RYT9 Blogs

อาร์วายทีไนน์

บุฟเฟ่ต์สุกี้พรีเมี่ยม ที่ MK GOLD

บุฟเฟ่ต์สุกี้พรีเมี่ยม ที่ MK GOLD

สวัสดีค่ะ รายงานตัวอย่างเป็นทางการ “แอมมีบ้า” สาวสวยรวยเสน่ห์ กิ๊บเก๋ยูเรก้า มาแล้วค่ะ… ต่อจากนี้ไปจะขออาสาพาทุกท่านไปตะลุยกิน ตะลอนเพิ่มพุงด้วยกันแบบ “ตามใจปาก” ฟรีสไตล์ Eating กับ อีทติ้งบล็อกเกอร์* ผู้ไม่เคยแคร์ต่อปริมาณไขมันในชั้นผิวอย่างอิชั้น กันเป็นประจำทุกๆ เดือนนะเจ้าคะ (*คือบับ ก็อยากมีชื่อเรียกเก๋ๆ กะเค้าบ้างอะ 55)

เปิดประเดิมเริ่มแรกขออุ่นเครื่องเบาๆ กับร้านที่มีชื่อฮิตติดลมบนกันอยู่แล้วอย่าง “เอ็มเค สุกี้” ที่ช่วงหลังๆ มานี้มีการพัฒนาให้พรีเมี่ยมขึ้นโดยใช้ชื่อร้านว่า “MK Gold” (เอ็มเค โกลด์) แหม่ ชื่อก็บอกอยู่แล้ว อร่อยดั่งทอง แต่มันจะต่างจากเอ็มเคธรรมดายังไงนะ นอกจากราคาที่สูงกว่าร้านปกติ

วันก่อนพักเบรก หิวโซกันมากับเพื่อนสาวตั้งใจหาอะไรง่ายๆ ยัดใส่กระเพาะ คิดหนึ่ง คิดสอง เอ้า!! MK ก็ได้ เบาๆ ง่ายดี เลี้ยวรถเข้าเอสพลานาด โอ้แม่เจ้า!! เค้ามีแต่แบบโกลด์อะตัวเธอ ถึงร้านจะมีมานานแล้วแต่ก็ยังไม่เคยไปลอง มันจะโอมั้ยนะ เอายังไงกันดีล่ะเพื่อน?!? ..ว่าแล้วบทสรุปก็คือ โกลด์ก็โกลด์สิ จัดไป

มุ่งหน้าเข้าร้านพบบรรยากาศแบบภัตตาคารจีน เออ..ดูดีสมชื่อจริงด้วย ถ้วยชามที่ใช้ก็เป็นกระเบื้อง ไม่มีมาพลาสต่ง พลาสติกแบบที่เราคุ้นเคยกันนะจ๊ะ สักพักพนักงานก็เข้ามาสอบถามว่าจะรับเป็นอะลาคาร์ท หรือบุฟเฟ่ต์ดี ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว จัดบุฟเฟ่ต์มาเลยค่ะ และก็ต้องบอกว่าเป็นโชคดีมากที่เข้ามาก่อนเวลา 17.00 น. เพียงครึ่งชั่วโมง เพราะที่ร้านแบ่งเป็น 2 เรตราคาตามช่วงที่กิน คือก่อนห้าโมงเย็น 469 บาท แต่ถ้าหลัง 5 โมงไปแล้วก็จะเป็น 519 บาท สามารถรับประทานได้ในเวลา 90 นาที หรือชั่วโมงครึ่งนั่นเอง

MKGOLD001

เข้ามากันแบบไม่ทันตั้งตัว กล้องเกิ้งก็ทิ้งไว้ในรถ กว่าจะนึกได้ จัดหนักอาหารหมดไปรอบนึงแล้วถึงงัดไอโฟนขึ้นมาชักภาพ อะ..รูปเมนูลองดูกันก่อน (เสียดายไม่มีพวกเมนูเป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ เมนูโปรดเลยนะนั่น)

ติ่มซำ

MKGOLD002

เครื่องดื่ม สั่งได้ไม่จำกัด แก้วแรกยังไม่หมดก็สามารถสั่งแก้ว 2 ได้เลย

MKGOLD003

เมนูสุกี้ สารพัดเนื้อ หมู หมึก กุ้ง เนื้อวัวก็มี ตับหมูก็มา
MKGOLD004 MKGOLD005

พวกลูกชิ้น ไข่ เส้น

MKGOLD006

ผลักไสไล่ส่ง เอ้ย!! ผักเพื่อสุขภาพ (แหม่ เดี๋ยวรู้หมดว่าไม่กินผัก 55)MKGOLD007

ตบท้ายด้วยเมนูของหวาน
MKGOLD010

พร้อมคำเตือนว่าสั่งมาแล้วกรุณาทานให้หมดนะคะ มิเยี่ยงนั้นจะโดนปรับแน่นอน

MKGOLD009

เอาล่ะ มาถึงสิ่งที่ดิชั้นและเพื่อนสาวสั่งเอ็นจอยอีทติ้งกันบ้าง ชาเย็นของอิชั้น

MKGOLD011

น้ำอัดลมของเพื่อนสาว นางสั่งชาตาม ด้วยนึกว่าเป็นชาจีนใส่น้ำแข็ง โถ..แม่คุณ ดูเมนูนิดส์นุงค่ะ สุดท้ายพอรู้ว่าสั่งพลาด เลยสั่งเอสมาเพิ่ม (ดีนะเค้าให้สั่งทีละหลายแก้วได้ ไม่งั้นล่ะเธอเอ๊ย!! ดิชั้นคงต้องซัดชาคนเดียว 2 แก้ว ไม่ไหวจริงๆ นะเออ)

MKGOLD014

หอยจ๊อฮ่องเต้ ชื่อหรูดูเป็นชนชั้นสูงดีเลยต้องสั่งมาลอง 555

MKGOLD012

น้ำซุปพร้อม (นี่คือรอบแรกเกลี้ยงไปแล้วนะ ให้รู้กันไปว่าหิวมากกกก)

MKGOLD013

หมูนุ่ม เพื่อนสาวชอบมากค่ะ สั่งมาทีละ 5 ชุดเป็นอย่างต่ำ จะบอกว่านางกินอยู่อย่างเดียวเลยก็ได้

MKGOLD015

ปลาค่ะ เหมือนรอบแรกจะไม่มา หรือมันจะลายไปในหม้อ หรือละลายในปากเพื่อนสาวก็ไม่รู้ นางบอกไม่เห็นนะ ก็เลยสั่งมาใหม่ ได้กินฟินสมใจ

MKGOLD016

สาหร่ายวากาเมะ

MKGOLD017

ตับ สีจัดจ้านเกินจริงไปนิด ต้องขออภัย โทษกล้องไอโฟนเลยค่ะ 555 (เหนียวหนุบเคี้ยวหนึบดีนะคะ ปกติกินตับได้ไม่เกิน 1 – 2 ชิ้น แต่ของที่นี่ชิ้นโต และรู้สึกถูกปากค่ะ)

MKGOLD018

ลูกชิ้นโสภณ คือรอบนี้ดิชั้นเน้นไปที่การสั่งพวกติ่มซำมาชิมมากกว่าพวกเครื่องสุกี้ค่ะ เพราะปกติเข้าเอ็มเคธรรมดาก็สั่งแต่สุกี้ไม่ค่อยจะได้สั่งติ่มซำสักเท่าไหร่ เปลี่ยนร้านแล้วก็เลยลองเปลี่ยนการสั่งดูบ้าง ^^

MKGOLD019

เกี๊ยวซ่ากังป๋วยจักรพรรดิ (ไม่ต้องบอกก็รู้เน๊อะ ดิชั้นสั่งเพราะชื่อเมนูแท้ๆ เชียว 555)
MKGOLD021

ขนมจีบไข่กุ้ง กุ้งเป็นตัว ไข่เป็นไข่ โอเคเลย
MKGOLD022

อันนี้ชอบเป็นการส่วนตัว ขนมจีบหอยเชลล์ สั่งเบิ้ลเลยค่ะ ช๊อบชอบMKGOLD023 MKGOLD024

ซี่โครงหมูอ่อน แหมนะ…จานอื่นๆ คือมาแบบจานละ 2 ชิ้นพองาม สำหรับ 2 คนให้ชิมขำๆ กำลังดี พอเป็นเมนูนี้ดันมาซะ 4 ชิ้นเลย ป๊าด!! แล้วคือมันแบบ…ออกรสหวาน ส่วนตัวคือหวานไปหน่อยไม่ค่อยชอบค่ะ รู้สึกเลี่ยน
MKGOLD025

จบด้วยซี่โครงหมูเมื่อกี้แล้วพอเลยค่ะ หยุดทุกสรรพสิ่ง ข้ามช็อตไปไอศครีมเลย สั่งเป็นวานิลาชิพค่ะ ใจจริงอยากกินแข็งใสถั่วแดงกวน แต่ที่นี่ไม่มีแบบกวน เลยสั่งเป็นไอศครีมแทน พร้อมสั่งน้ำมาอีกแก้ว เป็นน้ำแอปเปิ้ล ตั้งใจจะสั่งชาเขียวมาส่งท้ายด้วย แต่เกิดเหตุขัดข้อง คุณเพื่อนอิ่มหนักมากไปหน่อย จนเกิดอาการไม่ไหวแล้ว เลยต้องรีบเช็คบิล!! ก็เลยจบการปฏิบัติภารกิจที่เอ็มเคโกลด์แต่เพียงเท่านี้
MKGOLD027

MKGOLD026

ส่วนคราวหน้าแอมมีบ้าจะพาไปเพิ่มพุงที่ไหนอีก รอติดตามกันได้นะคะ สัญญาว่าจะกินเพื่อทุกคนค่ะ (ดูเป็นภาระที่หนักอึ้งจังเลยเน๊อะ ฮ่า ฮ่า)