RYT9 Blogs

อาร์วายทีไนน์

ไอเทมหน้าแน่น..ต้องลอง! LANEIGE SLEEPING BALL สีเหลือง

ไอเทมหน้าแน่น..ต้องลอง! LANEIGE SLEEPING BALL สีเหลือง

อันยองฮาเซโยค่ะเพื่อนๆ สัปดาห์ก่อน AMMEBAบิวตี้ไอเทม ได้มีโอกาสไปเดินสำรวจแฟล็กชิพสโตร์แห่งแรกในประเทศไทยของแบรนด์ ลาเนจ (LANEIGE) ที่เพิ่งแกรนด์โอเพนนิ่งไปหมาดๆ ณ บริเวณชั้น 3 เซ็นเตอร์พอยท์ ออฟ สยามสแควร์ ถ้านั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีสยาม สามารถเดินเข้าทางเชื่อมมาถึงหน้าร้านได้อย่างง่ายดาย ร้านตั้งอยู่ข้างๆ อีทูดี้ เฮ้าส์ อีกหนึ่งแบรนด์เกาหลีที่เพิ่งกลับมาเปิดช็อปในเมืองไทยอย่างเป็นทางการไปเมื่อไม่นานมานี้ เห็นชัด โทนสีร้านตัดกัน ชมพู ฟ้า ไม่ต้องกลัวหลงหรือหาไม่เจอเลยค่ะ

003

สำหรับการเปิดแฟล็กชิฟสโตร์แห่งแรก แน่นอนว่าต้องมีความพิเศษเอาใจแฟนลาเนจ กับ EXCLUSIVE ITEMS ที่หาซื้อได้เฉพาะที่นี่ที่เดียวเท่านั้น ซึ่งเอ็กซ์คลูซีฟไอเทมที่ว่า ก็มีอยู่ 3 ไลน์สินค้าด้วยกัน

ตัวแรกเลยคือขบวนพาเหรด LANEIGE WATER SCIENCE MIST สเปรย์น้ำแร่ พร้อมมอบความชุ่มชื้นกระจ่างใสให้ผิวได้ทุกที่ทุกเวลาที่คลอดออกมามากถึง 7 สี 7 สูตรกันเลยทีเดียว

004

โดยทั้ง 7 สูตรที่ว่า ประกอบไปด้วย

  1. Skin Relief [Soothing] สเปรย์น้ำแร่สูตรปลอบประโลมผิว สำหรับผิวอักเสบจากสิว
  2. White Plus Renew [Whitening] สเปรย์น้ำแร่สูตรไวท์เทนนิ่ง ช่วยปรับโทนสีผิวให้ขาวขึ้น
  3. Sparkling Water [Brightening] สเปรย์น้ำแร่สูตรไบรท์เทนนิ่ง ปรับผิวให้ดูสว่างกระจ่างใส
  4. Water Bank [Moisturizing] สเปรย์น้ำแร่สูตรมอบความชุ่มชื้นถึงขีดสุด
  5. Water Sleeping Mask [Mist Pack] สเปรย์น้ำแร่สูตรการบำรุงพิเศษตอนกลางคืน
  6. Time Freeze [V-Line Pack] สเปรย์น้ำแร่สูตรยกกระชับผิว ปรับรูปหน้าให้ได้รูป
  7. Clear C [Anti-Oxidant] สเปรย์น้ำแร่สูตรแอนตี้อ็อกซิแดนท์

ราคาอยู่ที่ 650 บาท

005

เอ็กซ์คลูซีฟไอเทมชิ้นที่ 2 เรียกได้ว่าโดนใจคุณสาวๆ สุดๆ กับ LANEIGE LIP CARD (ลิปการ์ด) นวัตกรรมใหม่ของลิปสติกที่พกใส่กระเป๋าสตางค์ได้! มาพร้อมสีสันสดใสท้าให้ลองมากถึง  20 เฉดสีกันเลยทีเดียว

006

วันไหนอยากได้ปากสีอะไรก็ทาตอนเช้าแล้วพกใส่กระเป๋าไปเติมต่อได้ตลอดวันเลยค่ะ ซึ่งวิธีใช้ก็แสนง่าย แกะออกมา พับครึ่ง แล้วก็เม้มปากเข้ากับลิปการ์ดก็เป็นอันเสร็จพิธี ลิปการ์ด 1 ชิ้น สามารถใช้เติมได้ประมาณ 2 – 3 ครั้ง ราคาอยู่ที่ 55 บาท

007

และก็มาถึงไฮไลท์ที่ บิวตี้ไอเทม ภูมิใจนำเสนอ นั่นก็คือ LANEIGE SLEEPING BALL มาสก์บำรุงผิวล้ำลึก มอบสัมผัสผิวที่ดีขึ้นได้ในชั่วข้ามคืน

008

ลาเนจถือเป็นผู้นำผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดข้ามคืน (Sleeping Mask) ได้รับความนิยมอย่างสูงกับผลิตภัณฑ์ Water Sleeping Mask ก่อนจะพัฒนาต่อมาเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดข้ามคืนสูตรต่างๆ ในรูปแบบแคปซูล ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้

009

และเจ้าสลีปปิ้งบอลที่ว่านี้ก็เปิดตัวมาให้เลือกใช้ถึง 6 สูตรด้วยกัน ทั้งสูตร ประกอบด้วย สูตรเพิ่มความชุ่มชื้น, บำรุงมือ, บำรุงเท้า, สูตรสำหรับผู้ชาย, สูตรไวท์เทนนิ่ง และ เฟิร์มมิ่ง ราคาอยู่ที่ 55 / 75 และ 110 บาท ขึ้นอยู่กับประเภท แต่ละสูตรราคาไม่เท่ากันค่ะ

และนี่ก็คือผลจากการเผลอตัวเข้าไปช้อป ซื้อจริง จ่ายจริง เจ็บจริง ไม่มีการอิงสปอนเซอร์ ฮ่า (ปาดน้ำตาแป๊บ)

010

ที่ซื้อมามี 3 สูตรด้วยกันค่ะ คือสีฟ้า LANEIGE WATER SLEEPING BALL ราคาถูกสุดในบรรดาที่ซื้อมา คือ 75 บาท และเป็นสูตรที่ดูเบสิคสุดด้วยเช่นกัน ช่วยในเรื่องความชุ่มชื่น ภายในเป็นเนื้อเจลสีฟ้า บางเบา เหมือน Water Sleeping Mask  ตัวเดิม ไม่มีอะไรพิเศษเพิ่มเติมกว่านี้ค่ะ

011

ต่อมาเป็นสีที่ขาดไม่ได้ ต้องรีบหยิบเป็นอันดับแรก ก็คือ LANEIGE WHITENING SLEEPING BALL สีขาว เหมาะสำหรับสาวผิวเข้มอย่างอิชั้นตัวนี้นี่แหละค่ะ (110 บาท)

สูตรไวท์เทนนิ่ง จะช่วยปรับโทนสีผิวให้ขาวขึ้น ด้วยเทคโนโลยี MelacrusherTM เอกสิทธิ์เฉพาะลาเนจ ซึมซาบล้ำลึกถึงระดับเซลล์เมลานิน ยกระดับโทนสีผิวโดยไม่ทำให้ผิวแห้ง เนื้อสัมผัสเข้มข้นแต่ไม่เหนียวเหนอะ ปรับผิวให้นุ่มเนียน กระจ่างใสต้อนรับเช้าวันใหม่

ตัวนี้พิเศษกว่าสูตรอื่นๆ ตรงที่เนื้อครีม 2 แบบ ก่อนใช้จึงต้องผสมให้เข้ากันก่อนนะคะ

012

มาถึงตัวสุดท้าย และเป็นม้ามืดที่สุดเลยก็ว่าได้ค่ะ เนื่องจากได้สีเหลืองมาเยอะสุด และแลดูจะเหลือเยอะสุดในร้าน เลยคาดหวังกับมันน้อยที่สุด แต่ทำไปทำมาเจ้านี่กลับกลายเป็นตัวท็อปไอเทมที่สร้างแรงบันดาลใจให้มีบ้าอยากเขียนรีวิวนี้ขึ้นมาเลยล่ะค่ะ

สีเหลืองคือสูตร LANEIGE FIRMING SLEEPING BALL ที่จะมาช่วยมอบความชุ่มชื้น พร้อมฟื้นฟูคอลลาเจนให้ผิวกระชับในชั่วข้ามคืน ด้วยเทคโนโลยี Memory Gel หรือเนื้อเจลแบบคืนรูป ช่วยประคองผิวให้อิ่มเอิบ รู้สึกผิวแข็งแรงและกระชับยิ่งขึ้น (110 บาท)

013

ตอนแรกไม่ได้ศึกษารายละเอียด อ่านแค่เฟิร์มมิ่งก็คิดเล่นๆ สงสัยจะช่วยเรากระชับเหนียง และคงไม่ได้เห็นผลไรมากนัก แต่ผิดคาดสุดๆ เลยค่ะ จากที่ไม่คิดจะทำรีวิวอะไร สะเทือนใจที่เสียตังค์เยอะ 555 สุดท้ายก็อดใจไม่ไหวจริงๆ คือมันดีมาก สำหรับมีบ้าเรียกว่าเพอร์เฟ็กต์เลยก็ได้ค่ะ

ต้องบอกก่อนว่า ด้วยความที่เป็นคนมีความโรคจิตนิดๆ ชอบส่องความกว้างของรูขุมขนบนใบหน้าตัวเอง หลังใช้เจ้าสีเหลืองนี่โบกหน้าคืนนึง ตื่นมาเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจนเลยค่ะ รูขุมขนกระชับขึ้นมาก แลดูหน้าแน่น…เนียนละเอียดขึ้นอีกเป็นกอง โดยเฉพาะช่วงข้างแก้ม ส่องกระจกมองหน้าตัวเองเพลินเลยค่ะ ยิ่งกระจกที่สะท้อนแสงอาทิตย์ในห้องน้ำออฟฟิศด้วยนะ ฮ่า แฮปปี้

ทั้งนี้ ตอนใช้ไม่ได้ถ่ายรูปอะไรไว้เลยค่ะ จากภาพนี่คือสภาพหนังหน้าหลังผ่านการใช้มาได้ประมาณ 2 – 3 วันแล้ว (หลังการมาส์กครั้งแรกและครั้งเดียวครั้งนั้น) ก็ยังโอเคอยู่นะ ถ่ายหลังล้างหน้า ไม่ได้ทาแป้ง เพราะเดี๋ยวจะมามาส์กใหม่อีกครั้งในคืนนี้ ภาพขวาคือพยายามซูมให้เห็นชัดๆ นะคะ ขอให้เพื่อนๆ โฟกัสที่รูขุมขน มองข้ามรอยสิว จุดด่างดำ และริ้วรอยต่างๆ ของอิชั้นไปนะคะ ^^ บางทีกล้องมันก็ชัดเกินไป แอบเกลียดเบาๆ

014

เปิดดูเนื้อด้านในค่ะ เป็นสีเหลืองครีมอ่อนๆ เนื้อเจลคล้ายเจลลี่หนึบๆ เล็กน้อย

015

ZOOM ZOOM ถ่ายแล้วสีมันกลืนไปกับบรรจุภัณฑ์เลย

016

ทาแล้วจะแตกตัวเป็นน้ำ ลองกับมือให้เห็นคร่าวๆ ก่อน

017

ว่าแล้วก็เสียดาย เอาลงหน้าเลยละกันค่ะ เสียของเน๊อะ (แอบงก 55)

คำถามที่พบบ่อยคือ ถ้าหน้าเล็กใช้ไม่หมดจะทำอย่างไร? คำตอบจากมีบ้าคือ โบกวนไปค่ะ ทาทับซ้ำๆ ให้ทั่วหน้าจนกว่าครีมจะหมด หลายคนนึกภาพไม่ออก ตามรูปเลยค่ะ อย่าไปกลัวความฉ่ำ ระหว่างทาทับก็เหมือนเราได้นวดหน้าไปด้วยในตัว ดีเข้าไปอีก!!

018

ควักๆ รูดๆ ออกมาให้หมด อย่าให้เหลือค่ะ ขอย้ำคำเดิม!! มันเสีย(ดาย)ของ

019

เมื่อมาส์กเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือ เข้านอนค่ะ โบกเยอะก็อาจรู้สึกเหนอะบ้างเล็กน้อย แต่ไม่เป็นปัญหาค่ะ เพื่อความสวย มีบ้าเชื่อว่าสาวๆ ทุกคนทนได้ (หนุ่มๆ ก็เช่นกันค่ะ) จากนั้นก็รอตื่นมาดูผลอันสดใสในเช้าวันถัดไป ทั้งนี้ทั้งนั้น ผลลัพธ์ที่ได้อาจจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยนะคะ แต่สำหรับมีบ้ามันเวิร์คที่สุดของที่สุดของแจ้เลยค่ะ ให้คะแนน 15 เต็ม 10 ไปเลย สำหรับสูตรเฟิร์มมิ่งสีเหลืองแคปซูลนี้

ในส่วนของ ราคาและความคุ้มค่า บางคนได้ยินราคาว่า 110 บาท แล้วอาจจะรู้สึกแพง แคปซูลอันแค่นี้อะนะ แต่ถ้ามองกันจริงๆ มันคุ้มเวอร์มากๆ ค่ะ ยกตัวอย่างมาส์กแบบแผ่นที่เราคุ้นเคย ราคาเริ่มต้นที่กล้าซื้อมาทดลองกับหน้าเราก็ตกแผ่นละ 99 บาทเข้าไปแล้ว ยิ่งแบบยี่ห้อดังๆ ดีไม่ดีราคาเกือบพัน หรือเกินพันเข้าไปอีก แถมใช้แล้วยังเหลือน้ำให้เสียดายเล่น โบกหน้าไม่หมดเลยต้องเอามาป้ายแขนป้ายขา เพราะทาหน้ามันก็หยดเลอะเทอะ พอเป็นแบบมาส์กครีม(เจล) มันเลยได้ความรู้สึกคุ้มค่ามาก ปริมาณ 7 ml นี้ สามารถใช้ได้หมดจนหยดสุดท้ายบนใบหน้าของเรา เยอะจนอยากแบ่งใช้ 2 ครั้งเลยค่ะบางที

คำแนะนำเพิ่มเติม: ถ้าเพื่อนๆ ซื้อ 3 สีแบบมีบ้า แนะนำให้ใช้เรียงไปตามนี้นะคะ ฟ้า >> เหลือง >> ขาว เติมความชุ่มชื่นเตรียมความพร้อมก่อนการบำรุงขั้นกว่าด้วยสลีปปิ้งบอลสีฟ้า จากนั้นก็มากระชับรูขุมขนกันต่อด้วยสลีปปิ้งบอลสีเหลือง เมื่อเนียนเรียบได้ดั่งใจแล้ว ก็มาปิดท้ายด้วยการเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวด้วย สลีปปิ้งบอลสีขาว แค่นี้ก็ สวยครบจบปิ๊ง!! แล้วค่ะ …อันนี้เป็นคำแนะนำส่วนตัวจากที่ได้ลองใช้เองนะคะ