RYT9 Blogs

อาร์วายทีไนน์

“ตลาดนัดเมเจอร์รัชโยธิน” เที่ยว กิน ดื่ม ครบ จบ ในที่เดียว!

“ตลาดนัดเมเจอร์รัชโยธิน” เที่ยว กิน ดื่ม ครบ จบ ในที่เดียว!

1ฮาโหลลล สวัสดีชาวชิคชาวชิลทั้งหลาย ก่อนอื่นต้องขอแนะนำตัวก่อนเลยว่า Chill Out ของเราเป็นแหล่งรวบรวมสถานที่น่าไปที่คุณไม่ควรพลาด! ไม่ว่าคุณจะอยู่ในวัยหนุ่มสาว วัยทำงาน หรือมีครอบครัวแล้วก็ตาม เราเชื่อเหลือเกินว่ายังไงทุกคนก็ต้องการการพักผ่อน และเราจะขออาสาพาคุณไปชิล ง่ายๆ สบายๆ และไปได้ทุกศุกร์

2เริ่มต้นวีคแรก เรามาสร้างความคุ้นเคยกันก่อน Chill Out ขอพาคุณไปสถานที่ใกล้ๆเดินทางสะดวก แต่รับรองได้ว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคนแน่นอน เพราะที่นี้เป็นแหล่งเที่ยว กิน ดื่ม และช้อปปิ้งชั้นยอดที่หลายคนคงรู้จักดีนั่นคือ “ตลาดนัดเมเจอร์รัชโยธิน” ที่ตอนนี้ได้รับการปรับปรุงใหม่ไฉไลกว่าเดิม เพราะเนรมิตพื้นที่ให้กลายเป็นเมืองในฝันสไตล์ยุโรป ทั้งร้านรวงต่างๆที่ตกแต่งได้สวยงามตระการตา บวกกับบรรยากาศรอบๆที่จัดสรรได้อย่างลงตัว มีลานน้ำพุ จุดถ่ายรูป ที่สำคัญคือการแสดงดนตรีมาโชว์สด ให้นักท่องเที่ยวได้สำราญใจ เสมือนกำลังเดินเล่นในสวนกันเลยทีเดียว เดี๋ยวจะหาว่าพูดเกินจริง เรามาไล่ดูความน่าสนใจของที่นี้ในแต่ละจุดกันเลยดีกว่า

3เที่ยว: ที่นี้ถือเป็นแหล่งเที่ยวพักผ่อนที่มีกิจกรรมให้คุณเลือกทำได้หลายอย่าง นอกจากเดินเล่นชมบรรยากาศของตลาดนัดกลางคืนแล้ว หากคุณเบื่อเดินเล่นยังสามารถเดินกลับเข้าไปในตัวห้างเมเจอร์รัชโยธินเพื่อเลือกดูหนังที่ถูกใจสักเรื่อง หรืออาจแก้เซ็งด้วยโบลิ่งสักเกม รับรองได้ว่าอาการเบื่อๆเซ็งๆของคุณจะหายไปในทันที

4กิน: เรื่องกินนี้ขอให้บอกเพราะ Chill Out ถนัดนัก ที่นี้เป็นแหล่งรวบรวมอาหารนานานชนิดทั้งในตัวตลาด หรือในตัวเมเจอร์ แต่ที่ Chill Out อยากจะแนะนำก็คือตรงดิอเวนิว รัชโยธิน ที่อยู่ติดกัน เพราะมีร้านอาหารให้เลือกหลายร้านทั้งร้านอาหารไทยรสนิยม เกรย์ฮาวนด์คาเฟ่ ร้านสำหรับคนรักเส้นอย่างนวลปรางค์ โออิชิ โอโตยะ บาร์บีคิว จิ้มจุ่ม ส้มตำ มีทุกอย่าง ไปเลือกกันเอาเอง แถมด้วยร้านขนมชื่อดังอย่างไอเบอร์รี่คาเฟ่ ซีเครทการ์เด้น หรือแม้แต่กาแฟชั้นหนึ่งอย่างสตาร์บัคส์

5ดื่ม: ที่นี้มีร้านบรรยากาศดี ผู้คนโดนให้เลือกกันหลายร้านด้วยกัน อยากดื่มเบียร์ที่นี้ก็มีลานเบียร์ให้ได้นั่งชิลกันตรงบริเวณตลาด อยากจิบไวน์ที่นี้มีร้านไวน์คอนเน็กชั่น และร้าน Wine Society ให้ได้จิบกันแบบเพลินๆ หรือใครอยากจัดหนักกับเพื่อนฝูงก็มีร้านอร่อย ดี mehang ที่อยู่ติดกับตลาด ให้คุณๆได้ไปแฮงค์เอ้าท์กันแบบจุใจ

6ช้อปปิ้ง: ตลาดเมเจอร์รัชโยธิน เป็นแหล่งรวบรวมสิ้นค้าแฟชั่น ทั้งเสือผ้า เครื่องประดับ กระเป๋า รองเท้า พร้อมสินค้าเบ็ดเตล็ดมากมาย สาวๆที่รักสวยรักงามก็มีบริการต่อผม ต่อขนตา ต่อเล็บ ทำเล็บ เพ้นท์เล็บ ทุกสิ่งเอฟวี่ติงจิงกาเบล มาที่นี้ที่เดียวบอกได้เลยว่าครบ!

7สำหรับการเดินทางใครมีรถส่วนตัวก็เอามา เพราะที่นี้มีที่จอดรถไว้รองรับ หรือใครอยากจะสวยๆ เซฟๆ สามารถนั่งรถเมล์มาได้ เส้นพหลโยธินก็มีสาย 24 26 34 39 63 126 107 178 185 129 196 503 524 543ก 545 จากทางเส้นถนนรัชดาได้แก่สาย 28 38 90 108 136 179 206 เป็นต้น หรืออาจสังเกตที่เขียนว่าเมเจอร์รัชโยธิน/แยกเมเจอร์รัชโยธิน หรืออาจเลือกใช้บริการรถตู้/แท็กซี่ ก็แล้วแต่ความถนัดเลยจ้า

8เห็นไหมว่าเพียงแค่สัปดาห์แรก Chill Out ยังจัดหนักจัดเต็มขนาดนี้ สัปดาห์หน้าเราจะพาคุณไปชิคๆชิลๆที่ไหนอย่าลืมติดตามกันน๊า ขอให้ศุกร์นี้ เป็น friday night ที่ผ่อนคลาย และสบายดีของทุกคน เจอกันใหม่วีคหน้าจ้าา