RYT9 Blogs

อาร์วายทีไนน์

มิสเตอร์ โดนัท ส่ง ขนมไหว้พระจันทร์ ตีตลาด ครั้งแรก!!

มิสเตอร์ โดนัท ส่ง ขนมไหว้พระจันทร์ ตีตลาด ครั้งแรก!!

สวัสดีค่ะ หลังปล่อยรีวิวก่อนวันแม่ไปแล้วก็ไม่ได้เข้ามาอัพอยู่พักใหญ่ ตามใจปาก กับ AMMEBA วันนี้ เลยถือโอกาสเปิดซิง เอ้ย!! แกะกล่องเมนูใหม่ ขนมไหว้พระจันทร์ (Moon Cake) ครั้งแรกจาก มิสเตอร์ โดนัท (Mister Donut)

003

ตอนได้ยินว่ามิสเตอร์ โดนัท ทำขนมไหว้พระจันทร์ออกมาขาย ก็สารภาพว่านึกหน้าตาไม่ออก อย่างร้านไอศกรีมเวลาทำ Moon Cake ก็จะคาดเดาได้ว่าเป็นไส้ไอศกรีม แต่พอบอกว่าเป็นขนมไหว้พระจันทร์จากร้านโดนัท ที่ปกติขายแค่โดนัทอย่างเดียวมานมนาน เลยจินตนาการไม่ถูกจริงๆ ว่าหน้าตาจะออกมาเป็นโดนัทขนมไหว้พระจันทร์หรืออย่างไร ด้วยความสงสัยเลยต้องมาหาคำตอบ และก็ได้รับคำตอบมาว่านี่คือ ขนมไหว้พระจันทร์ ของแท้และแน่นอน แต่ถึงกระนั้นความสงสัยก็ยังไม่หมด ตอนนี้กลายเป็นการตั้งคำถามเพิ่มเติมจากใจผู้บริโภคเลยว่า…แล้วมันจะอร่อยมั้ย?

004

มาถึงจุดนี้ งานออกล่าหา ขนมไหว้พระจันทร์ จากมิสเตอร์ โดนัท จึงเกิดขึ้น ซึ่งขนมไหว้พระจันทร์ของที่นี่ มีให้เลือก 4 รสด้วยกัน ประกอบด้วย ทุเรียนหมอนทองไข่แดง คัสตาร์ดสตรอเบอรี่ คัสตาร์ดไข่แดง คัสตาร์ดช็อกโกแลต โดย 1 กล่องสามารถใส่ได้ 2 ชิ้น เราสามารถเลือกรสชาติที่ต้องการเองได้ และซื้อ 2 ชิ้นใส่กล่อง ก็ราคาถูกกว่าซื้อชิ้นเดียวโดดๆ ด้วยค่ะ

005

ราคา 1 ชิ้น 49 บาท / กล่องละ 89 บาท (บรรจุ 2 ชิ้น)

006

ตัวขนมแพคมาแน่นหนา ในถาดและซองพลาสติก ชั้นล่างมีกระดาษบอกรายละเอียด ทั้งรสชาติ ส่วนผสม ปริมาณ อย. และข้อมูลการผลิต ขั้นด้วยซองกันชื้น และฐานรองตัวขนมอีกหนึ่งชั้นเป็นพลาสติกสีขาว ส่วนวันผลิต และวันหมดอายุมีบอกอยู่ที่ซอง

007

เริ่มกันที่รสแรก รสอื่นอาจจะไม่คาดหวังอะไรมาก แต่รสนี้ให้ความมั่นใจได้กับ คัสตาร์ดไข่แดง เพราะนี่คือร้านขนม ไส้นี้น่าจะได้ความหอมหวาน โดนใจวัยรุ่นอย่างเรา อิอิ

008

และแล้วคัสตาร์ดไข่แดง ก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ ด้วยค่ะ หอมหวาน อร่อย แป้งนุ่ม ไส้แน่น และก็หมดอย่างรวดเร็วมาก ไม่ทันได้แบ่งให้ใครชิมเลยค่ะ

009

ตามติดมาด้วย คัสตาร์ดสตรอเบอรี่ ไส้ประหลาดอย่างนี้ บอกเลยว่าชวนผวาอยู่เหมือนกัน เพราะเคยเจอไส้ที่ให้ความรู้สึกว่าจะขนม และน่าจะหอมหวานทานง่าย แต่มันไม่ใช่อะแจ้….

010

ถึงจะตั้งป้อมไว้ก่อน แต่เราก็ต้องให้ความเป็นธรรม ด้วยการตัด และการชิม ผลคือ กลิ่นได้ รสชาติได้ ได้ความเป็นคัสตาร์ดสตรอเบอรี่ หวานอมเปรี้ยวนิดๆ มีเม็ดบัวด้วย สรุปว่า ผ่านค่ะ!!

011

ชิม 2 รสแรกให้ใจชื้น พอมาเจออันที่ 3 กับ คัสตาร์ดช็อกโกแลต สีช็อกโก้เข้มๆ อย่างนี้ มันต้องโอชัวร์

012

แต่ทว่า…พอตัดออกมา อ้าว ทำไมไม่ดำ ทำไมเหลืองอ๋อยเป็นถั่วเหลืองกวนอย่างนี้ล่ะ อคติบดบังอีกรอบ มันจะรอดมั้ยว๊า พร้อมคิดในใจไปต่างๆ นานา เค้าทำผิดหรือเปล่า หรือเราโดนหลอก ไม่นะ!! แต่ไหนๆ ก็ไหนๆ ซื้อมาแล้วก็ชิมซะหน่อยละกัน แล้วก็ได้ความประหลาดใจอีกรอบ…ผิดคาดหนักมากฮะท่านผู้ชม ไม่ถั่วและไม่เหลือง ถึงสีสันและหน้าตาจะเป็นอย่างนี้ แต่พอกินแล้วได้รสชาติช็อกโกแลตเต็มๆ ไม่มีความรู้สึกถั่วมากวนใจ สรุปว่า ให้ผ่านสิคะจะรออะไร แต่ขอตัด 1 คะแนน โทษฐานทำสีไส้ให้ตกใจ

013

มาถึงไส้สุดท้าย…ท้ายสุด ทุเรียนหมอนทองไข่แดง

014

สำหรับชิ้นนี้ เพียงแต่ตัดก็ได้กลิ่น ทุเรียน เตะจมูกหนักมาก และด้วยความเป็นคนไม่ทานทุเรียน เลยต้องหาตัวช่วย ให้คนที่ชอบกินทุเรียน และชอบกินขนมไหว้พระจันทร์มาช่วยตัดสิน และผลที่ได้คือ ผ่านค่ะ แต่ด้วยความที่ไม่ได้ชิมเองกลัวเค้าจะตอบด้วยความเกรงใจเลยต้องมีการถามย้ำอีกครั้ง ซึ่งก็ยังคงได้คำตอบเดิมคือ

“อร่อย อร่อยจริงๆ ใช้ได้เลย ดีเลย”

โอเค เชื่อแล้วค่ะ

015

สรุปว่า ขนมไหว้พระจันทร์ ของ มิสเตอร์ โดนัท มาดีเกินคาด ตามใจปาก ให้ 4 ผ่านเลยค่ะ

หากจุดประสงค์ในการผลิตออกมาจำหน่ายในครั้งนี้เพื่อเจาะตลาดกลุ่มวัยรุ่นและคนรุ่นใหม่ ที่ไม่ค่อยถูกปากกับขนมไหว้พระจันทร์แบบเดิมๆ ซึ่งให้ความรู้สึกทานยาก กลิ่นฉุน รสชาติไม่คุ้นชิน มีบ้าบอกเลยว่าคุณมาถูกทางแล้วค่ะ เพราะตรงนี้ก็มีหนึ่งเสียงที่ทานขนมไหว้พระจันทร์แบบดั้งเดิมไม่ค่อยได้ และพอเจอการตลาดผุดรสขนมหวานพยายามเจาะกลุ่มใหม่ๆ หลายครั้งก็ให้ความผิดหวังกลับมา กลายเป็นมีรสประจำแค่รสเดียวคือ คัสตาร์ดครีม ที่บางเจ้าก็ผ่าน บางเจ้าก็ไม่ผ่าน บางเจ้าก็พอถูไถ แต่ตัวเลือกน้อยก็เลยต้องยอมไปตามระเบียบ พอได้ลองขนมไหว้พระจันทร์ รอบนี้แล้วอยากจะขอบคุณมิสเตอร์ โดนัท มากๆ เลยค่ะ ที่ทำให้คนกลุ่มนี้ (รวมถึงมีบ้าด้วย) ได้มีตัวเลือกใหม่เพิ่มเข้ามาอีก หากไม่นับทุเรียน ไส้ช็อกโกแลต กับสตรอเบอรี่ ก็เข้าทางมีบ้ามากเช่นกันค่ะ ผ่าน ผ่าน ผ่าน ผ่าน

ขอท่านจงน้อมรับคำขอโทษ ที่เราได้ดูแคลนไว้อย่างแรงกล้าในช่วงต้น

017

เอาล่ะ หากใครสนใจจะลิ้มลอง ก็ ตามใจปาก กันได้ที่ร้านมิสเตอร์ โดนัท ทุกสาขา หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมตามเบอร์โทรศัพท์ในรูปได้เลยค่ะ ส่วนคราวหน้า AMMEBA จะพาเพื่อนๆ ไปตามใจปากกันที่ไหนต่อ รอติดตามกันนะคะ