RYT9 Blogs

อาร์วายทีไนน์

see youuu!  Bangkok Sea View

see youuu! Bangkok Sea View

กลับมาอีกครั้งกับ Chill Out แหล่งรวมไลฟ์สไตล์การพักผ่อนของทุกผู้ทุกคน วันนี้จะพาทุกคนไปรู้จักกับร้านอาหารกลางทะเล ขอย้ำว่าเป็นกลางทะเลจริงๆ แต่มันดีตรงที่ไม่ต้องไปไกลถึงแดนใต้ก็ได้บรรยากาศแบบทะเล๊ทะเล ประหนึ่งติดเกาะกันเลยทีเดียว

3

Bangkok Sea View (บางกอกซีวิว) หรือร้านจุดชมวิว ทะเลกรุงเทพ เป็นร้านอาหารที่ไม่ได้มีดีแค่เรื่องของคุณภาพอาหาร แต่ที่นี้เขาขึ้นชื่อเรื่องของโรแมนติกและบรรยากาศรอบตัวๆที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ เพราะร้านตั้งอยู่ที่บางขุนเทียน กลางน้ำทะเลอ่าวไทยกันเลยทีเดียว

3

เอกลักษณ์ของที่นี้คือ คนที่จะไปรับประทานอาหารได้ ต้องนั่งเรือที่ทางร้านจัดไว้ให้ เสียค่าบริการคนละ 50 บาท เด็ก 20 บาท การเดินทางจากท่าเรือไปถึงตัวร้านจะใช้เวลาประมาณ 15 – 20 นาที

1

วินาทีเห็นความโรแมนติกก็เริ่มตั้งแต่ก้าวขาลงเรือนี้แหละค่ะ เพราะต้องคอยช่วยประคองกันไปมา ถือเป็นกิจกรรมดีๆ ในวันหยุดสำหรับคนรัก และครอบครัว

2

ลงน้ำก็ต้องมีเปียกกันบ้าง แต่เหมือนไม่ใช่ปัญหาของทุกคน วัดได้จากรอยยิ้มและเสียงหัวเราะที่แพร่กระจายเต็มลำเรือ

2

ส่วนใครที่แต่งหน้าแบบจัดเต็มก็ระมัดระวังขนตากันเอาเองนะคะ Chill Out เตือนไว้ตรงนี้เลยว่าลมโกรกแรงมาก ไหนๆก็เที่ยวเชิงธรรมชาติแล้ว อยากให้สาวๆลองปล่อยหน้าธรมมชาติสัมผัสลมทะเลกันดูบ้างจะเป็นไร 555

1

หลังจากลงเรือกันเรียบร้อยสิ่งที่ทุกคนจะได้พบคือธรรมชาติสองข้างทาง ที่ถือว่าอุดมสมบูรณ์มากทีเดียว เพราะเจ้าของร้านตั้งใจจะทำที่นี้ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของคนกรุงเทพฯ และประชาชนทั่วไป

3ป่าโกงกางที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ ทำให้อากาศบริเวณนี้สดชื่น มองไปทางไหนก็เห็นแต่สีเขียว

2นอกจากนี้เรายังจะได้เห็นวิถีชีวิตของคนริมน้ำ อาชีพ การปลูกสร้างบ้านเรือน แม้กระทั่งรอยยิ้มที่ชาวบ้านทุกคนพร้อมใจกันส่งมาให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ

3ชาวบ้านใช้เรือในการสัญจร สายน้ำคือถนนเส้นใหญ่ที่สุดของผู้คนทีนี้

1ร้านอาหารตามสั่ง บริการถึงบ้าน อยากกินก๋วยเตี๋ยว ขนม หรืออะไร ก็แค่กวักมือเรียก

1ไม่รู้เหมือนกันว่าคืออะไร แต่เห็นตั้งตระหง่าอยู่กลางน้ำ เอาไว้กลับไปคราวหน้าจะหาคำตอบมาให้นะคะ

1

เป็นช่วงเวลาเกือบ 20 นาที ที่คุ้มค่ามาก หลังจากอิ่มเอมและตื่นเต้นกับบรรยากาศรอบๆตัวที่เจอกันไปแล้วก็ถึงเวลาขึ้นฝั่งหาไรลงท้องกันแล้วจ้า

1ก้าวเท้าลงจากเรือปุ๊บ ก็จะเจอป้ายเตือนอันนี้ จะไปไหน จะทำอะไรก็ต้องมีสติ และระมัดระวังตัวอยู่เสมอนะคะ

1

ตัวร้านค่อนข้างใหญ่ และมีให้เลือกนั่งหลายโซน ตั้งแต่นั่งโต้ะ จนถึงนั่งชิลๆกันบนพื้น ทางร้านก็จัดเบาะสำหรับนั่งไว้บริการ

2ใครชอบความโรแมนติก และอบอุ่น แนะนำให้นั่งพื้น เพราะแอบเห็นบางคู่นอนหนุนตักกันก็มี ให้อารมณ์เหมือนกำลังกินข้าวที่บ้านกับครอบครัว

1

เมนูแนะนำของทางร้าน

1

มาถึงเวลาสั่งอาหาร มาถึงทะเลแบบนี้ อาหารที่สั่งก็ไม่พ้นอาหารทะเล๊ทะเล1 พะแนงกุ้งยอดมะพร้าว2ทอดมันกุ้ง

3

ปลาทอดน้ำปลา ปลาตัวใหญ่และสดมาก

4

ต้มโคล้งปลากระบอก

 

5

หมึกผัดไข่เค็ม

6

ยกตัวอย่างเมนูอาหารพอหอมปากหอมคอ ใครชอบทานอะไรก็ตามสบายเลยค่ะ มีอาหารทะเลแทบทุกอย่าง ในระหว่างทานก็นั่งชมวิว รับลมทะเลไปด้วย สายตาก็เหลือบไปเห็นแท่งไม้กลางน้ำ เหมือนเอาไว้ล้อมอะไรสักอย่าง แอบถามพนักงาน เขาตอบกลับมาว่ามีไว้กันกระแสคลื่นจ้า

1อิ่มใจก็แล้ว อิ่มท้องก็แล้ว ได้เวลาต้องกลับ ใจจริงอยากนอนค้างคืนที่นี้ให้รู้แล้วรู้รอด ติดตรงที่ที่นี้เปิดบริการแค่ร้านอาหารนะจ้ะ ไม่ได้มีเปิดเป็นที่พัก ทานเสร็จต้องกลับบ้านนอนนะคะ แต่ยังไงก็ตามที่นี้มีความเป็นส่วนตัวสูงมาก พนักงานบริการเยี่ยม จะนั่งนานแค่ไหนก็ไม่มีใครว่า

1

ขากลับก็ต้องนั่งเรือกลับออกไปเหมือนเดิม ตลอดช่วงเวลาบนเรือคิดอยู่ในใจเสมอว่ายังไงก็ต้องกลับมาเยือนที่นี้อีกครั้งแน่นอน ดีทั้งธรรมชาติ ดีทั้งบรรยากาศ อาหารยังอร่อยอีก เอาไว้เราเจอกันใหม่ see you again นะ Bangkok Sea View

1สำหรับการเดินทาง สามารถขึ้นทางด่วนตามป้ายดาวคะนอง จนเจอป้ายไปสมุทรสาครให้ลงช่องทางนี้ จะเป็นถนนพระราม2 พอเห็นบิ๊กซี พระราม 2 ให้เลยมาและชิดซ้ายและออกช่องทางซ้ายสุด ประมาณ 1 กิโล จะเห็นป้ายฝูงลิงแสม เทียนทะเล 20. 22 หรือ ป้ายวัดหัวกระบือให้เลี้ยวซ้ายตามแผนที่ด้านล่าง และตรงเข้ามาอีก 12 กิโลเมตร พอสุดถนนเป็นสามแยก ให้เลี้ยวขวาแค่ 50 เมตร ซ้ายมือจะเป็นลานจอดรถและท่าเรือ มีป้ายเขียนว่า “Bangkok sea view หรือ ถึงแล้วท่าเรือจุดชมวิวทะเลกรุงเทพฯ”

1

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ตั้ง: ถนนบางขุนเทียน ชายทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ

เปิดปิดเวลา: 11.00 น.-21.00 น. (ปิดเฉพาะวันจันทร์)

โทร.08 9613 1340 และ 089-894-3595

เว็บไซต์: www.bangkokseaview.com