RYT9 Blogs

อาร์วายทีไนน์

สวนกระแสไก่เกาหลี กับไก่ทอดอเมริกันสไตล์ WING STATION

สวนกระแสไก่เกาหลี กับไก่ทอดอเมริกันสไตล์ WING STATION

ช่วงนี้กระแสไก่ทอดเกาหลียังคงแข่งขันกันร้อนแรง แบรนด์เล็กแบรนด์ใหญ่เปิดขายแข่งกันให้พรึ่บพรั่บ ตามใจปาก กับ แอมมีบ้า รอบนี้เลยขอเอาใจสาวกไก่ทอด แต่แอบสวนกระแสเกาหลีฟีเวอร์นิดนึง ที่ร้านไก่ทอดสไตล์อเมริกัน ชื่อว่า วิงสเตชั่น (WING STATION)  ร้านอยู่ฝั่งตรงข้ามพันธุ์ทิพย์พลาซ่า ตั้งติดถนนใหญ่ระหว่างเพชรบุรีซอย 13 กับ 15 ถ้าข้ามสะพานลอยมาจากพันธุ์ทิพย์ ให้เดินสวนทางรถวิ่งขึ้นไปอีกนิดก็จะเห็นป้ายร้านอย่างชัดเจนเลยค่ะ

001

มาถึงที่หมายแล้วค่ะ

002

ป้ายหน้าร้านบอกว่าที่ร้านใช้ไก่ออแกนิค ปลอดสารเร่ง ปลอดภัยแน่นอนค่ะ

003

ร้านเปิดเวลา 10.00 น. – 23.00 น. มีฟรีไวไฟด้วยแหละ มันดีตรงนี้

004

นอกจากเมนูไก่แล้วที่ร้านยังมีพวกเมนูข้าวจำหน่ายด้วย หน้าร้านมีเมนูจริง พร้อมราคาตั้งโชว์ เป็นทางเลือกประกอบการตัดสินใจที่ดีมากค่ะ ชัดเจนตั้งแต่เมนูยันราคา ไม่หมกเม็ดดี นักเดินสายกินอย่างมีบ้าช๊อบ…ชอบ เพราะไม่ต้องลุ้นไม่ต้องเดาก่อนเดินเข้าร้าน ว่าเสร็จมื้อนี้จะโดนค่าเสียหายไปเท่าไหร่

005

ร้านไม่ใหญ่มาก มีที่นั่งให้เลือก 2 ฝั่ง เปิดแอร์เย็นฉ่ำ พร้อมมีพัดลมช่วย ไม่ต้องกลัวเรื่องร้อนค่ะ มีทีวีในร้านให้ดูเพลินๆ ด้วย

006

ตรงเค้าน์เตอร์มีภาพเมนูประกอบ ใครนึกหน้าตาเมนูไม่ออกสามารถดูภาพประกอบได้

009

ก่อนจะจัดหนัก ดับกระหายด้วยน้ำอัดลมสักแก้วให้ชื่นใจก่อนค่ะ

007

มีภาพเมนูติดอยู่ที่ผนังใกล้ประตูทางเข้าร้านอีกจุดนึง

008

ไม่ต้องก้มๆ เงยๆ บนโต๊ะก็มีเมนูแผ่นๆ วางไว้ให้เช่นกันค่ะ ไว้อันไหนอยากเห็นรูปก็ค่อยเงยขึ้นไปดูด้านบน สะดวกมาก ขออภัยแสงไฟตกสะท้อนนิดนึง

011

นั่งรอเพียงไม่นาน อาหารก็ทยอยมาเสริฟค่ะ จานแรก Cheesy Beef Burger เบอร์เกอร์เนื้อที่โปะมาด้วยชีสอย่างชุ่มฉ่ำ เมนูนี้ใช้โคขุนของไทย ความฟินของเนื้อและความฉ่ำของชีส สาวกเนื้อๆ ชีสๆ อย่างมีบ้าให้ผ่านค่ะ

012

จานต่อมา Caesar Salad (ซีซ่าร์ สลัด) ความพิเศษของจานนี้อยู่ที่น้ำสลัดทำเอง ใช้แอนโชวี่จริงๆ ไม่ผสมปลาเค็มเหมือนที่เคยเจอตามร้านทั่วไป แถมมีไข่ออนเซ็นวางโปะไว้ด้านบน เสริฟมาพร้อมขนมปังฝรั่งเศสราดด้วยน้ำมันมะกอก (109 บาท)

จานนี้มนุษย์ไม่นิยมผักอย่างมีบ้าก็ให้ผ่านอีกเช่นกันค่ะ เพราะทำให้คนไม่ชอบผักสามารถกินผักได้ แถมกินไปตั้งเยอะแน่ะ มันเข้ากันไปหมดจนลืมไปเลยว่ากินผักอยู่ 555

013

มาต่อกันด้วย Creamy Mushroom Soup : ซุปเห็ดแชมปิญอง ใครที่ชอบความเข้มข้นของเห็ดแท้ๆ ต้องลองค่ะ เข้มข้นถึงใจไร้แป้งมากๆ แต่ถ้าใครไม่ใช่สาวกเห็ดตัวจริงอาจจะไม่ค่อยปลื้มกับเมนูนี้สักเท่าไหร่ เพราะมันแบบว่า เห็ด เห๊ด เห็ด จริงๆ แต่มีบ้าชอบนะ คือแบบ..ดีงาม ซุปคำ สลัดคำ ไก่อีกคำ โอ้ยฟิน!! (69 บาท)

014

พระเอกของงานกำลังจะมาแล้วค่ะ แต่ก่อนจะลงลึกไปที่รสชาติ เอาที่มาของร้านมาเล่าให้ฟังนิดนึงแล้วกันค่ะ

ร้านนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือของ 2 เพื่อนซี้คู่หนึ่ง เพื่อนผู้ชายนามว่า “พี่โอ๊ค” (วุฒิประพล พัธลาภ) ซึ่งไปใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกาเกิดติดอกติดใจเมนูวิงไก่ทอดแบบฉบับชาวอเมริกันเอามากๆ แต่ว่าเจ้าตัวทำอาหารไม่เป็น เลยติดต่อมาที่เพื่อนซี้ผู้ผ่านประสบการทั้งการทำงานและการเรียนในด้านอาหารมาแล้วหลายที่ หลายประเทศ ทั้งฮอลแลนด์ อังกฤษ อเมริกา ฯลฯ นามว่า “พี่หยก” (กนกวรรณ ศุกร์บริสุทธิ์) คนหนึ่งชอบทำ อีกคนก็ชอบกิน เคมีเข้ากัน ทั้งคู่เลยตัดสินใจร่วมทุนเปิดร้านไก่ทอดสานฝัน WING STATION ร้านนี้ขึ้นมา โดยพี่หยก เล่าว่าใช้เวลาคิดค้นสูตรต่างๆ นานกว่า 2 ปีกันเลยทีเดียว ค่อยๆ คิดกันมาตั้งแต่ก่อนกระแสไก่เกาหลีจะบูม จนมาลงเอยที่ไก่ทอดวิงสเตชั่น เอาใจแฟน WING มากถึง 6 รสชาติ อีกทั้งเมนูต่างๆ ในร้านนี้พี่หยกก็เป็นค้นคิดสูตรขึ้นมาเองแทบจะทั้งหมด เรียกได้ว่าคุมเข้มทำเองตั้งแต่เรื่องคัดสรร จัดหาวัตถุดิบ ไปจนถึงขั้นตอนการผลิต ไม่เว้นแม้กระทั่งซอสเลยล่ะค่ะ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เมนูต่างๆ จะผ่านมาสู่คุณลูกค้าไม่ได้ ถ้าไม่มี พี่โอ๊ค นักชิมประจำร้านเป็นคนให้ไฟเขียวบอกผ่านในขั้นตอนสุดท้าย ขาดใครไปสักคนไม่ได้จริงๆ ค่ะ

027

ว่าแล้วก็มาเริ่มที่ไก่ทอดรสชาติแรกกันเลย Thai California : ไทยแคลิฟอร์เนีย การผสมผสานรสชาติความเป็นไทยและจีนเข้าด้วยกัน รสจะออกหวานๆ เค็มๆ ถ้าใครที่ทานอาหารจีนบ่อยๆ จะรู้สึกคุ้นเคยค่ะ รสชาตินี้ค่อนข้างจะได้รับความนิยมทั้งลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติ อาจจะเพราะไม่เข้มไม่อ่อนเกินไป ทานง่ายสำหรับทุกคน

015

ต่อมาเป็นรสชาติค่อนข้างเบสิค รส BBQ : บาร์บีคิว

016

รสชาติที่ 3 Spicy Texas : สไปซี่เท็กซัส มีส่วนผสมของพวกสมุนไพรอยู่ด้วย รสออกเผ็ดๆ แต่ยังไม่เผ็ดที่สุดของรสชาติไก่ร้านนี้ เดี๋ยวมีขั้นกว่าค่ะ สำหรับรสนี้กินแล้วได้อารมณ์คล้ายกินพิซซ่าอยู่เหมือนกัน อาจจะเพราะมีออริกาโน่โรยมาด้านบน เผ็ดไม่แรง พอประมาณทานได้ค่ะ

017

ไฮไลท์นักลองอยู่ตรงนี้!! เผ็ดขั้นกว่า ต้องยกให้รสชาตินี้แหละค่ะ Volcano : โวลคาโน่ เผ็ดร้อนถึงใจ ใครไม่สะใจบอกเจ้าของร้านขอพริกคาเยน (CAYENNE) โรยเพิ่มความร้อนแรงได้ แต่มีบ้าขอหยุดเวลาไว้แค่ทีละชิ้นพอค่ะ กินไปปากเจ่อไป เซ็กซี่ตลอดเวลาจนต้องเรียกหาน้ำเพิ่ม คือเป็นคนที่ทานเผ็ดได้ แต่ได้ไม่มากค่ะ ชิ้นนี้เผ็ดแบบแปลกๆ ดีค่ะ คนละเรื่องกับเผ็ดไทย เผ็ดเกาหลีเลย ใครอยากรู้ว่าเผ็ดยังไงต้องไปลองเองค่ะ อธิบายไม่ถูกเหมือนกันมันไม่คุ้นเคยอะค่ะ รสนี้ต้องทานที่บ้านค่ะ ทานในที่สาธารณะเดี๋ยวน้ำหูน้ำตาไหลขึ้นมาละอายชาวบ้านเค้าแย่เลย 555

018

มาเบาๆ กันบ้างดีกว่า Parmesan Cheese : ซีสพาร์มีซาน เมนูนี้มาเสริฟปุ๊บขโมยซีนปั๊บเลยค่ะ หอมชีสมากจนต้องละจากสิ่งที่ทำอยู่ (อาจจะฉุนสำหรับคนที่ไม่ชอบชีสนะคะ) แต่ตัวไก่จะค่อนข้างจืด ถ้าทานกับซอสน่าจะโอเค แต่วันนั้นมีบ้ากินเพียวๆ ไม่ได้ลองจิ้มซอสค่ะ

019

รสชาติสุดท้ายแล้ว Lemon & Lime : เลม่อนมะนาว เปรี้ยวจี๊ดแบบเลม่อนและมะนาวตามชื่อเลยค่ะ รสชาติทานง่ายไม่ร้อนแรง ความเปรี้ยวน่าจะอยู่ตรงซอสที่เคลือบมาด้านบน พอเคี้ยวถึงเนื้อไก่ความเปรี้ยวจะเบาบางลงค่ะ ไม่ได้เปรี้ยวขนาดเข็ดฟัน หรือต้องกินไปหยีตาไปขนาดนั้นนะคะ เปรี้ยวเล็กๆ แต่จะปรี๊ดเล็กน้อยตอนสัมผัสแรก รสชาตินี้คู่หูชอบมากค่ะ

020

ไก่มาครบ 6 รสชาติแล้ว แต่อาหารเรายังไม่หมดค่ะ ปิดท้ายกันเบาๆ ด้วยเมนู ไส้กรอกเยอรมัน (เบาตรงไหน) ที่เสริฟมาให้ลิ้มลอง 2 รสชาติด้วยกัน โดยผู้เข้าประกวดฝั่งซ้ายเป็นรส Garlic (กระเทียม) ส่วนทางขวาเป็น บราทเวิร์สท (Bratwurst – ไส้กรอกขึ้นชื่อของเยอรมัน)  เสริฟพร้อม Potato Wedges (มันฝรั่งทอด) ซึ่งในส่วนของไส้กรอก ทางร้านใช้ไส้กรอก Home Made รับมาจากเจ้าประจำ หลังตระเวนหาแล้วถูกใจของเจ้านี้มากที่สุด ทั้งนี้ หลังชิมแล้วมีบ้าชอบรสกระเทียมมากกว่า ส่วนมันฝรั่งทางร้านใช้มันฝรั่งนำเข้าจากอเมริกา ใช้แบบทอดทั้งเปลือก ก็อร่อยไปอีกแบบนึงค่ะ

021

หั่นให้ดู เนื้อในชุ่มฉ่ำ  อร่อยฟินเลย ส่วนตัวชอบซ้ายมากกว่า แต่ฝั่งขวาก็โอเคเหมือนกันนะคะ เดี๋ยวน้องบราทเวิร์สทจะน้อยใจเอา ยังไงซะก็หมดทั้งคู่แหละค่ะ 555

021-1

ภาพรวมที่ดูปุ๊บก็รู้ปั๊บเลยใช่มั้ยคะว่ากินกันแค่ 2 คน แค่เกือบล้นโต๊ะเอ๊งงงง

022

ใครหิวยกมือขึ้น

023

ป้อนผ่านจอค่ะ ไม่ต้องจิ้มซอสก็อร่อยแล้วนะ

024

เห็นทางร้านบอกว่าใช้มันฝรั่งนำเข้าเลยขอเค้าดู พี่เค้าก็ใจดีจัดมาให้ค่ะ ภาพแบบดิบๆ เลย

025

ฝั่งซ้ายดิบ ฝั่งขวาสุกแล้ว อย่าหยิบผิดฝั่งนะคะ

026

ใครอยากตบท้ายของหวานก็มีไอศครีมจำหน่ายค่ะ ตู้ตั้งอยู่ติดประตูทางเข้าเลย

029

เคล็ดลับทอดไก่ของที่นี่คือ ใช้น้ำมันมะพร้าวในการทอด / ใช้เวลาทอดประมาณ 8-9 นาที / ไก่ทุกชิ้นทุกรสชาติไม่มีส่วนผสมของแป้ง / ใช้ซอสทำเอง

จำนวนชิ้น และราคา
5 ชิ้น : 79 บาท
10 ชิ้น : 149 บาท (คละได้มากสุด 2 รสชาติ)
15 ชิ้น : 209 บาท (คละได้มากสุด 3 รสชาติ)
20 ชิ้น : 269 บาท (คละได้มากสุด 4 รสชาติ)
50 ชิ้น : 650 บาท

เห็นมีแบบ 50 ชิ้นด้วย มีบ้าเลยลอกถามพี่หยกดูว่า ไซส์ใหญ่ใส่เยอะขนาดนี้เคยมีคนสั่งบ้างหรือเปล่า สรุปว่าก็เคยมีคนสั่งอยู่เหมือนกันค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าชาวจีน

028

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ร้าน : 0-2253 9600 (มีเดลิเวอรี่ด้วยนะคะ)
Facebook : WingStationThailand