RYT9 Blogs

อาร์วายทีไนน์

เนื้อๆ เน้นๆ ถูกและดีมีจริง บุฟเฟ่ต์เนื้อย่าง MAX BEEF บิ๊กซี ราชดำริ

เนื้อๆ เน้นๆ ถูกและดีมีจริง บุฟเฟ่ต์เนื้อย่าง MAX BEEF บิ๊กซี ราชดำริ

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว ตามใจปาก ในช่วงเย็นย่ำวันฝนพรำ กับคู่หูนักกินคนเดิม AMMEBA คราวนี้บีฟเลิฟเวอร์ต้องเตรียมท้องมาร้องกันให้ดีเลยล่ะค่ะ เพราะมีบ้าจะพาไปฟินกับบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างราคาย่อมเยาว์ แต่คุณภาพเนื้อดีเวอร์กันที่ร้าน MAX BEEF (แม็กซ์บีฟ) ซึ่งตั้งอยู่ชั้น 4 บิ๊กซี ราชดำริ  (ตรงข้ามเซ็นทรัลเวิลด์ ข้างๆ โรงแรมอโนมา) ถ้าจะนั่งรถไฟฟ้ามาก็ลงที่สถานี ชิดลม แล้วก็เดินมาอีกนิดนะคะ

P1380547

ภายในร้านก็ถือว่ากว้างพอสมควร เลือกที่นั่งได้ตามใจ ถ้าลูกค้าไม่เยอะพนักงานเค้าก็ปล่อยให้เรานั่งทานกันไปชิลๆ อิ่มเมื่อไหร่ก็เดินไปจ่ายตังค์ (2 ชั่วโมง 329 บาท/คน) ไม่จู้จี้จุกจิก อยากเติมถ่าน เปลี่ยนตะแกรงก็เดินไปบอกที่เค้าท์เตอร์เองเลยก็ได้ สักพักก็มีพนักงานมาจัดการให้ค่ะ พนักงานค่อนข้างน้อย แต่ ณ จุดนี้ก็ไม่เป็นปัญหาค่ะ เพราะทุกอย่างบริการตัวเอง อาหารเดินไปหยิบได้เองตามต้องการทั้งคาว-หวาน น้ำ น้ำจิ้ม อะไรทำเองได้ก็จัดการเองเลยค่ะ

P1380576

พาเดินดูไลน์อาหารเรียกน้ำย่อยกันก่อนนะคะ

P1380548

ถ้วย จาน ช้อน ส้อม กรรไกร ที่คีบ บริการตัวเองได้เลยค่ะ

P1380548-1

มีซุปสาหร่าย กับข้าวสวยด้วย ซุปสาหร่ายเป็นสาหร่ายจีนนะคะ เผื่อใครกำลังจินตนาการไปถึงซุปสาหร่ายญี่ปุ่น สลายมโมกันด่วนเลยค่ะ!! แต่ก็ทานได้ค่ะ ไม่อะไรมากมาย

P1380548-2

อาหารทานเล่น พวกของทอด ก็มีให้เลือกมากมายหลายอย่างเหมือนกัน เช่น ไส้กรอกทอด ไส้กรอกเนื้อ เฟรนฟราย ไก่จ๊อ

P1380549-1

ไส้กรอกชีสก็มี อันนี้เด็ดที่ชีส ถามว่าอร่อยแค่ไหน คือของพวกนี้ทานเล่นกรุบกริบอย่าซีเรียสเรื่องรสชาติค่ะ แค่ชีสเยอะฉ่ำดีก็พอ 555 นอกจากนี้ก็มียำสาหร่าย กิมจิ (อันนี้ขอผ่าน แค่สีก็โน๊ว..โนแล้ว) ปูอัด หรือจะเรียกว่าแป้งอัดคล้ายปูอัดก็ได้ค่ะ บอกแล้วว่าอย่าซีเรียส ตอนจะทานก็เอามาอังไฟให้พออุ่นๆ สักหน่อย แต่อย่าเผลอนะคะ แป๊บเดียวอาจไหม้ได้ 555

P1380549-2

ถัดไปเป็นบรรดาผักเพื่อสุขภาพ อันประกอบด้วย ผักกาดแก้ว ผักกาดหอม แครอท กระเจี๊ยบ ข้าวโพด เห็ดออรินจิ ฟักทอง หอมใหญ่ ช่วงท้ายๆ ย่างเห็ดกันเพลินเลยค่ะ

P1380560

ที่บอกว่าพวกเมื่อกี้ไม่ต้องไปซีเรียส เพราะตัวจริงเสียงจริงของเราอยู่ตรงนี้ค่ะ เนื้อๆ เน้นๆ เนื้อที่นี่เป็นเนื้อโคไทย จากสหกรณ์เครือข่ายโคเนื้อ เนื้อที่นำมาให้บริการในไลน์บุฟเฟ่ต์จัดว่าเป็นเนื้อคุณภาพดีเลยทีเดียว เนื้อทุกชนิดเท่าที่ลองทานมา ไม่เจอชนิดที่เหนียวเคี้ยวไม่เข้าเลยสักอย่างเดียว

คนที่ทานเนื้อหลายๆ คนมักจะเจอปัญหาเดียวกับมีบ้า คือเนื้อเหนียวมาก เคี้ยวไม่เข้า เคี้ยวจนปวดเหงือกเมื่อยกรามแล้วก็ยังไม่ค่อยอยากจะขาดจนสุดท้ายก็ต้องคายทิ้งสถานเดียว ยิ่งคนจัดฟันหรือเคยจัดฟันแต่ดันรักการบริโภคเนื้อวัว โดยเฉพาะเนื้อย่าง นี่บอกเลย…ร้านนี้เป็นตัวเลือกที่ไม่ควรพลาดค่ะ ที่สำคัญคือราคาไม่แรง ไปได้บ่อยๆ คนไม่เยอะ สาวโสดนั่งคนเดียวชิลๆ ก็ได้ ไม่ต้องไปอายใคร 555 นี่มีบ้าก็ไปเจิมมา 3 รอบ ภายในระยะเวลา 30 วัน รูปอาจจะเยอะหน่อยนะคะ ไม่ต้องตกใจ

P1380580

เนื้อสารพัดชนิด คุณค่าที่คุณและมีบ้าคู่ควร

P1380580-1

เนื้อจะแล่ใส่จานและแรปไว้ด้วยพลาสติกทุกจาน เวลาเราจะทานก็เดินไปเลือกที่ตู้ แล้วแจ้งกับพนักงานได้เลยค่ะ ว่าต้องการเนื้อชนิดไหน จำนวนเท่าไหร่

P1380585

เนื้อเยอะมากจริงๆ เนื้อบางอย่างนี่มีบ้าขอสารภาพว่าไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีเนื้อชื่อแบบนี้ด้วย อย่างเช่นเนื้อในรูปนี้ ฝาครอบ หรือ Cab Rib

P1380586

สันในเทียมก็มี ไม่รู้เหมือนกันว่าเทียมยังไง จานนี้ยังไม่ได้ลองค่ะ ไว้คราวหน้าจะกลับไปลองมาใหม่ให้ครบเลย

P1380587

ถ่ายมุมนี้ดูดีเน๊อะ (ชมตัวเองก็ได้ด้วย 555) สีเขียวกับแดงตัดกันสวยงามมากค่ะ แอบมีพร๊อพตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ ด้วยนะเนี่ย

P1380588

สะโพกนอก

P1380589

เสือร้องไห้ เมนูเด็ดของใครหลายๆ คน

P1380590

ย่านต่อมาเป็นพวกเนื้อเต๋า เนื้อหมักซอส เนื้อร่องซี่โครง แล้วแต่ว่าวันไหนจะมีเนื้ออะไรมาบริการ อย่างเนื้อหมักซอสบางวันก็เป็นเต๋าหมักซอส บางวันก็เป็นเนื้อชิ้นๆ หมักซอส ต้องลองถามพนักงานดูค่ะ ว่าวันที่เราไปเค้าเอาเนื้อส่วนไหนมาทำ ตรงนี้พนักงานจะคีบใส่จานให้ เราสามารถแจ้งได้ว่าต้องการมากน้อยแค่ไหน จะเอาแค่เต๋า 3 ชิ้น ร่องซีโครง 2 ชิ้น ก็บอกได้ค่ะ บางทีเราอยากกินแค่ไม่กี่ชิ้นอะเน๊อะ ไม่อยากเอามาเยอะๆ แล้วกินไม่หมด เอามาทีละน้อยหมดแล้วค่อยเติมก็ไม่เสียหายอะไรค่ะ เพราะมันเติมได้ตลอดเวลา อิอิ

P1380591

อย่างเนื้อหมักซอสในรอบที่ถ่ายมานี้เป็นเนื้อชิ้นๆ ค่ะ นุ่มนิ่มอร่อยดี

P1380592 P1380593

ร่องซี่โครง เนื้อที่หลายคนการันตีว่าเป็นสุดยอดความอร่อย 1 ใน 3 ของร้านนี้ที่ไปแล้วต้องลอง ครั้งแรกไปแล้วไม่มี พอรอบหลังจะไปมีบ้าเลยโทรถามก่อนเลยค่ะ ว่าวันนี้มีร่องซี่โครงมั้ย เรื่องกินเรื่องใหญ่ค่ะ 55

P1380595

ถ้าใครไม่อยากไปยืนเก้ๆ กังๆ ก็ศึกษาส่วนต่างๆ ของเนื้อจากที่โต๊ะก่อนก็ได้ค่ะ ว่าเนื้ออะไรมาจากส่วนไหน แล้วค่อยเดินไปสั่งกับพนักงานอีกที ซึ่งเนื้อบางชนิดอาจจะไม่ได้รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์นะคะ ต้องลองถามจากพนักงานอีกทีค่ะ

P1380596

อาวุธมาพร้อมแล้วค่ะ ร่ายมายาว มีบ้ารู้ว่าทุกคนหิวเหมือนกันใช่มั้ยคะ งั้นตามมาๆ ค่ะ

P1380596-1

ก่อนอื่นไปตักน้ำมาก่อนเลยค่ะ ที่ร้านนี้มีน้ำให้เลือก 2 อย่างคือ ชาเขียว กับ ชามะนาว ไฮไลท์อยู่ที่ชาเขียวนะคะ สีสันในแต่ละวันมันไม่เหมือนกันจริงๆ เดี๋ยวจะเอาความต่างมาให้ดูกันในช่วงท้าย ตอนนี้รับแบบเขียวเยี่ยวม้าดับกระหายไปก่อนนะคะ

P1380596-2

น้ำจิ้ม ตักเองตามต้องการ จะอยู่ใกล้ๆ กับตู้น้ำค่ะ บางวันก็มี 2 แบบ บางวันก็มี 3 แบบ มีบ้าจิ้มมั่วมาก แต่รสชาติน้ำจิ้มโอเคอยู่นะคะ มีพริก กระเทียม มะนาว ให้ตักเติม เห็นเป็นถ้วย 3 หลุม ก็เลยตักมารอบเดียวเลยค่ะ แล้วค่อยมาปรุงเอาที่โต๊ะ สะดวกดี

P1380596-3

เตาก็พร้อมแล้วค่ะ

P1380596-4

เปิดเตาด้วย เสื้อร้องไห้ วันนี้ลายงามใช้ได้เลยค่ะ

001เสือร้องไห้

ตามติดมาด้วย ฝาครอบ

002ฝาครอบ

เนื้อโหนก

003โหนก

น่องลาย

004น่องลาย

ลงเตาสิคะจะรออะไร แอบเอาไส้กรอกเนื้อไปย่างด้วย สำหรับเซ็ตแรกมีบ้าชอบเสือร้องไห้ กับฝาครอบ ส่วนโหนก กับน่องลาย จะออกแห้งๆ กร้านๆ หน่อย สงสัยไม่ได้ทามอยเจอร์ไรเซอร์ (ไม่ใช่ละ)

005

ไส้กรอกชีส ไส้กรอกเนื้อ เต้าหู้ปลา เล็กน้อย

006

เอาลงไฟ(เผลอ)แป๊บเดียว ดำเลย แต่ไม่เป็นไรตัดออกได้ค่ะ เห็นชีสตรงนั้นมั้ยค่ะ เยิ้มฉ่ำถูกใจมั่กๆ ค่า

007

ขั้นด้วยเห็ดออรินจิ กับฟักทอง สักเล็กน้อย

008

มาต่อกันที่ เชอร์ลอย อันนี้มีบ้าก็ฟินไม่น้อยค่ะ เห็นมันในจานนั้นไหม มันอยู่ในชั้นผิวหนังฝั่งพุงของมีบ้าเรียบร้อยแล้วค่ะ

009เชอร์ลอย

ตามติดมาด้วย น่องแก้ว ตอนแรกกล้าๆ กลัวๆ เห็นคำว่า น่อง กลัวเหนียว กลัวฝืดคอ ถามพนักงานก่อนหยิบมาเค้าบอกว่ามันจะกรุบๆ นิดหน่อย ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว เอามาลองสักจานก่อนแล้วกัน แล้วผลคือ…หลายเบิ้ลเลยค่ะ อร่อย นุ่ม กรุบๆ ไม่เหนียวเลย ได้จานโปรดจานใหม่มาครอบครองอีกจนได้

010น่องแก้ว

เนื้อเต๋า ชิ้นหนาๆ อย่างนี้แต่นุ่มละมุมลิ้นมากค่ะ

011เนื้อเต๋า

อะไรเยอะสุด แท่นแท๊น…น่องแก้วสิคะ ชิ้นมินิๆ พอดีคำ ฟินเฟร่อร์ หิวล๊าววววว

012

เก่าไปใหม่มา ฝาครอบล็อตใหม่ หน้าตาเปลี่ยนไปเล็กน้อย เป็นอะไรที่พอลงเตาสักพัก เนื้อจะแยกเป็น 2 ชิ้น เพราะมันตรงกลางถูกความร้อนหลอมละลายกลายเป็นโกโก้ครั้น บร๊ะ!!

013ฝาครอบ

ส่วนจานนี้คือ ชายท้อง เนื้อชื่อดังอีกชนิดหนึ่งของร้านนี้ หาจากตรงที่สไลด์ใส่จานไว้แล้วไม่เห็น เลยถามกับน้องพนักงาน สรุปว่าเค้าเอาชายท้องมาทำเนื้อเต๋านั่นเองค่ะ

014-1ชายท้อง

ร่องซี่โครง อร่อยสมคำร่ำลือ ลืมบอกว่าเนื้อทุกชนิดสามารถให้พนักงานราดซอสมาให้ได้นะคะ แต่มีบ้าชอบแบบเพียวๆ แบบนี้มากกว่าค่ะ เลยไม่ได้ให้ราดมา

014ร่องซี่โครง

และแล้วก็วนมาที่ เสือร้องไห้ อีกสักรอบค่ะ หน้าตาเนื้อแต่ละรอบจะไม่เหมือนกันนะคะ แม้ว่าจะเป็นเนื้อประเภทเดียวกันก็ตาม อย่างเสือร้องไห้ บางรอบแทบจะไม่ติดมันมาเลยก็มีค่ะ

015เสือร้องไห้

จานนี้คือ ฝาครอบ ค่ะ พอลงเตาแล้วจะเป็นแผ่นยาวๆ คล้ายเบคอน

016ฝาครอบ

เชอร์ลอย ขวัญใจมีบ้า ยิ่งติดมันมากเท่าไหร่ยิ่งติดใจมากเท่านั้น 55

017เชอร์ลอย

และเหล่านี้คือบรรดาลูกรักน้องนุชสุดท้องของมีบ้าเอง น่องแก้ว จัดมารัวๆ ดีงาม!! และจานสุดท้ายฝั่งขวาล่าง เห็นขาวใสลายสวยขนาดนี้ บอกเลยว่าสวยแต่รูป จูบไม่หอม ขาวๆ นั้นน่าจะเป็นเอ็น พอสุกแล้วมันกรุบเกินงามไปหน่อย เกินความสามารถในการเคี้ยวจริงๆ ค่า เราควรหยิบที่ขาวน้อยๆ แต่พองามนะคะ ไม่งั้นความฟินอาจจะสะดุดเล็กน้อย แต่ถามว่าเจออย่างนี้แล้วหยุดมั้ย …ไม่มีทางค่ะ แค่เปลี่ยนจานใหม่ก็กินต่อได้เหมือนเดิมแล้ว ฮ่า

018น่องแก้ว

เตาเราเน้นโปรตีนล้วนๆ จริงๆ พืชผักหลอมแหลม

019

ชิมอะไรใหม่ๆ บ้างดีกว่า จานนี้คือ รักบี้ ค่ะ นุ่มแต่ฝืดคอหน่อย เพราะไขมันน้อย

020รักบี้

เชอร์ลอย ก็กลับมา

021เชอร์ลอย

ฝาครอบ ก็ไม่ไปไหน เราจะอยู่ด้วยกันตลอดไป

022ฝาครอบ

เสื้อร้องไห้ เริ่มแน่นแทบร้องไห้แล้ว แต่ก็ยังไม่มีใครยอมล่าถอย สายโหด!!

023เสือร้องไห้

ถ้าให้เค้าราดซอสมาให้ หน้าตาก็จะออกมาประมาณนี้

024-1ราดซอส

เดี๋ยวจะว่าไม่กินผัก สักนิดนึง พอเป็นกิมมิค

024ผัก

ส่วนหนึ่งของวันนี้

025

ของหวานก็มี พานาคอตต้า ตัวซอสอร่อยดี เมนูนี้ก็ขายดีอีกเช่นกัน ออกแป๊บๆ หมด แป๊บๆ หมด

026

มีบ้าก็ไม่ใช่คนกินจุอะไร เห็นรอบแรกหมดเร็ว รอบสองเดินไปถามพนักงาน พอเค้าเติมให้ก็เลยจัดมาแค่นิดๆ หน่อยๆ เองค่ะ ถ้ามองดีๆ จะเห็นว่าเค้า(พยายาม)ใส่ใจมาด้วย คนทำนี่ท่าทางจะอารมณ์ดีมีศิลปะนะคะ ดาวบ้าง หัวใจบ้าง ถึงจะเบี้ยวบ้างอะไรบ้าง แต่มีบ้าสัญญาว่าจะดูให้เป็นรูปเป็นร่างค่ะ

027

แตงโมก็นิดนึง

028

ขนมไทยๆ ก็มี รักความหวานเชิญจัดได้

029

ผลงานของพวกเรา ทานกันพอประมาณก็แค่กินพื้นที่ไปถึงโต๊ะข้างๆ เท่านั้นเองค่ะ ดีนะคะที่พนักงานช่วยเก็บจานไปบ้างแล้ว สงสัยจานหมดที่โต๊ะเรานี่แหละค่ะ 555

030

สุสานพานาคอตต้า ให้ทายว่ามีบ้าซัดไปกี่ถ้วย

031

ปิดท้ายด้วยปริศนา น้ำอะไรเขียวอี๋ …นี่แหละค่ะ ชาเขียว ที่เจอกันในครั้งแรก ไม่ใช่น้ำแอปเปิ้ล น้ำเขียวเฮลบลูบอย หรือแฟนต้าน้ำเขียวนะคะ ถึงสีจะใช่ม๊าก…มากก็ตาม ก็ดีค่ะ ชีวิตมีสีสันขึ้นมาทันที 55

032สรุปข้อดี: เนื้อหลากหลาย คุณภาพเนื้อจัดว่าดี เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว ราคาถูกมากเมื่อเทียบกับคุณภาพเนื้อ มีน้ำและของหวานรวมครบในไลน์บุฟเฟ่ต์ช่วยเพิ่มความหลากหลาย น้ำจิ้มรสชาติดี

คอมเม้นท์: เนื้อบางชนิดสไลด์มาบางไปหน่อยทำให้ย่างลำบาก เนื้อติดตะแกรงจนทำให้ดูเละๆ ไปบ้าง

ทั้งนี้ ความแตกต่างของเนื้อไทยกับเนื้อนำเข้าที่ของเรายังสู้เค้าไม่ค่อยได้ก็คือเรื่องความหอมของเนื้อ เวลาเราทานเนื้อนำเข้ามักจะมีกลิ่มหอมเฉพาะที่ช่วยเพิ่มความฟินให้คนรักเนื้อได้ แต่ในเรื่องของความนุ่ม สำหรับเนื้อโคไทยจากสหกรณ์เครือข่ายโคเนื้อ ที่ร้านนี้ถือว่าไม่เป็นสองรองใครค่ะ และนุ่มละมุมกว่าเนื้อนำเข้าหลายๆ ร้านอีกด้วย ให้ผ่านค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ขอแนะนำว่าร้านนี้เหมาะสำหรับ บีฟเลิฟเวอร์ตัวยง เท่านั้นนะคะ เพราะในร้านจะเน้นแต่เนื้อวัว มีพวกเนื้อไก่ เนื้อหมูบ้างเล็กน้อย ไม่มีพวกซีฟู้ดค่ะ ถ้าใครที่ไม่ได้เมนที่เนื้อวัวอาจจะไม่ค่อยถูกใจสักเท่าไหร่

เวลาเปิด-ปิด : 12.00 – 20.30 น.
ทางร้านไม่เปิดให้โทรจองนะคะ รับเฉพาะลูกค้าวอล์คอินเท่านั้นค่ะ แต่ก็ไม่เป็นปัญหาเพราะที่ร้านคนไม่แน่น จะมีลูกค้าเข้าเรื่อยๆ คนมากเป็นบางช่วงแต่ก็ไม่ถึงกับล้นทะลัก