก็พลาด แบบนี้แหละค่ะ 55+

058

ขออนุญาตพักยกดับเลี่ยนกันด้วยกาแฟสักนิดนึงก่อนค่ะ

059

ลาเต้เย็นชื่นใจ

060

ลาเต้อาร์ตก็จัดว่าดีเลย

061

ดีท็อกซ์ด้วยกาแฟแล้ว มาตบท้ายอีกหนึ่งมุมที่น่าสนใจกันค่ะ มุมนี้เดิมทีน่าจะมีไว้เพื่อเด็กๆ สำหรับลูกค้าที่มาเป็นครอบครัว แต่ครอบครัวเรานี้มีเด็กโข่งหลายคน ขอเข้าร่วมชมรมแต่งหน้าคัพเค้กด้วยคนค่ะ

062

อุปกรณ์พร้อม ท็อปปิ้งก็พร้อม จัดการเลยสิคะจะรออะไร ตัวเค้กช็อคโกแลต อร่อยใช้ได้เลย

063

คนทั่วไปอาจแต่งแบบรูปข้างบนนี้ แต่นี่มีบ้าทั้งทีจะให้เหมือนคนอื่นได้ไง นี่คือผลงานศิลปะที่ต้องใช้ใจมอง มาพร้อมความอลังการ กับธีมพฤกษาในป่าดงดิบ เดินผ่านโต๊ะไหนก็มีแต่คนมอง ทุกคนคงจะทึ่งในความสวยงามนี้ มีบ้าเข้าใจเป็นอย่างดีค่ะ (ยิ้มเย็น)

064

เห็นมั้ยคะ เป็นพร๊อพให้อันไหน อันอันก็ถ่ายรูปสวย

065

มื้อนี้สุดคุ้ม ราคาอยู่ที่ 1,390 บาทสุทธิ มีบ้าว่าแค่ซีฟู้ดถังเดียวที่มีทั้งล็อปสเตอร์ หอยเชลล์ หอยนางรม ก็คุ้มแล้วล่ะค่ะ ยิ่งมาเจอทั้งเมนคอร์ส 8 เมนู บุฟเฟ่ต์อีกมากมายให้เลือกจนตาลาย แถมด้วยเครื่องดื่มที่รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์แล้วด้วย ราคานี้สำหรับมีบ้าคือดีงามมากจริงๆ ค่ะ

สำหรับบุฟเฟ่ต์ซันเดย์บรันช์ ที่ห้องอาหาร พี เฮช วัน (PH1) โรงแรม สยาม แอ็ท สยาม ดีไซน์ โฮเต็ล กรุงเทพ ให้บริการเวลา 12.00 – 14.30 น. ทุกวันอาทิตย์ ใครสนใจตามมีบ้าไปตามใจปากที่ห้องอาหารนี้ก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือ สำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 02 217 3000 หรือ fbrsvn@siamatsiam.com เลยค่ะ

cover1