RYT9 Blogs

อาร์วายทีไนน์

ลิ้มรสจักรพรรดิ บุฟเฟ่ต์อาหารจีนสุดหรู Noble House ปาร์คนายเลิศ

ลิ้มรสจักรพรรดิ บุฟเฟ่ต์อาหารจีนสุดหรู Noble House ปาร์คนายเลิศ

หนีห่าว แอมมีบ้า พาชิมแบบ ตามใจปาก ส่งท้ายเดือนพฤศจิกายน 2558 ขอพาคุณผู้ชิมทุกท่านเปลี่ยนบรรยากาศมาลิ้มลองอาหารจีนเลิศรส แถมด้วยบรรยากาศสุดหรูกันที่ ห้องอาหาร Noble House (โนเบิ้ล เฮ้าส์) อิ่มอร่อยกับอาหารจีนกวางตุ้ง รสชาติเข้มข้นในสไตล์เสฉวนปักกิ่ง ณ โรงแรม สวิสโฮเต็ล ปาร์คนายเลิศ (ถนนวิทยุ)

001

ห้องอาหารอยู่ชั้นล่างสุด เดินลงบันไดจากชั้นลอบบี้ จะเจอสระว่ายน้ำ และห้องอาหารนานาชาติ ISO เลี้ยวซ้ายถัดจาก ISO ไปนิดนึงก็จะเห็นห้องอาหารจีน NOBLE HOUSE ตั้งเด่นเป็นสง่า ในบรรยากาศจีนจ๋ากันเลยทีเดียว

002

ภายในร้านถูกตกแต่งในโทนสี แดง-ทอง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดี มีหลายมุม หลายโต๊ะ หลายแบบ หลายขนาด ให้เลือกได้ตามใจ

003

พาเดินชมภายในห้องอาหารกันก่อนค่ะ สงบ สบายตา และดูเรียบหรูใช้ได้เลย

004 005006

ประดับตกแต่งด้วยแจกัน(นำโชค) อ่านไม่ออกค่ะ เดาเอา 55

007

ส่วนตอนนี้ท้องร้องกันแล้วล่ะ ประจำที่ก่อนเลยค่ะ อาวุธพร้อม ช้อนทอง เหมาะกับมีบ้ามาก ให้ความรู้สึกเหมือนคาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิด ดู Rich ดีค่ะ (มโนว่าเป็นสาวน้อยในวังหลวงแป๊บ)

008

วันนี้มีบ้าเลือกมารับประทานบุฟเฟ่ต์มื้อเย็น ซึ่งจะเป็นบุฟเฟ่ต์แบบ A La Cart อิ่มไม่อั้น ตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.00 น. (วันจันทร์ – ศุกร์)  ในราคา 999++ บาท แต่ถ้ามามื้อกลางวันจะเป็นบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ ราคาอยู่ที่ 650++ บาท ให้บริการเวลา 12.00 – 15.00 น. วันจันทร์ – เสาร์ และ 799++ บาท สำหรับวันอาทิตย์ค่ะ

009

เมนูสำหรับมื้อเย็นค่ะ ทางห้องอาหารจะมีดินสอให้เราติ๊กเลือกว่าจะสั่งเมนูไหน ซึ่งสามารถสั่งเพิ่มได้ไม่อั้นค่ะ ส่วนที่เป็นเล่มใหญ่ๆ อยู่บนโต๊ะนั่นคือเมนู A la cart ที่ไม่รวมในบุฟเฟ่ต์ แต่สามารถสั่งมาสมทบนอกรอบได้

010

หลังจากดูเมนูแล้ว ตัดสินใจกันไม่ถูก เลยกระซิบพนักงานเบาๆ ว่าจัดมาทุกเมนูเลยค่ะ

ระหว่างรออาหารก็รับเครื่องดื่มมาดับกระหายก่อน ซึ่งที่นี่จะมีให้เลือก 3 อย่างคือ เก๊กฮวยร้อน เก๊กฮวยเย็น และชามะลิ แก้วแรกที่เห็นคือ น้ำเก๊กฮวยค่ะ จะมีแท่งพลาสติกใสๆ เสียบมาในแก้ว ฉะนั้นไม่ต้องกลัวสับสนว่าแก้วไหนของเรา

011

ถัดมาเป็น ชามะลิ แก้วนี้จะมีหลอดใส่มาให้เลย

012

แต่ตบท้ายด้วย เก๊กฮวยร้อน013

และแล้วอาหารจานแรกก็ทยอยมาเสริฟค่ะ ขาหมูเย็นไข่เยี่ยวม้า ต้องบอกว่าตกใจกับปริมาณมาก เคยทานบุฟเฟ่ต์ A La Cart แต่ก็ไม่ได้เสริฟจานใหญ่จัดเต็มมาขนาดนี้ ตกใจกันเบาๆ เอาแล้วไง สั่งมาครบทุกเมนูเลยเชียว

014

สำหรับความพิเศษของเมนูนี้ คือทั้งขาหมู และไข่เยี่ยวม้า ทางโรงแรมมีเชฟทำเอง ไม่ได้สั่งมาจากที่อื่น และก็ต้องบอกว่า ไอ้ที่ตกกะใจกันช่วงแรกกลัวจะทานกันไม่หมด ผ่านมาไม่กี่นาที จานนี้ก็แทบจะกลายเป็นจานเปล่าแล้วล่ะค่ะ พลังสาวน้อยร่างบางทั้งคณะไม่เคยทำให้อาหารผิดหวังจริงๆ

014-1

ความตกใจหายไป จานใหม่ก็เดินทางเข้ามา จานนี้เป็นเมนูยอดฮิตของร้านอีกเช่นกัน กับ ไก่แช่เหล้าแมงกะพรุน อร่อยจริงๆ ละมุนมาก ทานพร้อมแมงกะพรุนเคี้ยวหนึบเข้ากั๊น…เข้ากัน

015

สักคำมั้ยค่ะ เรารู้ว่าคุณก็หิว เพราะเราเห็นแล้วก็หิวอีกรอบเช่นกัน ฮ่า ฮ่า

015-1

ซดน้ำๆ กันบ้าน เมนูนี้คือ ซุปข้าวโพดเนื้อปู

016

ตามมาด้วย ซุปเยื่อไผ่ไต้หวัน ถ้าชอบข้นๆ หนืดๆ ถ้วยแรก แต่ถ้าชอบแบบไลท์หน่อย ก็ถ้วยนี้เลยค่ะ

017

มากันหลายนางเลยเลือกนั่งโต๊ะกลม ซึ่งอยู่ด้านหน้าติดประตูเลย โต๊ะหมุนได้ สะดวกมาก แต่จะไม่สะดวกก็ตอนอาหารมาล้นโต๊ะ หมุนกันไม่ทันนี่แหละค่ะ บอกแล้วว่าโต๊ะนี้รับประทานดุเดือดจริงๆ

018

เมนูยอดฮิตอีกเช่นกัน กุ้งลายเสือผัดพริกเกลือ ถ้ามาแล้วไม่สั่งเมนูนี้ถือว่ามาไม่ถึงร้านนะคะ เพราะเป็นเมนูยอดนิยมมากที่ทุกโต๊ะจะต้องสั่ง

019

กุ้ง 3 สหาย ทอดกรอบ สามารถรับประทานได้ทั้งตัว ตั้งแต่หัวจรดหาง เสริฟมาพร้อมหมี่ทอดกรอบ

020

ถึงแม้ว่าเราจะสั่งทีเดียวรอบเดียว แต่อาหารก็จะทยอยกันมาเสริฟทีละจานสองจาน เพราะเชฟจะบรรจงทำตามออเดอร์ที่เราสั่งอย่างพิถีพิถันทีละจานค่ะ ไม่ได้ทำล่วงหน้าไว้จนเย็นชืดแล้วค่อยมาอุ่น เหมือนที่หลายๆ ท่านอาจจะเคยเจอมา ฉะนั้น สั่งแล้วก็ต้องใจเย็นนิดนึง แต่ก็ไม่ได้ถึงกับต้องรอนานมากจนถึงขนาดถอดใจนะคะ แป๊บๆ ก็มาแล้วค่ะ

ว่าแล้วก็มาต่อที่จานต่อไป ลงน้ำแล้วก็ต้องต่อที่จานปลา เนื้อปลากระพงทอดราดซอสซีอิ๊ว ปลากระพงชิ้นโต อร่อยฟิน มีหลายชิ้นไม่ต้องแย่งกัน

021

และนี่ก็คือจานเด็ดอีกหนึ่งจาน เป็ดปักกิ่ง

022

ห่อให้พร้อมทาน น้ำซอสข้างใน และคำโตมาก023

ด้านในจะประกอบด้วยเนื้อเป็ด ซึ่งจะไม่ใช่เป็ดหนังกรอบแบบที่เคยเจอทั่วไปนะคะ เป็นเนื้อเป็ดนุ่มๆ ชิ้นโต แตงกวา และต้นหอม (ถ้าใครไม่ถูกโฉลกกับความเผ็ดของต้นหอมอนุญาตให้ดึงออกก่อนได้ค่ะ เพราะมีบ้าก็แอบดึงออกเหมือนกัน เผ็ดฉุนขึ้นจมูกเลย)

024

จานผัก คะน้าฮ่องกงและผักฉ่อยผัดซอสเอ็กซ์โอ

025

จัดมา 2 มุมเลย 026

โกยซี่หมี่ จะออกจืดๆ ต้องปรุงรสเพิ่มเอาเองค่ะ

027

ส่วนใครชื่นชอบความเปรี้ยวก็ต้องจานนี้ ไก่ทอดซอสมะนาว จะมีรสเปรี้ยวคล้ายๆ มะนาวดอง ก็อร่อยไปอีกแบบนึงค่ะ

028

ตามติดมาด้วย บล็อคโคลี่ราดเนื้อปู ทะเลปูที่เสริฟมาพร้อมบล็อคโคลีช่อโตๆ นั่นเอง น่าจะต้องปรุงรสเพิ่มเช่นกัน เพราะตัวทะเลปูเนื้อปูจะค่อนข้างจืด

029

เมนูเพื่อสุขภาพ เต้าหู้น้ำแดง  ตอนแรกนึกว่าเป็นเต้าหู้ไข่ เอาตะเกียบคีบมีลุ้นกันทั้งโต๊ะ กลัวจะแตกโผล๊ะมาไม่ถึงจานตัวเอง แต่พอทานจริงๆ น่าจะเป็นเต้าหู้ขาวค่ะ เพราะจะมีความแข็งตัวกว่าหน่อย ไม่อ่อนยวบ สามารถคีบได้สบายๆ เลย

030

ซุปอีกหนึ่ง ถ้วยนี้เป็น ซุปข้นทะเลเสฉวน

031

กระเป๋า เอ้ย!! ปลาเก๋าซอสปักกิ่ง เมนูปลาของที่นี่โอเคเลยนะคะ

032

เปลี่ยนบรรยากาศมาจานเนื้อกันบ้าง จานนี้คือเมนู เนื้อผัดซอสปักกิ่ง

033

เนื้อนุ่มมาก นุ่มประมาณ หมูนุ่ม อะค่ะ เด้งดึ๋งๆ แทบไม่ต้องออกแรงเคี้ยว แต่ถ้าใครที่ชื่นชอบรสชาติเนื้อวัวแบบออริจินัล มีกลิ่นเนื้อเย้ายวนหน่อยๆ อาจจะไม่ค่อยถูกปากกับจานนี้สักเท่าไหร่

034

จานนี้พอมาเสริฟนึกว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูปลาค่ะ แต่แท้จริงแล้ว เค้าคือน้องหมูต่างหาก กับเมนูที่มีชื่อว่า หมูเปรี้ยวหวานสับปะรด

035

มีบ้าชอบนะคะ อร่อยดี หมูกรอบๆ 036

ข้าวมาตอนท้าย แต่ก็ไม่ถือเป็นความท้าทายอะไร เพราะโต๊ะเรามีทีมกำจัดข้าวค่ะ ไม่เหลืออีกเช่นกัน ข้าวผัดไก่คะน้าปลาเค็ม เห็นปลาเค็มชิ้นมินิแบบนี้ก็ไม่ต้องขุ่นเคืองไปนะคะ เพราะชิ้นแค่นี้ก็ได้รสปลาเค็มที่สามารถตักข้าวตามได้หลายคำเลยทีเดียว

037

ปิดท้ายเมนูของคาวด้วย เส้นใหญ่ทอดราดหน้าปลาเต้าซี่ เห็นเมนูแล้วก็ดูหน้าตาปกติ แต่พอทานแล้วก็เซอร์ไพร้ส์จริงๆ เส้นที่ดูเหมือนคงจะนุ่มนิ่มไปเรียบร้อยแล้วเพราะแช่อยู่ในน้ำ ยังสามารถคงความกรอบได้อยู่ แต่เสียอย่างเดียวตรงสีเส้น กับสีปลา เหมือนกันเด๊ะเลย ช่วงชุลมุนนี่แยกกันไม่ออก มีบ้าก็เลยต้องซัดเลียบทั้งเส้นทั้งปลาหมดชาม แหม่…ก็พุงกางเลยสิคะ

038

อะตักให้ดู แล้วลองเดากันสิว่านี่คือเส้น หรือปลา 555

039

ปิดฉากของคาวก็ต้องมาต่อที่ของหวาน สั่งครบทุกชนิดอีกเช่นเคย และระหว่างรอก็ถ่ายภาพบรรยากาศอีกสักรอบ มุมนี้ถ่ายออกด้านนอก จากโต๊ะที่มีบ้านั่งอยู่เลยค่ะ เห็นวิวชัด

040

ข้างหลังโซฟาที่นั่งก็มีโคมไฟตั้งอยู่ ไม่พลาดอีกเช่นกัน บรรยากาศดี อิ่มแล้วน่านอนต่อเลย

041

จานแรกเป็น ผลไม้ตามฤดูกาล ก็จะมี แตงโม สับปะรด และมะละกอ ค่ะ042

เต้าฮวยเย็นฟรุ๊ตสลัด ผลไม้หลากหลายมาก ทั้ง แอปเปิ้ลแดง แอปเปิ้ลเขียว สับปะรด แก้วมังกร

043

แปะก๊วยน้ำขิงร้อน

044

ปิดท้ายด้วยเมนูพิเศษ สาคูแคนตาลูป ไม่มีในบุฟเฟ่ต์รอบเย็น เลยสั่งเพิ่มมาลองชิมค่ะ (แต่เมนูนี้มีในบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันนะคะ) ของที่นี่จะมาแปลกกว่าที่อื่นตรงที่ไม่ใช้น้ำแข็งใส แต่เอาแคนตาลูปนมสดมาทำเป็นเหมือนไอศครีมเลย เสริฟพร้อมสาคู และตกแต่งด้วยลูกแคนตาลูปสดด้านบน อร่อยฟิน ถ้ามามื้อกลางวันเห็นทีจะซัดเมนูนี้หลายถ้วยเลยนะเนี่ย (180 บาท)

045

ขอสรุปส่งท้ายความฟินอีกสักรอบ ที่ห้องอาหารจีนโนเบิ้ล เฮ้าส์ โรงแรม สวิสโฮเต็ล ปาร์คนายเลิศ (ถนนวิทยุ) จะเปิดให้บริการ 2 รอบ คือ บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ มื้อกลางวัน และบุฟเฟ่ต์เมนูตามสั่งมื้อเย็น

สำหรับ บุฟเฟต์ติ่มซำมื้อกลางวัน จะมีเมนูให้เลือกกว่า 35 เมนู ราคาท่านละ 650++ บาท วันจันทร์ – เสาร์ / ราคาท่านละ 799++ บาท วันอาทิตย์ เวลา 12.00 – 15.00 น.

ส่วนบุฟเฟ่ต์เมนูตามสั่งมื้อเย็น ราคาท่านละ 999++ บาท เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 18.00 – 22.00 น.

สะดวกรอบไหนก็ไปลองลิ้มชิมรสกันได้นะคะ ส่วนตอนนี้ AMMEBA ขอไปเติมเต็มกระเพาะแบบตามใจปาก สักร้านนึงก่อนค่ะ ลงรีวิวตัวเองแล้วก็ให้เกิดอาการหิวเองทุกทีสิน่า