RYT9 Blogs

อาร์วายทีไนน์

ดินเนอร์ บุฟเฟ่ต์ A la carte ณ ห้องอาหารญี่ปุ่น ทาคูมิ

ดินเนอร์ บุฟเฟ่ต์ A la carte ณ ห้องอาหารญี่ปุ่น ทาคูมิ

สวัสดียามเย็นค่ะ เพื่อนๆ ชาว ตามใจปาก มาเย็นขนาดนี้แน่นอนว่า AMMEBA ต้องควงแขนเพื่อนๆ ไป Dinner อย่างแน่นอน ซึ่งครั้งนี้ขอพาทุกท่านมาดื่มด่ำอาหารญี่ปุ่น แบบ A La Carte บุฟเฟ่ต์ ณ ห้องอาหารญี่ปุ่นชื่อดัง TAKUMI (ทาคูมิ) ที่แฟนพันธุ์แท้อาหารญี่ปุ่นหลายๆ ท่านคงคุ้นเคยกันดี เพราะที่นี่เค้ามีชื่อเสียงพอสมควร และเคยติดโผร้านอาหารญี่ปุ่นอันดับหนึ่งที่แฟนอาหารญี่ปุ่นไม่ควรพลาดมาแล้วอีกด้วย

สำหรับห้องอาหารทาคูมิ อยู่ที่ชั้นล็อบบี้ โรงแรม Swissotel Le Concorde รัชดา เดินเข้าโรงแรมมาเลี้ยวขวานิดนึงก็เห็นป้ายร้านเด่นชัด หาไม่ยากค่ะ ส่วนการเดินทางก็แสนจะสะดวก สำหรับคนที่ไม่มีรถก็สามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) มาลงที่สถานีห้วยขวาง ออกทางออก 2 ได้เลย

IMG_7331

บรรยากาศภายในร้าน ต้องบอกว่าโอ่โถงนั่งสบายกว่าเมื่อก่อนที่เคยอยู่ชั้น 2 ของโรงแรมมาก หลังจากย้ายลงมาพื้นที่ก็กว้างขวางขึ้น ไม่แออัด และรองรับลูกค้าได้มากขึ้น ถูกใจแฟนๆ ของร้านนี้สุดๆ เพราะเมื่อก่อนกว่าจะได้คิวทีบางทีรอกันข้ามเดือนเลยทีเดียว เนื่องจากโต๊ะเต็มตลอดๆ แต่ตอนนี้สะดวกมาก วอล์คอินเข้ามาก็ไม่ปิ้วแล้ว แต่ถ้าจะให้ดีโทรจองล่วงหน้าก่อนก็จะชัวร์มากขึ้นค่ะ

ในส่วนของที่นั่งก็มีทั้งแบบนั่งเค้าท์เตอร์บาร์เดี่ยวๆ โต๊ะกลมเล็ก โต๊ะสี่เหลี่ยมใหญ่ หรือถ้าใครชอบความเป็นส่วนตัว ทางร้านก็มีห้องส่วนตัวไว้บริการด้วย โดยจะมี 2 ไซส์ คือห้องเล็ก นั่งได้ 8 – 10 คน  ค่าห้อง 500 บาท ++ และห้องใหญ่ จุได้ 20 คน ค่าห้องอยู่ที่ 1,000 บาท++

IMG_7332

ตอนนี้หลายคนคงหิวแล้วใช่มะ งั้นเรามาลงมือรับประทานกันเลยดีกว่า นี่คือหน้าตาเมนูค่ะ

ต้องบอกก่อนว่า ร้านนี้มีการปรับราคาหลายรอบมากในช่วงก่อนหน้านี้ ประกอบกับร้านบุฟเฟ่ต์ใหม่ๆ ก็มีเข้ามาให้เลือกหลากหลาย ซึ่งนี่ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หลายคน รวมถึงมีบ้าด้วย ห่างหายจากร้านนี้ไปนานพอสมควร เพราะไม่รู้ว่าราคาที่ปรับเพิ่มมาจะคุ้มกับอาหารที่ได้รับหรือไม่ แต่การไปเยือน ทาคูมิ ครั้งล่าสุด ก็ทำให้ความคิดมีบ้าก็เปลี่ยนไปค่ะ ด้วยราคาอาจดูแรง (หัวละ 890 บาท++ ประมาณ 1,048 บาท net สำหรับบุฟเฟ่ต์มื้อเย็น)  แต่พอดูเมนูต่างๆ ที่เพิ่มเข้ามามากขึ้นมากๆ กับวัตถุดิบที่ใช้แล้ว โอ้ว…รับรองเลย มีกลับมาครั้งหน้าแน่ๆ

เมนูหลากหลาย คาว หวาน เครื่องดื่ม มีให้เลือกถึง 13 หน้ากันเลยทีเดียว
IMG_7337

 

ก่อนจะเริ่มสั่ง ดู Signature Dishes ที่ไม่ควรพลาดก่อนเลยค่ะ แค่ 2 เมนูแรกก็ฟินแล้วค่ะ ฟัวกราส์ ซูชิ กับ วากิว อาบูริ เป็นอะไรที่ใหม่แกะกล่องมาก เพราะเมื่อก่อนพวกฟัวกราส์ วากิว ถ้าจะทานต้องสั่งแบบ A LA CARTE เพิ่มอย่างเดียวเลย ไม่มีรวมในบุฟเฟ่ต์ แต่นี่คือเอามารวม และสั่งได้ไม่อั้นด้วย เริ่ดสุดๆ

ส่วนเมนูหน้าถัดไปเป็น Chef’s Recommendation อันนี้ก็พิเศษอีกแล้ว เป็นเมนูที่เชฟ แนะนำว่าไม่ควรพลาด และเมนูในหน้านี้ก็จะเปลี่ยนไปเดือนต่อเดือนด้วย

menu00

จานแรกมาเสริฟแล้วค่ะ เข้าร้านอาหารญี่ปุ่น จะพลาดจานนี้ได้ยังไง SASHIMI รวม มีปลาแซลม่อน มากุโร่ ปลากระพง ปลาหมึก ปูอัด ซึ่งทางร้านบอกว่าวัตถุดิบที่นี่นำเข้าจากแหล่งที่ดีที่สุดทั้งหมดเลย อย่างแซลม่อนก็จะเป็นเกรดนอร์เวย์ จะมีก็แต่ปลากระพงที่ใช้ของไทย เพราะของไทยเกรดดีที่สุดแล้ว

IMG_7338

อีกสักรูป เราจะท้องร้องไปพร้อมๆ กันนะคะ (เขียนรีวิวทีไร หิวเองอีกรอบซะทุกทีสิน่า น่าตีจริงๆ เลย)

IMG_7342

จานถัดมาเป็นพวกข้าวปั้นหน้าต่างๆ ค่ะ เดี๋ยวเราจะไปลงรายละเอียดกันทีละชิ้นเลยนะคะ

IMG_7343

ร้อง Wowww เหมือนมีบ้ามั้ยเอ่ย ชิ้นแรก เห็นไข่ปลาแซลม่อนก็น้ำลายสอแล้ว 2 ชิ้นนี้เป็นเมนูในหน้า Signature ด้วยค่ะ ฝั่งซ้ายคือ IKURA MAKI ส่วนผู้เข้าประกวดด้านขวาคือ NEGI TORO MAKI ที่นำส่วนท้องของปลาทูน่ามาใช้ มันละมุนมาก พูดเลย

IMG_7344

ชิ้นต่อมา เอาใจคนรักชีส กับ PHILLY ROLL ที่เห็นขาวๆ ตรงกลางคือครีมชีส ห่อหุ้มอย่างสวยงามด้วยแซลม่อนสีส้มสวย ตัดกับสีเขียวของอะโวคาโด

IMG_7345

และชิ้นสุดท้ายของจานนี้คือ CALIFORNIA MAKI นั่นเอง

IMG_7346

มาต่อกันที่จานนี้ จานที่มีบ้ารักมากเป็นพิเศษ เพราะทุกอย่างในจานนี้เมื่อก่อนไม่มีเสริฟในเมนูบุฟเฟ่ต์ ไม่ว่าจะเป็นวากิวเอย ฟัวกราส์เอย ปลาไหลเอย เมนูสุดโปรดของมีบ้าทั้งนั้นเลย คือมีบ้าว่า ถ้าสั่งแค่จานนี้ กับพวกซาชิมิ เวียนไปวนมาก็คุ้มแล้ว ราคานี้กับเมนูเหล่านี้ มันโอเคมากเลยค่ะสำหรับมีบ้า ลองคิดดูว่าในงบ 1 พันบาท ถ้าไปสั่งร้านทั่วไปจะได้กินให้ฟินสักกี่คำ เผลอๆ ถึงขั้นหลายพันเลยด้วยค่ะ

IMG_7362

ซูมชัดๆ น้องฟัวกราส์ (FOIE GRAS SUSHI) ทางห้องอาหารบอกว่า ที่นี่เป็นเจ้าแรกเลยที่นำฟัวกราส์มาเสริฟในรูปแบบของซูชิ

IMG_7363

นี่ก็น้องวากิวสุดรัก WAGYU ABURI  ใช้เนื้อวากิวนำเข้าจากออสเตรเลียค่ะ

IMG_7364

ส่วนเจ้านี่ก็คือลูกชายหัวแก้วหัวแหวน น้องปลาไหลญี่ปุ่น UNAGI SUSHI ฟินกันเลยทีเดียว

IMG_7365

คั่นเบาๆ ด้วย Appertizer กับ SPECIAL TARTAR ประกอบด้วย ยำแซลม่อน ยำทูน่า และมันหวานญี่ปุ่นทอด

IMG_7410

ซุปกา

IMG_7449

ซุปกิมจิ ไม่ได้มีแต่กิมจินะคะ มีหมูด้วย เนื้อๆ เน้นๆ

IMG_7452

KIMUCHI CHINMI หอยเชลล์ในซอสกิมจิ

IMG_7436

มาต่อกันค่ะ ยังไหวหรือเปล่า Baby เพิ่งจะเรียกน้ำย่อยเอง อย่าเพิ่งชิงอิ่มก่อนมีบ้านะคะ จานนี้ไม่สั่งก็ถือว่าพลาดเช่นกันค่ะ ท้องปลาแซลม่อนย่างซีอิ๊ว ฉ่ำมากๆ แต่ถ้าใครชอบแนวแห้งๆ หน่อยก็สั่งแบบย่างเกลือได้นะคะ

IMG_7366

วกกลับมาสั่งเมนูในหน้าซิกเนเจอร์อีกรอบ BURI DAI KON NITSUKE แก้มปลาบุรีต้มซีอิ๊วค่ะ สารภาพว่าเพิ่งเคยทานปลาบุรีเป็นครั้งแรก เนื้อจะแน่นๆ หน่อย ไม่นุ่มยุ่ยฟูเบาเหมือนเนื้อปลาทั่วๆ ไปที่เคยทานเลย แต่ก็อร่อยไปอีกแบบนึง

IMG_7367

ตามประสา Beef Lover จานนี้ก็เลยมาตามใจ BUTA PEPPER CORN SAUCE เป็นเนื้อออสเตรเลีย ผัดซอสข้าวโพดพริกไทยดำ สุกกลางๆ กำลังดีค่ะ

IMG_7368

พักยกของใหญ่มาชิมจานเล็กจานน้อยกันบ้าง จานนี้มาแบบมินิ UNAGI TAMAGO เป็นไข่หวานห่อปลาไหลค่ะ

IMG_7414

ถ้าใครไม่ทานเนื้อวัว พวกหมู ไก่ ซีฟู๊ดก็มีนะคะ อย่างเช่นตัวเลือกนี้ BUTA TERIYAKI หมูคุโรบูตะผัดซอสเทริยากิ นั่นเอง

IMG_7420

เทมปุระค่ะ ถ้าไม่อยากได้แบบรวมๆ ก็สามารถสั่งแยกแค่ชนิดที่ต้องการ เช่น สั่งแค่กุ้งเทมปุระก็ได้นะคะ

IMG_7423

ซาชิมิสลัด ปลาดิบราดด้วยซอสพริกญี่ปุ่น ซอสรสชาติอ่อนๆ ค่ะ ไม่เผ็ด ไม่โดดเด่น รสชาติเนื้อปลาชัดกว่า มีบ้าชอบแบบธรรมดา จิ้มโชยุ ผสมวาซาบิ มากกว่าค่ะ แต่เพื่อนๆ อาจจะชอบก็ได้นะคะ ต้องลองสั่งมาทานกันดูค่ะ

IMG_7435

จานนี้เป็นซูชิหน้าต่างๆ มีแซลม่อน กับฮามาจิ ค่ะ

IMG_7438

เบคอนผัดหน่อไม้ฝรั่ง ASPARA BACON

IMG_7445

ไก่คาราเกะ เมนูนี้ทางร้านเคยเอาออกจากเมนูบุฟเฟ่ต์ เพราะรู้สึกว่าคนสั่งน้อย แต่กลายเป็นว่าถูกโวยวายยกใหญ่เลยค่ะ เพราะเป็นเมนูที่ลูกค้าบอกว่าร้านอาหารญี่ปุ่นต้องมี ซึ่งพอนำกลับเข้ามา กระแสตอบรับก็ดีทีเดียว (ร้านอาหารญี่ปุ่นฟังไว้ ถ้าร้านไหนไม่มีไก่คาราเกะ ถือว่าผิดนะคะ อาจถูกลูกค้าโวยวายได้)

IMG_7447

นี่เราเดินหน้าบำรุงพุงมาครึ่งค่อนทางแล้วเพิ่งนึกขึ้นได้ว่ายังไม่มีซีฟู๊ดบนโต๊ะเลยนี่นา เลยจัด ซีฟู๊ดเทปันยากิ มาเติมเต็มอีก 1 จานค่ะ ในจานนี้ก็มีพวก กุ้ง ปลาหมึก ปลาแซลม่อน และก็หอยเชลล์

IMG_7460

ตอนนี้ขอบอกลาของคาวแล้วค่ะ ก่อนที่กางเกงจะแน่นเกินไปจนจะใส่อะไรไม่ลง เราต้องรีบสั่งของหวานมาบำรุงก่อนจะถึงจุดนั้นค่ะ ของมีบ้ารักเดียวใจเดียวขอสั่ง ไอศครีมคาราเมล รสนี้ของเจ้าไหนก็ไม่ถูกใจเท่าที่นี่ มาทีไรต้องสั่งทุกทีค่ะ หวานๆ ขมๆ ไม่หวานจนเลี่ยน คือชอบ คำเดียวจบ!!

IMG_7464

ที่สำคัญต้องสั่งพุดดิ้งมาทานคู่กันด้วยค่ะ เมนูนี้ก็ขาดไม่ได้เลยเหมือนกัน

IMG_7465

ไอศครีมชาเขียว เมนูของหวานยอดนิยมของที่ร้านค่ะ ชาเขียวเข้มข้น หอม อร่อย

IMG_7466

ส่วนอันนี้มาแบบแอดว๊านซ์ค่ะ เรียกว่า ZENSAI เป็นไอศครีมชาเขียวในน้ำนมถั่วเหลือง ท็อปปิ้งด้วยถั่วแดงกวน กับโมจิ เคี้ยวหนึบ ใครสั่งมาไม่รู้ล่ะ มีบ้าฉกโมจิก่อนเป็นอันดับแรก นิสัยดี มีเวลาช่วยกินให้ 555

IMG_7472

ปิดท้ายด้วยเมนูท้าให้ลอง ไอศครีมน้องใหม่ เชอร์เบทขิง ไม่เคยเห็น เพิ่งเคยเจอที่นี่เป็นที่แรก อารมณ์เหมือนน้ำขิง เต้าฮวย ถ้ามีปาท่องโก๋กรอบๆ โรยมาด้วยนี่ใช่เลย รสนี้แม่คงชอบ ไว้ต้องพาคุณแม่มาลิ้มลองในคราวหน้าแล้วล่ะค่ะ ส่วนคุณลูกขอแค่ชาเขียว กับคาราเมลเหมือนเดิมดีกว่า 555

IMG_7467

และก่อนจะจากกันไป AMMEBA ณ ตามใจปาก ขอทิ้งท้ายด้วยภาพเมนู Dinner Buffet อันมากมายหลากหลายของห้องอาหารญี่ปุ่น ทาคูมิ ไว้ให้เพื่อนๆ เลือกชมกันนะคะ

อ้อ…สำหรับบุฟเฟ่ต์ของที่นี่เป็นแบบบุฟเฟ่ต์อาลาคาร์ท คือสั่งที่โต๊ะ แล้วจะมีพนักงานนำมาเสริฟให้นะคะ ไม่ต้องลุกเดินไปตักเอง ถ้าต้องการอะไรก็บอกน้องพนักงานได้เลยค่ะ และช่วงนี้มีโปรโมชั่น มา 4 จ่าย 3 ทุกวันจันทร์ – พุธ ด้วยนะคะ

รวมภาพเมนูคาว-หวาน กว่า 120 เมนู (เครื่องดื่มเลือกได้จากชาเขียวร้อน ชาเขียวเย็น PEPSI และน้ำส้มมิรินด้า)

menu01

menu02

menu03

menu04

menu05

menu06

menu07

 

หมายเหตุ : สำหรับบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน ราคา 790 บาท ++ (ประมาณ 930 บาท net) มีเมนูให้เลือกราว 80 เมนู

เวลาให้บริการ
มื้อกลางวัน 11.30 – 14.30 น.
มื้อค่ำ 18.00 – 22.30 น.
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร . 0-2694-2222 ต่อ 1560