RYT9 Blogs

อาร์วายทีไนน์

ขนความสยองถึงสยาม ซอมบี้เบเกอรี่ The Walking Dead Cafe

ขนความสยองถึงสยาม ซอมบี้เบเกอรี่ The Walking Dead Cafe

001

ตามใจปาก กับ แอมมีบ้า ต้อนรับเดือนปล่อยผีวันฮาโลวีน ขอเอาใจคนชอบลอง พาไปเปิดประสบการหลอนกันที่ร้าน THE WALKING DEAD CAFE  คาเฟ่เฉพาะกิจเพื่อต้อนรับซีรี่ส์ดัง The Walking Dead Season 6 โดยความร่วมมือของ FOX THAI (ฟ็อกซ์ ไทย) กับร้าน Neue Space Cafe ที่ร่วมใจกันสร้างสรรค์เมนูเครื่องดื่ม และเมนูเบเกอรี่สุดพิเศษแบบหลอนๆ ท้าให้สาวกวอล์คเกอร์ และชาวสยามได้ลิ้มลอง ณ บริเวณ ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ ติดทางเชื่อม BTS (BTS สถานีสยาม)  ซึ่งคาเฟ่แห่งนี้จะเปิดบริการแบบเอ็กซ์คลูซีฟเพียงแค่ 12 วันเท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 1 – 12 ตุลาคม 2558 ใครอยากหลอน และอยากลองต้องรีบนะคะ

พนักงานต้อนรับน่ารักทุกคน 000

ประทับใจกันตั้งแต่การตกแต่งร้านกันเลยทีเดียว พาเดินชมรอบๆ กันก่อนค่ะ

002

003

ด้านหลังร้าน มองจากรอบนอกก็จะเห็นป้ายประกาศแบบนี้ สมจริงสมจังมาก ใครเดินผ่านแถวนั้นก็อย่าเพิ่งตกใจว่าเกิดเหตุร้ายอะไรนะคะ มันเป็นพร๊อพของที่ร้านค่ะ

004

ใครพบเห็นบุคคลเหล่านี้รีบแจ้งทางการด่วน

005

เปิดวันแรกก็คนแน่นใช่ได้เลยค่ะ มีลูกค้าเข้าตลอด ขายดีมากๆๆๆ

006

ตู้ป็อปคอร์น เก๋มั้ยคะ

007

ซูมๆ อย่าเพิ่งหมดน๊า เหลือไว้ให้มีบ้ากินด้วย

008

เข้ามาข้างในร้าน ตรงนี้เป็นมุมเครื่องดื่มค่ะ ส่วนจะมีเมนูอะไรแนะนำบ้าง รอสักครู่นะคะ

009

010

ด้านหน้าเป็นแคชเชียร์ค่ะ ทำงานกันมือเป็นระวิงเลยทีเดียว
011

ใครอยากชิลในร้านก็มีโต๊ะให้นั่งนะคะ แต่พื้นที่จำกัด โต๊ะเลยมีไม่มาก เท่าที่สังเกตุส่วนใหญ่จะซื้อแบบ Take Away มากกว่าค่ะ

012

ป้ายกิจกรรมบนโต๊ะ ใครสนใจก็ร่วมกิจกรรมขณะรออาหารได้ค่ะ

013

ซื้อครบ 100 บาท ทุกเซลล์สลิป รับสิทธิ์ลุ้นไปร่วมงาน Ocean Park Halloween Fest 2015 ที่ประเทศฮ่องกง และยังได้ลุ้น Apple Watch ด้วยนะคะ

014

เมนูมาแล้วค่ะฝั่งซ้ายเป็นเครื่องดื่ม ฝั่งขวาเป็นเบเกอรี่ เมนูพิเศษที่มีขายเฉพาะคาเฟ่นี้ งานนี้ ไม่มีขายที่ร้าน Neue Space Cafe ก็จะมี Signature Drink 3 เมนู และขนมอีก 4 เมนูตามนี้เลยค่ะ

015

มาเริ่มที่เมนูเครื่องดื่มกันก่อน สีแดงๆ ด้านซ้ายนี้น่าจะเดากันได้จากชื่อเมนูว่าเจ้าสิ่งนี้ก็คือน้ำเลือดซอมบี้ หรือ ZOMBIES BLOOD นั่นเอง ส่วนด้านขวาเหลืองๆ ประหนึ่งน้ำเหลืองขนาดนี้ ก็ต้องเป็น PASSION OF THE DEATH ทั้ง 2 แก้วนี้ ราคาอยู่ที่ แก้วละ 85 บาทค่ะ

016

ส่วนผสมด้านล่างนี้คือของเมนู Zombies Blood สีแดงเลือดเด่นชัด แต่เลือดซอมบี้จะแดงสดแบบนี้ไม่ได้ค่ะ เพราะฉะนั้น… (เลื่อนไปดูรูปถัดไป)

016-1

เพราะฉะนั้นก็เลยต้องมีลูกเล่นกันหน่อย กับไซรัปสีฟ้าๆ ที่ใส่มาใน SYRINGE หรือ กระบอกฉีดยา ให้ลูกค้าฉีดใส่เครื่องดื่มก่อนกิน พอฉีดไซรัปนี้ลงไปแล้ว เลือดซอมบี้ก็จะกลายเป็นสีช้ำเลือดช้ำหนองอย่างนี้แหละค่า แถมเจ้าเมนูนี้ยังเพิ่มความหยึยให้รู้สึกหยองๆ ด้วยแอปเปิ้ลเจลลี่ ที่จะมอบประสบการณ์ความสยึมสยึยเวลาเอาเข้าปากด้วยแหละค่ะ

017

ต่อมาคือเมนู Passion of the Death นอกจากความเหลืองประหนึ่งน้ำเหลืองแล้ว กิมมิคยังอยู่ที่เม็ดเสาวรสที่เหมือนมีดวงตาปริศนาลอยละล่องอยู่ในแก้วเครื่องดื่มของคุณ และก่อนดื่มก็เช่นเคย อย่าลืมฉีดไซรัปเลือดลงไปช่วยเพิ่มความฟินด้วยนะ นี่ยังไงคะ…ดวงตาอาบเลือด พร้อมเสริฟแล้วค่ะ

018

Passion of the Death หลังเปลี่ยนสี รสชาติซาบซ่า เปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ

019

อีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ที่ต้องลอง นั่นก็คือ WALKERS COFFEE (กาแฟ วอล์คเกอร์) 95 บาท

020

เห็นหน้าตาดูธรรมดา แต่รสชาติไม่ธรรมดาเลยนะคะ ดูส่วนผสมซะก่อน เค้าบอกว่าความหลอนมันอยู่ที่กาแฟหมักสีดำๆ ไม่ค่อยน่ามองเหมือนกำลังดองศพในเหยือกนี้แหละค่ะ บรึ๋ย!!

021

วอล์คเกอร์คอฟฟี่ ไม่ใช่กาแฟธรรมดาทั่วไป เพราะเป็นกาแฟที่หมักกับส้มนาเวล ผสมนมสด และชินนาม่อน

022

กาแฟออกรสชาติขมนิดหน่อย นุ่มนมสด ไม่ค่อยหวาน แต่สัมผัสแรกที่ลอยมาคือกลิ่นของชินนาม่อนที่เตะจมูกมากทีเดียว มีบ้าเลยปฏิบัติการคนๆๆๆ และตั้งทิ้งไว้สักพัก พอลองอีกทีก็จะได้กลิ่นรสของส้มออกมาด้วย

023

มาถึงฝั่งของเบเกอรี่กันบ้างค่ะ เมนูแรก CHOCOLATE PANNA COTTA GRAVE พานาคอตต้าโลงศพรสช็อคโกแลต เสริฟพร้อมพลั่วไว้ขุดดินและเกลี่ยหลุมศพ (79 บาท)

024

หีบศพพานาคอตต้าที่ถูกโรยหน้ามาด้วยบราวนี่ป่นสีน้ำตาล เสมือนดินร่วนที่กลบอยู่บนหลุม

025

ได้เวลาขุด 
026

ตามติดมาด้วยเมนูที่น่าจะดูสยดสยองที่สุดในร้าน SAUSAGE PRETZEL FINGER เพรสเซลนิ้วซอมบี้ เนื้อสัมผัสแห้งๆ แต่ยังมีเนื้อหนังมังสาอยู่ด้านใน (89 บาท)

027

SAUSAGE PRETZEL FINGER เสริฟมาพร้อมซอสสีเลือด (ซอสพิซซ่า) เพิ่มความขนลุก  ให้ดิพเคลือบจนนิ้วแดงฉาน แสดงออกถึงความเจ็บปวดก่อนรับประทาน

028

ซ้ายนิ้วคน มีกระดูก ห้ามรับประทาน ขวานิ้วซอมบี้ เปื่อยแล้ว เคี้ยวง่าย กินได้ทั้งอัน

029

นิ้วซอมบี้เลือดท่วม พร้อมรับประทานแล้วค่ะ ด้านในมีไส้ไส้กรอกนะคะ

030

เมนูที่ 3 คัพเค้กมันสมอง น้ำเลือดน้ำหนองไหล MILKY BRAIN CUP CAKE (69 บาท) เมนูนี้ไม่ค่อยหลอนเท่าไหร่ สีหวานแบ๊วเชียว ตัวเค้กเป็นบัตเตอร์เค้ก สีเหลืองๆ คือน้ำเหลือง เอ้ย! ไม่ใช่ สีเหลือคือบัตเตอร์ครีม มันสมองมีรอยหยักสีชมพูหว๊าน..หวานด้านบน เป็นคล้ายๆ วุ้นรสนมเย็น รสอ่อนๆ

031

และเมนูสุดท้าย TOXIC CORN ป็อปคอร์นอาบยาพิษ (59 บาท)สีเขียวอี๋ชวนให้เดา ว่าป็อปคอร์นอันนี้เป็นรสอะไร บ้างก็ว่าวาซาบิ บ้างก็เดาว่าชาเขียว บ้างก็ขอแหวกรสสาหร่าย แต่ขอบอกเลยว่าเดากันไม่ถูกแน่นอน เพราะนี่คือป็อปคอร์นรส มาชเมลโล่ รสหวานนุ่มๆ ออกนมๆ หน่อย ตอนแรกที่ยังไม่ได้รับการเฉลย มีบ้านึกว่าเป็นรสนมสด 55

032

ไม่ต้องกลัวเหงา พาเพื่อนมานั่งกินด้วยค่ะ ขมมปังซอมบี้ ทำเหมือนมาก ถ้าปิดไฟแล้วผ่านมาเจอตอนกลางคืนมีสะดุ้งนะ พูดเลย

033

สำหรับคอนเซ็ปต์ของเมนูในร้านนี้ โจทย์คือ ทำให้ดูไม่น่าอร่อย..แต่อร่อย เท่าที่ดูแล้วเพื่อนๆ ให้ผ่านมั้ยคะ ส่วนคอมเม้นท์ของมีบ้า มีบ้าว่าในส่วนของเบเกอรี่มันยังสามารถหลอนได้อีก สะพรึงได้อีก โดยเฉพาะเมนูคัพเค้กยังดูน่าอร่อยอยู่เลยค่ะ แต่เมนูเครื่องดื่ม ช้ำเลือดช้ำหนองสนองต่อมซาดิสม์ได้ดีค่ะ 55

034

ส่งท้ายกันด้วยรูปนี้ เพื่อนสาวแสนดีที่จะทำให้ทุกคนฝันดีค่ะ ส่วนครั้งต่อไปจะไป ตามใจปาก กันที่ไหน อย่าลืมติดตามนะคะ

035