RYT9 Blogs

อาร์วายทีไนน์

ดับร้อนด้วยความหวาน ที่ร้าน SWEET MINUTES

ดับร้อนด้วยความหวาน ที่ร้าน SWEET MINUTES

หยุดพักดับร้อนนอนอ้วนช่วงเทศกาลสงกรานต์มาหลายวัน กลับมาคราวนี้ ตามใจปาก กับ AMMEBA เลยต้องขอหาทางระบายความร้อนมากถึงมากที่สุดกันซะหน่อย ด้วยการพาเพื่อนๆ ไปเติมความหวานและความเย็นให้ร่างกายสดชื่น อารมณ์สดใส กันที่ร้าน Sweet Minutes (สวีท มินิท) แห่งนี้

001

ร้านสวีท มินิท นับได้ว่าเป็นร้านที่เปิดและอยู่มาคู่กับห้าง The Promenade (เดอะ พรอมานาด) มาอย่างเหนียวแน่น ให้บริการความอร่อยมานานถึง 3 ขวบปีแล้ว ได้รับความนิยมจากกลุ่มลูกค้าทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่วัยเด็ก วัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ ไปจนถึงรุ่นคุณตา คุณยาย เลยทีเดียว

002

ร้านตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของตัวห้าง ซึ่งห้างพรอมานาดนั้นอยู่ติดกับ แฟชั่นไอส์แลนด์ ศูนย์การค้ายักษ์ใหญ่ย่านรามอินทราเลย เพื่อนๆ สามารถเดิมข้ามสะพานทางเชื่อมระหว่างตัวห้างทั้ง 2 แห่งนี้เข้ามาได้อย่างสะดวก ส่วนการเดินทาง ย่านนั้นก็มีทั้งรถเมล์ รถตู้ หลากหลายสายให้นั่งมาลงตรงป้ายรถเมล์หน้าตัวห้างได้เลย ขณะที่รถแท็กซี่ก็จอดเรียงรายรอให้บริการเพียบ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ของห้างคอยช่วยจัดคิวให้ สบายห่ายห่วง

003

ที่ร้านจะมีที่นั่งให้เลือก 2 โซน คือด้านในร้าน และริมระเบียงด้านนอก ดื่มด่ำความหวานไป ชมวิวน้ำพุชั้นล่างของห้างไปด้วย

004

การตกแต่งก็เป็นแบบน่ารักๆ สไตล์ครอบครัว เจ้าของร้านคือคุณศิริกุล แต่ตอนไปถึงคุณศิริกุลยังไม่เข้า ก็มีคุณแม่ของคุณศิริกุลมาช่วยต้อนรับขับสู่อย่างอบอุ่นและเป็นกันเองมากค่ะ

005

วันนี้มีบ้าเลือกนั่งด้านนอกค่ะ

006

เมนูมี 2 เล่ม ขนมเล่มนึง และไอศครีมเล่มนึง เราจะเน้นไปที่เมนูเล่มแรกนะคะ

007

สั่งขนมไปสักพัก ขนมจานแรกก็มาเสริฟ อุ่นเครื่องด้วย ช็อคโกแลต ลาวา (145 บาท)

008

ลาวาไหลเยิ้ม ฉ่ำๆ

009

เมนูต่อมาขอลองของแปลกสักหน่อย Banana Baroti มันแปลกตรงเป็นที่เมนูขึ้นห้างเนี่ยแหละค่ะ เข้าร้านขนมมาหลายร้าน แต่ยังไม่เคยเห็นร้านไหนเอาโรตีมาจัดรวมไว้เป็นเมนูเด่นประจำร้านเลย ไอเดียเก๋ดีค่ะ หยิบสิ่งที่มีทั่วไปมาจัดระเบียบใหม่ให้ดูสวยงาม จากเมนูธรรมดาก็ทำให้ดูดีมีราคาขึ้นมาได้ ยกนิ้ว (129 บาท)

010

ในจานนี้ก็ประกอบไปด้วยแป้งโรตีทรงกลมหนา กล้วยหอมจอมซน ที่ถูกโรยตกแต่งมาด้วยช็อคโกแลตซอส และเพิ่มความเย็นด้วยไอศครีมรสวานิลา ดูเผินๆ อาจคิดว่าเป็นแพนเค้กที่กำลังฮิตอยู่ก็เป็นได้

011

ชอบอะ ดูดีมีสไตล์ เหมาะกับสาวสมัยอย่างเรา 555

012

ตอนนี้ก็มาถึงเมนูไฮไลท์ของร้าน มาที่นี่ไม่ควรพลาดขนมตระกูล ฮันนี่ โทสต์ ซึ่งวันนี้มีบ้าเลือกเป็น ไมโล โทสต์ มารับทานค่ะ (189 บาท)

013

โรยไมโลมาฉ่ำดีมากค่ะ ตัวโทสต์ไม่ได้ใหญ่ยักษ์เว่อร์วังนะคะ มีบ้าว่าชิ้นกำลังดีสำหรับทานด้วยกัน 2 – 3 คน ส่วนตัวไอศครีมก็เป็นรสไมโลด้วยค่ะ ตัววิปก็อร่อยมีบ้าชอบ

014

ให้ดูความฉ่ำ วันหลังไปจัดใหม่

015

ใจดีป้อนหนึ่งคำถ้วนค่ะ อ้ามมมม

016

และในตอนนี้ พักยกมาซดน้ำกันบ้างดีกว่า แก้วนี้คือ Malt Banana Oreo ใครไม่ทานกล้วยขอให้ผ่าน เพราะกลิ่นกล้วยชัด แต่ถ้าใครชอบกล้วยต้องลองจัดสักแก้วค่ะ (129)

017

ทานของหวานมากๆ อาจจะเลี่ยน ก็ช่วยตัดเลี่ยนด้วยชาร้อนๆ สักหน่อย งานนี้มาเป็นกา กับ ชาเลม่อน (55 บาท)

018

รสออกเปรี้ยวตามสไตล์เลม่อน ช่วยแก้เลี่ยนได้ดีมากค่ะ

019

น้ำเปล่าก็มา ทานกันชิลๆ ไป

029

และเหตุการหลังจากนั้น…. เราก็พากันเดินมาหน้าร้าน เพื่อเติมพลุง เอ้ย!! เติมพลังยกสุดท้าย ด้วยเมนูเด่นที่เห็นสีสันสดใสมาแต่ไกล Italian Ice-cream ไม่ต้องกลัวอ้วนเพราะเค้าเขียนบอกไว้ว่า Fat Free แต่ถึงไม่เขียนบอกไว้ก็ไม่ต้องกลัวเช่นกัน เพราะที่เป็นอยู่ปัจจุบันมันเลยจุดที่เรียกว่าอ้วนมาแล้ว 555 (69 บาท)

020

สารภาพว่าแอบซื่ออยู่นิดนึง หน้าร้านมีโชว์หลายรสมาก แต่ตู้กดไอศครีมเครื่องนิดเดียวเอง มันจุได้เยอะขนาดนั้นเลยเหรอ และก็มาถึงบ้างอ้อ เมื่อคุณพี่หยิบไอศครีมรสชาเขียวออกมาถ้วยหนึ่ง แล้วใส่โบ๊ะโป๊ะเช๊ะลงไปในเครื่อง

021

จากนั้นก็บรรจงกดลงมาได้เกลียวสวยงาม

022

ทางร้านบอกว่านี่คืออีกหนึ่งเมนูยอดนิยมของที่ร้าน ลูกค้าชอบสั่งกันมาก ขายดีทุกรสชาติ

023

ทิ้งท้ายด้วยรสเคลมบูเล่ ดูผิวเผินเหมือนไอศครีมซอฟท์เสริฟ แต่เนื้อสัมผัสพอทานแล้วจะคล้ายไอศครีมผสมสเลอปี้ แต่เป็นเนื้อเบาบางแบบไอศครีม งงมั้ยคะ คนเขียนเองก็งงเองเช่นกันค่ะ ฮ่า ฉะนั้นถ้าใครอยากรู้ต้องไปลองกันเองค่า

024

พอมาถึงจุดนี้ ก็เรียกได้ว่าแทบจะกลิ้งกันออกจากร้านแล้วล่ะค่ะ งั้นตอนนี้ขอสรุปคร่าวๆ เกี่ยวกับร้านก่อนละกันนะคะ สำหรับร้านสวีท มินิท เป็นร้านเบเกอรี่เล็กๆ ตกแต่งร้าน และให้บริการสไตล์ครอบครัว ลูกค้าก็เป็นกลุ่มครอบครัวที่นิยมมากันแบบพ่อ แม่ ลูก หรือลูกที่โตแล้วก็พาคุณพ่อ คุณแม่ มาผ่อนคลายสานความอบอุ่นกันที่นี่

ในเรื่องของราคาก็อยู่ที่กลางๆ ไม่แพง เด็กนักเรียนก็มีกำลังทรัพย์พอที่จะเข้ามาใช้บริการได้โดยไม่เดือดร้อนกระเป๋าสตางค์พ่อแม่ และด้วยราคาแบบนี้ ก็แน่นอนว่าสินค้าไม่ได้อลังการเว่อร์วัง หรูหราอู้ฟู่ แต่สิ่งที่ได้มาก็จัดว่าดี เหมาะสมกับราคา สามารถมาใช้บริการได้แบบถี่ๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องเงินเดือนเข้า เงินเดือนออก หรือเงินเดือนหมดสักเท่าไหร่นัก

โดยเมนูเครื่องดื่ม ช่วงราคาอยู่ที่ 40 – 85 บาท ขณะที่ขนมหวาน มีตั้งแต่ราคา 59 บาท และสูงสุดที่ 189 บาท เท่านั้นเอง

รวมภาพเมนู และราคา025 026 027 028

เบอร์โทรร้าน : 0-21085021
Facebook : Sweet Minutes @ The Promenade