RYT9 Blogs

อาร์วายทีไนน์

อิ่มง่ายสบายฟิน โยชิโนยะ (YOSHINOYA) ราคาเดิมเพิ่มเติมเนื้อ

อิ่มง่ายสบายฟิน โยชิโนยะ (YOSHINOYA) ราคาเดิมเพิ่มเติมเนื้อ

สวัสดีค่ะ ตามใจปาก อยากบอก ช่วงนี้ AMMEBA มีร้านโปรดร้านใหม่อีกแล้ว คิดไรไม่ออกก็บอก โยชิโนยะ (Yoshinoya) ร้านข้าวหน้าสไตล์ญี่ปุ่น โดดเด่นที่ เนื้อ วันนี้มีบ้าพามารีวิวที่สาขาสยามสแควร์วัน ค่ะ ร้านอยู่ชั้น 5 หาง่าย เดินทางสะดวก (BTS สยาม)

001

ถึงแล้วค่ะ มีน้องพนักงานหน้าตาน่ารักยิ้มต้อนรับอยู่ด้านหน้าค่ะ

002

ร้านถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์(เน้น)สีเบจ ให้ดูกลมกลืนกับโคมไฟสีขาว ให้บรรยากความเป็นญี่ปุ่นมากยิ่งขึ้น

004

มาคนเดียวก็นั่งโซนนี้สบายเลยค่ะ

005

เมนูวางพร้อมรอรับออเดอร์อยู่บนโต๊ะ สะดวกและสบายดีค่ะ ไม่ต้องหงุดหงิดเวลารอเมนูแล้วไม่ได้สักที

006

ต้อนรับด้วยชาเขียวร้อน ร้อนมากจริงๆ

007

เบสิคด้วยชาเขียวเย็น

008

และเพิ่มเติมคือ ชามะนาว ค่ะ

009

ช่วงรออาหารมารู้จักกับ ตำนานของโยชิโนยะ กันสักหน่อยดีกว่าค่ะ

โยชิโนยะ ถือกำเนิดขึ้นสมัยเมจิ ในปี ค.ศ.1899 นิฮนบาชิ โตเกียว โดยนายเอคิจิ มัทสึดะ ผู้ก่อตั้งโยชิโนยะได้คิดโลโก้ เขาวัว สีส้มขึ้นมาใช้ประกอบกับชื่อร้าน โดยรูปร่างเขาวัวนั้นยังเหมือนกับตัวอักษรภาษาอังกฤษตัวแรกของโยชิโนยะ คือตัว Y ส่วนเชือกที่ล้อมรอบเป็นวงกลมนั้นหมายถึง โยโคซึนะ ซึ่งใช้ในการแข่งขันซูโม่ขั้นสูงสุด เป็นเกลียวเชือกที่รายรอบอยู่ 27 ขด ซึ่งเปรียบเทียบได้กับคุณภาพอาหารขั้นสูงของโยชิโนยะ และ จุด 7 จุด หรือเมล็ดข้าวบนเขาวัว หมายถึง โยชิโนยะเป็นร้านอาหารที่ใช้คุณได้มาลิ้มรสความอร่อยได้ทุกวันนั้นเอง

010

บนโต๊ะมีบริการขิงดองตักได้ไม่อั้นค่ะ

011

มาถึงเมนูหลักจานแรก จัดมาแบบยกเซ็ต กับเมนู ข้าวหน้าเนื้อ (Beef Bowl) ซึ่งที่ร้านใช้เนื้อนำเข้าคุณภาพดี ปรุงกับซอสสูตรต้นตำรับจากโตเกียว ที่เห็นในรูปนี้เป็นไซส์ R นะคะ

012

สำหรับเมนูข้าวหน้า จะมีให้เลือก 3 ขนาด 3 ราคา อย่างข้าวหน้าเนื้อก็จะมีราคาตามนี้เลยค่ะ
R 109 บาท
L 139 บาท
XL 159 บาท

หมายเหตุ: ในรูปคือเนื้อต้มซีอิ๊วนะคะ แต่ถ้าใครไม่ชอบต้มก็มีเนื้อย่างให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกค่ะ ส่วนตัว หลังจากแวะเวียนกลับไปอีกหลายรอบ ติดใจเมนูข้าวหน้าเนื้อย่างรสเผ็ด ไข่ออนเซ็น เสียดายที่ไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดู แต่หน้าตาก็คล้ายๆ กันค่ะ แค่สีเข้มกว่าหน่อย และมีไข่อยู่ข้างบน เพื่อนๆ คนไหนสนใจก็ลองตามรอยไปชิมกันได้ค่ะ

013

แบบจัดเซ็ตก็จะมีให้เลือก เพิ่มเครื่องเคียงเซ็ต A (3 อย่าง) + 59 บาท แต่ถ้าเลือกเซ็ต B (4 อย่าง) ก็เพิ่มเงินอีก 69 บาท จากราคาข้าวค่ะ ก็คุ้มอยู่นะคะ

014

ไก่คาราเกะทอดกรอบ

015

ซุป กับกิมจิ

016

จานต่อมาเป็นเมนูหมูกันบ้างค่ะ ชื่อก็จำง่าย สั่งง่าย บอกแค่ ข้าวหน้าหมู (Pork Bowl) กับไซส์ที่ต้องการ ก็เป็นอันจบพิธี ราคาจานนี้จะถูกกว่าเนื้อหน่อย ซึ่งราคาอยู่ที่ R 89 บาท / L 119 บาท / XL 139 บาท

ทางร้านใช้เป็นหมูสไลด์ นำมาต้มซีอิ๊วในแบบของโยชิโนยะ เสริฟพร้อมหัวหอมและข้าวสวยญี่ปุ่น ใครไม่ทานเนื้อก็ลองจัดเมนูหมูแทนได้ค่ะ อร่อยไม่แพ้กัน

017

เมนูต่อมา เติมโอเมก้า 3 กันบ้าง กับเมนู ข้าวหน้าปลาแซลมอนราดซอสเทริยากิ (Teriyaki Salmon Bowl) แซลม่อนย่างจนหอมและมีสีสวย เสริฟคู่กับผักหลากสี เพิ่มความสวยงาม วางท็อปมาบนข้าวสวยญี่ปุ่นร้อนๆ ก่อนจะราดด้วยซอสเทริยากิ เพิ่มรสชาติความอร่อย เมนูนี้มีไซส์เดียวค่ะ ราคา 129 บาท

018

ข้าวหน้าส่งท้าย หมูแล้ว เนื้อแล้ว ปลาก็แล้ว แน่นอนว่าทิ้งทวนก็ต้องเป็น ข้าวหน้าไก่เทริยากิ (Teriyaki Chicken Bowl) อย่างแน่นอน ตัวไก่จะถูกนำมาย่างจนหนังเหลืองกรอบ เสริฟพร้อมผักหลากสีเช่นเดียวกับเมนูแซลม่อน และที่ขาดไม่ได้ก็คือซอสเทริยากิที่ราดมาบนไก่ชิ้นโตนั่นเอง

ราคา R 99 บาท / L 129 บาท / XL 149 บาท

019

และช่วงเวลาต่อจากนี้ไป เป็นการเพิ่มความแน่นล้วน ๆ ด้วยเมนูรองท้อง ที่ไม่ได้รองกันเล่นๆ เปิดฉากด้วย Agemono (อาเกะโมโนะ) ชุดรวมเทมปุระ ที่ประกอบไปด้วย เทมปุระผักทอด ไก่ทอด และไข่เทมปุระ (65 บาท)

020 021

เมนูนี้ร้อนแรงแบบจริงจัง Spicy Kara-Age (ไก่เผ็ดคาราอาเกะ) เผ็ดจริงๆ ไม่ได้โม้ (85 บาท)

022

จากรูปกายภายนอก มองดูเหมือนจะเผ็ดๆ หวานๆ แต่มีบ้าพูดเลยว่า เมนูนี้มันเผ็ดลึกและเผ็ดนาน ขอแค่ชิ้นเดียวก็พอค่ะ รสชาติอร่อยนะ แต่ร่างกายทนความแซ่บนี้ไม่ไหวจริงๆ

023

มาใสๆ เบาๆ เหมาะกับเราด้วยเมนูนี้ดีกว่า เกี๊ยวซ่า เมนูเบสิคแต่ว่าแต่ละร้านก็จะมีสไตล์เกี๊ยวซ่าเป็นของตัวเอง ต่างกันตั้งแต่หน้าตายันรสชาติ เพราะฉะนั้นเข้าร้านญี่ปุ่นจงอย่างพลาดเมนูเกี๊ยวซ่าค่ะ (6 ชิ้น 75 บาท /8 ชิ้น 85 บาท)

024

อร่อยคำโต ไม่จิ้มก็อร่อยค่ะ

025

โปรโมชั่นตอนนี้ แหม่…ป้ายตั้งยั่วยวนขนาดนี้ ถ้าพลาดก็ไม่ใช่มีบ้าละ

026

คุซึโมจิ (Kuzumochi) โมจิญี่ปุ่นเคี้ยวหนึบ เมนูนี้ที่ร้านทำเองวันต่อวัน ก็เลยจะมีจำหน่ายเฉพาะในช่วงบ่ายนะคะ ราคาก็น่ารักตามป้าย 19 บาทขาดตัว ดีงามจริงๆ ค่ะ

027

ป้อนค่ะ028

รายละเอียดบอกไว้ ว่าที่ร้านใช้เนื้อนำเข้าเกรด A จากสหรัฐอเมริกา พร้อมประวัติความอร่อยอันยาวนานกว่า 100 ปี ถ้าใครเข้าร้านนี้แล้วรับรองเลยว่าคุณจะมีครั้งที่ 2 3 4 5 ตามมาอย่างแน่นอน เพราะนอกจากรสชาติดีแล้ว ราคาก็น่าคบมาก โดยราคาอาหารอยู่ที่ 79 – 198 บาทเท่านั้นเอง แถมเป็นราคา Net แล้ว ไม่มีหนึ่งบวก สองบวกมากวนใจ

029

เมนูและราคา

ข้าวหน้าเนื้อ030

เมนูหมู / ไก่ / ปลา031

ข้าวแกงกะหรี่ / อุด้ง และอื่นๆ032

เมนูรองท้อง และเครื่องดื่ม033

ประวัติท้ายเล่ม034

ชี้จุดความอร่อย ตามใจปาก กันได้ที่ โยชิโนยะ ทั้ง 16 สาขา ดังนี้

กทม : เซ็นทรัล ลาดพร้าว ชั้น G / Terminal 21 / เซ็นทรัล พระราม 9 ชั้น 6 / เซ็นทรัล บางนา ชั้น 5 / เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6 / เมกาบางนา ชั้น 2 / เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชั้น 5 / เซ็นทรัลพระราม 3 ชั้น 5 / ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น G / เซ็นทรัล เวสเกต ชั้น 1 / สยามสแควร์วัน ชั้น 5

ต่างจังหวัด : แปซิฟิคพาร์ค ศรีราชา ชั้น B / โลตัสพลัส อมตะนคร ชั้น 1 / เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ ชั้น 5 / เซ็นทรัล ศาลายา ชั้น 3 / อยุธยาซิตี้พาร์ค

Facbook : YoshinoyaThailand