RYT9 Blogs

อาร์วายทีไนน์

อิ่มท้องกับอาหารอร่อย สุขใจกับบรรยากาศชิลๆที่ Ribs Mannn เขาใหญ่

อิ่มท้องกับอาหารอร่อย สุขใจกับบรรยากาศชิลๆที่ Ribs Mannn เขาใหญ่

1Chill Out มาแล้วจ้า พาไปเที่ยวไกลๆมาสองวีคติดแล้ว ศุกร์นี้เรามาชิลใกล้ๆกันบ้างดีกว่า วันนี้เราจะพาทุกคนไปชิมอาหารอร่อย บรรยากาศดี๊ดี ที่สำคัญใกล้กรุงเทพนิดเดียว

2หลายๆคนคงเคยไปเที่ยวเขาใหญ่ แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าก่อนจะถึงเขาใหญ่มีอีกหนึ่งสถานที่ หนึ่งที่เราอยากให้คุณลองแวะเติมพลัง เผลอๆ อาจหลวมตัวหลงรักที่นี้เลยก็ได้

3Chill Out ภูมิใจเสนอ Ribs Mannn สวรรค์ของคนชอบกิน เพราะที่นี้มีทุกอย่าง ทั้งอาหารคาว หวาน หรือแม้กระทั่งเครื่องดื่มร้อนแรงอย่างไวน์ ร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณ กม.4 ริมถนนธนรัชต์ ปากทางเข้าโครงการบ้านทิวเขา

5Ribs Mannn เป็นร้านอาหารสไตล์ยุโรป ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพราะอาหารส่วนใหญ่เป็นสูตรที่ทางร้านคิดค้นขึ้นเอง และที่ Chill Out นำเสนอร้านนี้ ก็เพราะเป็นร้านอาหารที่ไม่ได้มีไว้เพื่อกินของอร่อยอย่างเดียว แต่ Ribs Mannn ทำให้เราเต็มอิ่มไปกับบรรยากาศในร้านที่ตกแต่งไว้อย่างหรูหรา

4ตัวอาคารถูกออกแบบให้โปร่ง โล่งด้วยโครงสร้างกระจกโดยรอบ ทำให้สามารถมองเห็นวิวเนินเขา และบ้านทรงยุโรปแบบเก๋ๆของโครงการบ้านทิวเขา บริเวณหลังร้านเป็นสนามหญ้าเขียวชอุ่ม มีเวทีใหญ่สำหรับใช้แสดงโชว์ในทุกค่ำคืน Ribs Mannn มีทั้งหมด 3 ชั้น รองรับลูกค้าได้ถึงกว่า 500 ที่ เรียกได้ว่าอลังการงานสร้างมากๆ

6
ส่วนอาหารร้านนี้เขาโดดเด่นในเรื่อง อาหารรมควัน ปิ้ง ย่าง และ ครัวซอง ที่ทางร้านการันตีว่าอร่อยไม่แพ้ที่ฝรั่งเศส วันนี้ Chill Out ขอถือโอกาสแนะนำเมนูน่าลองสักสองสามอย่าง เริ่มที่“ซีซ่าร์สลัด” ขอบอกเลยว่าผักของที่นี่ทั้งหมด เป็นผักออร์แกนิก ที่ทางร้านรับซื้อจากเกษตรกรในพื้นที่ เบคอนก็เป็นเบคอนที่ทางร้านผลิตเอง ซึ่งเป็นเพียงหนึ่งใน 2 รายในเขาใหญ่ที่ผลิตเบคอนเอง เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดที่รับรองได้ว่าทุกคนต้องติดใจ เพราะไม่เลี่ยนแถมกลมกล่อม นอกจากนี้ยังมีเบคอนกรอบๆ กับไข่ออนเซ็นเพิ่มความน่าสนใจ รับรองว่าใครได้ชิมต้องติดใจแน่นอน

7ต่อมาเป็นเนื้อซี่โครงย่าง และไส้กรอกรมควันที่อร่อยชนะเลิศ ใครที่ชอบอาหารประเภทนี้ต้องไม่พลาด เพราะที่นี้เค้าพิถีพิถันในเรื่องของวัตถุดิบ

8จานที่สามที่อยากให้ลองชิมคือ”ฟัวกราส์” หรือตับห่าน ที่นุ่มมันและมีรสชาติที่แตกต่างจากตับของเป็ดหรือห่านธรรมดา เพราะเนื้อตับแน่น ละเอียด นุ่มลิ้น แทบจะไม่ต้องเคี้ยว

9ส่วนเมนูของหวานก็มีให้เลือกละลานตา วันนี้ขอแนะนำที่ได้ลิ้มลองมานั้นคือ ไอศกรีมราสเบอร์รี่ เสิร์ฟกับแพนเค้กหรือวาฟเฟิลนุ่มๆหอมกรุ่น ที่รสชาติเข้ากันอย่างบอกไม่ถูก ด้วยไอศกรีมที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว บอกกับวาฟเฟิลกลิ่นเนย ไม่หวานจนเกินไป แถมยังได้สตอเบอร์รี่สดๆมาเพิ่มสีสัน ให้รสชาติหลากหลายยิ่งขึ้น รับรองได้ว่าคนชอบทานของหวานไม่ผิดหวังแน่นอน

10และสุดท้ายที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือ ครัวซอง ที่เป็นสูตรพิเศษของทางร้าน ว่ากันว่าอร่อยไม่แพ้ที่ฝรั่งเศส ที่สำคัญครัวซองที่นี้สดใหม่ทุกวัน หมดแล้วหมดเลยนะจ๊ะ ใครที่ชอบกินครัวซองอยู่แล้ว ลองไปชิมของที่นี้ดู บางทีอาจติดใจจนต้องหิ้วติดไม้ติดมือกลับบ้านกันเลยก็ได้

11

นอกจากนี้ยังมีของหวาน และขนมชนิดอื่นๆ รวมถึงเค้กสารพันชนิดให้เลือกกันอย่างมากมาย พร้อม Wine Cellar และ Cigar Bar ที่ชั้นล่างสุด หรูหราและมีครบทุกอย่างจริงๆ

12

เห็นแบบนี้แล้วใครอยากลองไปบ้าง ก็รีบเตรียมตัวออกเดินทางมุ่งหน้าไปยังเส้นทางที่จะไปเขาใหญ่ แนะนำให้เอารถส่วนตัวไป เพื่อความสะดวก โดยใช้ถนนมิตรภาพ ขับมาเรื่อยๆจนถึงเขตอำเภอปากช่อง ให้รีบสังเกตุป้ายโครงการบ้านทิวเขา ไม่ใกล้ไม่ไกลคุณก็จะเจอร้าน Ribs Mannn ตั้งอยู่ข้างทาง รับรองว่าหาเจอแน่ เพราะอยู่ติดถนนใหญ่ ไม่ต้องตัดสินใจนาน เก็บกระเป๋า เตรียมตัว เตรียมตังค์ แล้วไปเชคอินกันที่นี้เลย Ribs Mannn เขาหย่ายยยยย

13