RYT9 Blogs

อาร์วายทีไนน์

อร่อยครบเทรนด์ สุขภาพ Yummy!! ลองแวะที่ S&P สิคะ

อร่อยครบเทรนด์ สุขภาพ Yummy!! ลองแวะที่ S&P สิคะ

หาที่พักพุงวันฝนโปรยปราย นั่งรถไฟฟ้าลงสถานี ชิดลม แวะเข้าอัมรินทร์พลาซ่า เค้าว่าชั้น 4 มีอาหารให้เลือกเยอะ ว่าแล้วก็พากันออกเดิน แล้วก็มาหยุดอยู่ที่ร้านนี้ ร้านที่ใครๆ ก็รู้จัก แต่ใครส่วนใหญ่มักแวะแค่ชั่วคราวเพื่อสั่งน้ำ และขนม ก่อนจากมา

000

ในวันแบบนี้ จะขนมเบาๆ ก็คงเอาไม่อยู่ ขอพักพิงและฝากท้องไว้ที่ร้าน S&P RESTAURANT & BAKERY (เอส แอนด์ พี) ซะหน่อยเป็นไร

001

เพิ่งเคยมาสาขานี้ครั้งแรก ร้านกว้างขวาง น่านั่งมากๆ เดินเข้ามาก็จะเจอมุมของหวาน และเครื่องดื่มก่อนเลย แต่บอกแล้วไงว่าวันนี้เราจะไม่ Take Away ขออร่อยติดร้านสักวันนะคะ

002

เข้ามาเลือกชิม เลือกอิ่มไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

003

ที่นั่งสำหรับชมวิวข้างนอกไปด้วยในตัว

004

โปรโมชั่นช่วงนี้ ถ้าฝั่งเครื่องดื่มต้องไม่พลาดเมนู ไวท์ช็อกโกแลต ซึ่งที่ร้านใช้ช็อกโกแลตเฮอร์ชี่ส์ นะจ๊ะ ส่วนเมนูของคาว มาแรงซีซั่นนี้ต้องขบวนพาเหรดเมนูปลา มีบัตรสมาชิกก็ได้ราคาพิเศษอีกต่างหาก ซึ่งเมนูใหม่เหล่านี้จะหมุนเวียนออกมาให้ลิ้มลองทุก 3 เดือน ถ้าเมนูไหนโดนใจได้รับความนิยมสูง ก็จะถูกนำมารวมไว้ในเล่มเมนูหลักด้วยจ้ะ

005

ดับกระหายด้วยเครื่องดื่มแก้วแรก กีวี่ปั่นสด ตอนนี้มีโปรโมชั่นราคาพิเศษ เพียง 69 บาท จากราคาเต็ม 90 บาทด้วยน้า

010

อาหารจานแรก มาแบบเต็มมากค่ะ กับ ปลากะพงทอดซอสปักกิ่ง ปลากะพงคุณภาพส่งออก นำมาช้อนเนื้อทอดจนได้ปลาสีเหลืองทอง กรอบนอกนุ่มใน หวานเนื้อปลา ราดด้วยซอสปักกิ่งเข้มข้น กับหอมแดงพริกแห้งทอด พริกขี้หนูซอยเพิ่มรสชาติความอร่อยมากขึ้น (425 บาท)

011

เนื้อปลาเน้นๆ อ่อ ช่วงนี้ที่ร้านมีโปรโมชั่นเมนูปลาด้วยจ้า ราคาพิเศษเพียง 325 บาทเท่านั้น

011-1

ต้องยอมใจให้เลยกับเมนูนี้ ปลากรอบอร่อย นี่ขนาดตั้งไว้นานจนเย็นแล้ว เพราะพวกเรามัวแต่เปลี่ยนมุมถ่ายรูปกันอยู่ แต่พอถึงเวลาทานก็ยังคงความกรอบนอกนุ่มในไว้อยู่

012

ความอร่อยการันตีแบบนี้ หมดไวแค่ไหนถามใจเธอดู

013

เมนูต่อมาเป็น ข้าวหมูคุโรบูตะทอดกระเทียมพริกไทยไข่นุ่ม ที่ร้านบอกว่ากระแสไข่นุ่มกำลังมาค่ะ เมนูนี้ก็เลยเป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยมประจำร้าน แหม่…ไม่ได้ลองแวะทานอาหารที่นี่ซะนาน เข้ามาอีกทีนี่เซอร์ไพร้ส์สุดๆ เมนูเยอะแยะมากมาย แถมรสชาติก็จัดว่าโอเลยล่ะค่ะคุณผู้ชม (165 บาท)

014

มามะ เค้าป้อนนะตัวเอง

015

ให้เยอะนะคะ พูดเลยว่ากินคนเดียวไม่หมดค่ะจานนี้

016

โอ๊ะโอ…เมนูไฮไลท์เอาใจสายเฮลตี้กันบ้าง เมนูนี้มีชื่อว่า สลัดคีนัว แครนเบอรี่กุ้งย่าง (185 บาท)

017

คีนัว คืออะไร?

คีนัว คือธัญพืชตระกูลข้าวจากอเมริกาใต้ที่อุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ทั้ง โปรตีน ไฟเบอร์ แร่ธาตุต่างๆ และไขมันดีที่จำเป็นต่อร่างกาย แคลอรี่ต่ำ ย่อยง่าย ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด มีสารต้านอนุมูลอิสระ เหมาะสำหรับผู้ที่ใส่ใจสุขภาพ

018

คีนัวคือเม็ดกลมๆ สีน้ำตาลๆ ในรูปนะคะ ตอนแรกพอได้ยินว่าธัญพืช เกือบจะยี๊เลยทีเดียว เพราะไม่ค่อยถูกกับเมนูสุขภาพ 555 แต่พอลองทานแล้ว เออเฮอะ!! มันกินง่ายกว่าที่คิด ให้ความรู้สึกคล้ายๆ พวกข้าวเพื่อสุขภาพ แต่มีบ้าว่ามันกินง่ายกว่าข้าวพวกนั้นอีกนะ เคี้ยวเพลินไปเลย

และในเมนูนี้ นอกจากนางเอกคือ คีนัว แล้ว ก็ยังมาพร้อมสารพัดคุณประโยชน์ จาก ข้าวโพด แครอท มะเขือเทศ ผักสลัด แครนเบอรี่ กุ้ง และน้ำสลัดงา เข้ากั๊น…เข้ากัน

019

จานต่อมาก็พิเศษอีกเช่นกัน เต้าหู้ทอดผัดไทย ซึ่งตัวเต้าหู้เป็นสูตรจากญี่ปุ่น และเป็นสูตรเฉพาะของ S&P ด้วยค่ะ (135 บาท)

020

จานนี้เต้าหู้คือไฮไลท์

021

อ้อ ที่ร้านใช้มันกุ้งมาผัดนะคะ ไม่ได้ใส่น้ำมัน ที่เห็นมันๆ ในจานนั้นก็มาจากมันกุ้งล้วนๆ ว้าวววว และอ้ออีกอย่าง…ไม่ต้องเขี่ยหาเส้นแบบมีบ้านะคะ จานนี้เป็นผัดไทยไร้เส้นค่ะ แอบหาเส้นไม่เจอ อับอายได้อีก 555

022

ไหนๆ ก็มาสายสุขภาพกันแล้ว ต่อกันที่เมนูนี้ละกัน เห็ดโคนญี่ปุ่นผัดกะเพรา (155 บาท)

023

ก่อนสั่งได้รับการเตือนไว้แล้วว่า “แซ่บนะ” แหม…ดูจากสีแล้วจะแซ่บสักแค่ไหนกันเชียว คุณผู้ชมคะ ดิชั้นพลาดแล้วค่ะ ไม่ควรประมาทคำเตือนของที่ร้านนะคะ แซ่บหนักมาก กินไปปากเจ่อเซ็กซี่ไป แต่ทว่า ถึงจะแซ่บก็แซ่บอร่อยนะคะ ข้าว 3 คำ เห็ด 1 คำละทีนี้ อ่อย…ซี๊ด!!

024

ว่าแล้วก็ขอพักยกซดน้ำซะหน่อยแล้วกัน สงสัยกับชื่อเมนูอยู่นานว่าคือน้ำอะไร กับเจ้า โทนิยุมอลท์เย็น ซึ่งนี่คือนมถั่วเหลืองสไตล์ญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ สำหรับแก้วนี้เป็นรสมอลท์ ก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ โน๊ตไว้เผื่อช่วงเทศกาลกินเจได้เลย

025

รวมเด็ด เอสแอนด์พี ชื่อนี้มีแต่ของอร่อย

026 027

เค้าโปรโมทไวท์ช็อก งั้นแก้วนี้ก็ต้องมาสิคะ ไวท์ช็อกโกแลตสมูทตี้ (135 บาท)

028

ไม่มีไรมาก เมนูนี้แก้วประจำของเค้าเอง หวานไม่มาก ดีงาม

029

ท็อปด้วยวิปปิ้งครีม และช็อกโกแลตเฮอร์ชี่ส์อีกทีค่ะ

030

การรวมตัวของ กีวี่ ไวท์ช็อก และส้มปั่น

031

บอกแล้วว่าเดี๋ยวนี้เอสแอนด์พีไม่ธรรมดา เมนูน้ำแข็งเกล็ดหิมะสไตล์ญี่ปุ่น เกาหลี ก็มานะคะ

031-1

ลองเลย ถ้วยแรก มิกซ์ฟรุตสโนว์เบรด (85 บาท)

032

โปรโมชั่นช่วงนี้ก็ 69 บาทนะคะ รีบจัดๆ

033

ขนมบ้าง ชอบชื่ออะไรญี่ปุ่นๆ นี่คือ HOKKAIDO CUBE CAKE (42 บาท)

034 035

มี 2 รสให้เลือก เริ่มต้นที่รสนมฮอกไกโดกันก่อนค่ะ

036

อีกรสคือช็อกโลแลต รับรสไหนดีคะ

037

เครื่องดื่มเราก็ยังทยอยมาเรื่อยๆ ฝั่งซ้ายรู้จักแล้ว ด้านขวายามค่ำคืน ช่วยให้ตื่นแน่นอน เพราะนี่คือ ไวท์ช็อกโกแลตไอซ์คอฟฟี่ (135 บาท)

038

เมนูส่งท้าย ขอสโนว์เบรดอีกสักที่ เซ็ตนี้เป็นรส มัตฉะเรดบีนสโนว์เบรด ตัวน้ำแข็งเป็นรสชาเขียวค่ะ

039

ซูมถั่วแดงกวน ใครที่ชอบชาเขียวถั่วแดง มีฟิน

040

นมข้นหวาน ถ้าไม่พอขอเติมได้นะคะ

041

ตอนแรกตั้งใจจะถ่ายรูปเมนูมาฝากเพื่อนๆ แต่มิสามารถจริงๆ ค่ะ ปัจจุบันมีเมนูเยอะมาก มีมากกว่า 100 เมนู ให้เลือก ทั้งคาว หวาน ก็ขอสรุปเป็นประเภทอาหารแล้วกันนะคะ ว่ามีอะไรให้เลือกบ้าง

สำหรับเมนูอาหารในร้าน จะประกอบด้วย อาหารทานเล่น อาหารเช้า ข้าวไข่นุ่ม (NEW) อาหารจานโปรด (43 เมนู) พาสต้า (7 เมนู) สลัด (5 เมนู) เมนูจานผัก (มังสวิรัติทานได้)  และเมนูกับข้าว รวมถึงอาหารตามฤดูกาลและตามกระแส ซึ่งช่วงนี้ก็จะเน้นไปที่เทรนด์สุขภาพค่ะ

ส่วนเครื่องดื่มก็มีทั้ง ร้อน เย็น ปั่น เริ่มต้นที่ 55 บาท ไปจนถึง 135 บาท

042

อิ่มท้องครบรส ทั้งคาว หวาน เครื่องดื่ม ครบเทรนด์อ้วนพี และสุขภาพดี ที่ก็ไปด้วยกันได้สำหรับมีบ้า 555 ก่อนกลับก็อย่าลืมซื้อเค้ก ซื้อขนมกลับไปฝากคนที่บ้านด้วยนะคะ

043