RYT9 Blogs

อาร์วายทีไนน์

ร้านขนมแฟชั่นสุดหรู ปิแอร์ แอร์เม่ ปารีส ชั้น G ดิเอ็มควอเทียร์

ร้านขนมแฟชั่นสุดหรู ปิแอร์ แอร์เม่ ปารีส ชั้น G ดิเอ็มควอเทียร์

สวัสดีค่ะ พลพรรคนักชิมชาว ตามใจปาก รีวิวรอบนี้ AMMEBA ขอเปลี่ยนบรรยากาศพาทุกท่านไปสัมผัสความหรูกันบ้างนะคะ กับร้านขนมหวานแฟชั่นอันเลิศหรู อิมพอร์ตจาก ปารีส ฝรั่งเศส ที่มีชื่อว่า PIERRE HERME PARIS (ปิแอร์ แอร์เม่ ปารีส แฟล็กชิฟ บูติก) แห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่ชั้น G ห้างใหม่ใจกลางสุขุมวิท ดิเอ็มควอเทียร์ (ติด BTS พร้อมพงษ์)

001

 

ร้านปิแอร์ แอร์เม่ ปารีส ได้ดีไซเนอร์ชื่อดัง มิสเตอร์ มาซามิชิ กาตายาม่า เจ้าของบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบที่มีชื่อเสียงระดับโลกจาก Wonderwall มาเป็นผู้ออกแบบให้ ส่วนแรงบันดาลใจในการออกแบบก็มาจากขนมมาการองสีสันสดใส จะเห็นว่าทางร้านมีการใช้กระเบื้องหลากสีในการตกแต่ง และคุณลักษณะใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในบูติกที่กรุงเทพโดยเฉพาะคือ ผนังช็อกโกแลตริบส์ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากช็อกโกแลตเค้กที่สร้างสรรค์โดย มิสเตอร์ ปิแอร์ แอร์เม่ นั่นเอง

002

ร้านสามารถเข้าได้ 2 ทาง ตรงกลางมีเคาน์เตอร์ดิสเพลย์ขนม จะเป็นพวกมาการอง ช็อกโกแลต และขนมเค้ก ด้านข้างก็มีสินค้าจิปาถะ ของขวัญ ของฝาก รวมถึงหนังสือที่มิสเตอร์ปิแอร์ เขียนมาวางจำหน่ายด้วย

003

นี่คือ มิสเตอร์ ปิแอร์ แอร์เม่ ผู้ก่อตั้งร้านที่ถูกยกย่องให้เป็น ที่สุดของเชฟขนมหวานระดับโลก และยังได้รับฉายาว่าเป็น ปิกัสโซ่แห่งวงการขนมหวาน อีกด้วย ซึ่งแบรนด์ ปิแอร์ แอร์เม่ เป็นแบรนด์ขนมอันดับ 1 ของฝรั่งเศสที่ติดอันดับท็อปแบรนด์แฟชั่นของฝรั่งเศส เทียบคู่กับกับแฟชั่นแบรนด์ดังๆ ระดับโลกกันเลยทีเดียว และสาขาที่ดิเอ็มควอเทียร์ ถือเป็นสาขาแรกในประเทศไทย และเป็นสาขาที่ 50 ของโลก

choc01

มาดูบรรดาช็อกโกแลตกันก่อนเลยค่ะ มีมากมายหลายรสชาติ มีมากกว่า 20 รส แล้วยังมีหลายไซส์หลายราคาให้เลือกอีกด้วย ราคาก็ตามน้ำหนักเลยค่ะ แต่เราไม่ได้เลือกรสเองนะคะ ลองสอบถามน้องพนักงานบอกว่าทางร้านจะจัดเป็นเซ็ตไว้ให้อยู่แล้ว ลูกค้าก็เลือกแค่จะเอากล่องไหนค่ะ

chocprice

สำหรับคำแนะนำในการเก็บรักษาช็อกโกแลตของที่ร้าน เค้าบอกว่าควรเก็บไว้ที่อุณหภูมิ 15 – 18 องศาเซลเซียส ในที่ๆ แสดงแดดส่องไม่ถึง และเก็บไว้ในที่แห้งปราศจากกลิ่นรบกวน ถ้าเก็บในตู้เย็นก็ควรจะใช้ฟิล์มห่ออาหารหุ้มกล่องไว้ซะก่อน เพราะไม่อย่างนั้นเจ้าช็อกโกแลตอาจจะดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์เข้ามาด้วย ทำให้เวลารับประทานจะเสียอรรถรสได้นะคะ

นอกจากนี้เค้ายังแนะนำด้วยว่า บองบองช็อกโกแลต จะให้รสชาติดีที่สุด หากรับประทานในที่เงียบสงบ ช่วงที่ท้องว่าง เพราะเราจะสามารถสัมผัสความแตกต่างของรสชาติต่างๆ ได้อย่างเฉียบคมขึ้น

choc03

รูปด้านล่างนี้ กล่องซ้าย (สีแดง) น้องพนักงานจดมาให้ว่า ปริมาณ 120 g. เรียกว่า Pre-assorted bon bon Chocolate (เค้าเขียน assorted มาให้แบบนี้จริงๆ นะคะ มีบ้าพิมพ์ตามนั้นเลย ด้วยภาษาอังกฤษอันแตกฉาน ไม่กล้าเปลี่ยนแปลงใดๆ ค่ะ เอิ๊กกก) ราคา 1150 บาท ส่วนฝั่งขวา (สีน้ำเงิน) คือ PH Cubes สินค้าแนะนำของที่นี่เลยค่ะ เป็นช็อกโกแลตที่ผ่านกระบวนการคิดอย่างพิถีพิถัน ให้ส่วนนอกมีความกรอบตัดกับไส้ครีมเข้มข้น ให้ทั้งความนุ่มนวลและเคี้ยวเพลินไปพร้อมๆ กัน ราคาก็เบาๆ แค่ 1650 บาทเท่านั้นเอ๊ง

choc04

กล่องนี้เป็นดาร์คช็อกฯ กับมิลช็อกฯ ค่ะ ด้านในเป็นเวเฟอร์

choc06

อร่อยดีค่ะ ถ้าเดาแบบเข้าใจเอาเองหลังจากชิมแล้ว ด้านในก็ทำให้นึกถึงเจ้า Ferrero Rocher ผ่านครึ่งนั่นแหละค่ะ

choc08

 แบบนี้ก็มี

choc05

อันนี้น่าจะเป็น แอมปา (Ampa) ดาร์กช็อกโกแลตสอดไส้ครีมช็อกโกแลตขมจากแหล่งผลิตกาดากัสการ์ กับ อิสปาฮัล (Ispahan) ดาร์กช็อกโกแลตสอดไส้ครีมช็อกโลกแลตราสเบอร์รี่ กุหลาบ และลิ้นจี่

จริงๆ น้องที่เอามาเสิร์ฟใฟ้ชิมเค้าบอกว่าอันหัวใจแดงคือไส้สตอเบอร์รี่ แต่พอชิมแล้วรู้สึกว่าน่าจะเป็นราสเบอร์รี่มากกว่า เพราะความเปรี้ยวมันไม่ใช่อะค่ะ ถ้าใช่ก็คงไม่ใช่สตอเบอร์รี่เพียวๆ แน่นอน ส่วนอันดาร์กช็อกนั้น ดาร์กมากจริงๆ ค่ะ เจ้มจ้นฝุดๆ

choc09

รวมใจให้เป็นหนึ่ง ร้านเค้าแฟชั่น เราก็ต้องหาอะไรเก๋ๆ ทำมั่งสินะ 55

choc10

กัดให้ดูว่าชิมมาแล้วจริงๆ

choc11

แบบเคลือบผลไม้แห้งก็มีนะจ๊ะ เจ้านี่คือแอปริคอท

choc12

ช็อกโกแลตบาร์ก็มีนะคะ เลือกความเข้มข้น และส่วนผสมโกโก้ได้ตามชอบใจ มีทั้งช็อกโกแลตจากบราซิล เวเนซุเอล่า ไปจนถึง มาดากัสการ์ เลยทีเดียว เห็นหน้าตาคล้ายๆ แต่ต้องอ่านดีๆ น๊า ต่างกันตรงที่มานี่แหละค่ะ

chocbar

ส่วนนี่ก็ หะ รู หะ รา (หรูหรา) มว๊ากกกกก และราคาก็เลยหะรูหะราตามไปด้วย แค่ 3,950 บาทเอง ใครจะซื้อให้แอมมีบ้าเป็นของขวัญ ก็ยินดีนะคะ ส่งมาได้เลย

choc15

 

มา มา มาถึง มาการอง นางเอกของเรากันบ้างสักที มีให้เลือกระรานตาเกือบ 20 รสเลยค่ะ ถ้าเลือกไม่ถูกไม่รู้จะเอารสไหนดี ก็จิ้มตามสีสันที่ชอบ หรือขอแผ่นพับมาการองจากทางร้านมาประกอบการตัดสินใจก่อนได้เลยค่ะ

IMG_0500

เห็นแล้วอยากเอามือหยิบออกมาจากจอคอมจริงๆ เลย เย้ายวนมากๆ

IMG_0499

สีสันสดใจถูกใจวัยรุ่นจริงๆ

IMG_0503

แพคเกจจิ้งก็หรูหรา มีสไตล์ สมกับเป็นร้านขนมแฟชั่นที่สุด ออกแบบอย่างพิถีพิถันไปจนถึงแพคเกจจิ้งกันเลยทีเดียว กล่องนี้ 20 ชิ้นค่ะ

IMG_0506

น่ารักมากมาย ราคาก็น่ารักเหมือนกัน 3,550 บาท

IMG_0507

หากไม่ชอบกลมๆ ดีไซน์กล่องสี่เหลี่ยม ดอกกุหลาบแดง อันร้อนเร้าก็มีเหมือนกัน เหมาะที่จะให้คนรักที่สุด กล่องนี้ราคา 3,900 บาทเหมือนกัน แต่มีมาการอง 24 ชิ้น ค่ะ

IMG_0528

แซะด้านใน
แบบกล่องสี่เหลี่ยมธรรมดาราคาก็จะย่อมเยาว์ลงมานิด โดยประมาณก็ตามนี้เลยค่ะ
24 ชิ้น 3,100 บาท / 12 ชิ้น 1,580 บาท / 7 ชิ้น 980 บาท

IMG_0530

ชิ้นนี้รส Infinment Caramel (ซอล์ตบัตเตอร์คาราเมล) กัดไปคำเดียวหลงเลยค่ะ สารภาพก่อนว่าปกติไม่ค่อยชอบรับประทานขนมพวกนี้สักเท่าไหร่ เพราะที่เจอมักจะหวานแสบไส้ ชื่นชอบแค่สีสันสวยงามอย่างเดียว แต่ชิ้นนี้ปลื้มมาก รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ไม่หวานเลี่ยนเลย ไม่แปลกใจเลยที่ราคาขนาดนี้ เมื่อมองถึงวัตถุดิบต่างๆ ที่อิมพอร์ตเข้ามาจากฝรั่งเศส และรสชาติแล้ว คู่ควรค่ะ ใครมีกำลังทรัพย์ก็จัดไปค่ะ ฟินๆ

IMG_0541

วันเปิดร้านก็มีเปิดรสชาติใหม่ให้ชิมด้วยค่ะ น่าอร่อยมากค่ะ ว่าแต่ โฟกัสไปที่รูปมาการองในมือขุ่นน้องผู้ชายกรุบกรอบคนนี้นะคะ มองลงค่ะ มองลง (เดี๋ยวเดี๊ยนมองหน้าน้องเค้าแทนให้เองค่ะ)

IMG_0562

หน้าตา 3 รสชาติใหม่

IMG_0567

ชิ้นแรก สีเหลืองๆ ส้มๆ หลังถกเถียงกันอยู่นาน สรุปแล้วก็คือรส Veloute Infiniment Banane มาการองรสโยเกิร์ตและกล้วย นั่นเองค่ะ IMG_0574-1

ชิมสิคะ ได้รสเปรี้ยวของโยเกิร์ตมาตัดเลี่ยนด้วยค่ะ

IMG_0574

ชิ้นที่ 2 สีเขียว หลายคนคงคาดเดาได้แล้วว่าต้องแนวมะนาวแน่ๆ แท๊น…แท่น และคำตอบที่ถูกต้องก็คือ รส Veloute Infiniment Citron Vert มาการองรสโยเกิร์ตและผิวมะนาว …ถั่วต้มแล้วคร้าบบบบ

IMG_0575-1

มะนาวแจ่มว๊าว ใครก็เปรี้ยวก็ชิ้นนี้เลยค่ะ

IMG_0575

และรสสุดท้าย หลายคนคงเดาทางได้แล้วว่าให้ดูจากองประกอบในภาพเอา และนี่ก็คือรส Veloute Ispahan นั่นเอง เป็นมาการองรสโยเกิร์ตกลิ่นกุหลาบ ลิ้นจี่ และราสป์เบอร์รี่

IMG_0576-1

ตรงกลางกรุบกรอบด้วยล่ะ ถ้าให้เลือก 3 รสนี้ มีบ้าอินเลิฟ รสนี้ที่สุดค่ะ เปรี้ยวอมหวานแถมยังเคี้ยวกรุบๆ ด้วย

IMG_0576

ตอนนี้มาถึงในส่วนของขนมเค้กกันบ้าง เค้กที่นี่ราคาอยู่ที่ 1,150 บาทขาดตัว เจ้าสีชมพูคาดว่าจะเป็นสินค้าแนะนำของร้านด้วย เค้กอิสปาฮัน ส่วนผสมของราสเบอร์รี่ กุหลาบ ลิ้นจี่ รสนี้มีทั้งช็อกโกแลต มาการอง และก็ขนมเค้กเลย น่าจะฮิตฮอตจริงๆ

INcake01

อีกด้านหนึ่งของขนมเค้ก

INcake02

ปิดท้ายด้วยรูปนี้ ไม่ได้มีแต่ขนมนะคะ พวกของหอมๆ เทียนหอม ก็มีเหมือนกัน เจ้านี่ก็สนนราคาอยู่ที่ 2,450 บาท กินไม่ได้แต่เท่

IMG_0600

ใครที่สนใจก็สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02-0036444 นะคะ ส่วนคราวหน้าจะไปตามใจปากกันที่ไหนต่อ เตรียมเกาะหน้าจอรอกันได้เลยค่ะ