RYT9 Blogs

อาร์วายทีไนน์

“เครปป๊ะล๊ะะ!!” ร้านเครปฟิวชัน ที่ฉันรักหมดใจ!

“เครปป๊ะล๊ะะ!!” ร้านเครปฟิวชัน ที่ฉันรักหมดใจ!

Hey!!! what’s up?  คิดถึงกันไหมทุกคน Chill Out กลับมาแล้ว ที่ต้องทักทายกันแบบนี้ เพราะวันนี้เราจะไปชิลล์กันที่ร้านเครป เด็กแนว ซึ่งเปิดได้เพียงไม่นาน แต่เสียงลือเสียงเล่าอ้างถึงความอร่อยดังไกลมาถึงนี่ Chill Out เลยไม่รอช้า รีบไปเช็คอิน และเก็บภาพมาฝากทุกๆคนกันค่ะ

DSCF9057

เอ้าาา ถึงหน้าร้านแล้ว รอไร บุกเข้าไปเลยค่ะ ทันทีที่เปิดประตูเข้าไป อย่างแรกที่ประทับใจเลยคือกลิ่นของแป้งเครปที่อบอวล ชวนรับประทานมากๆ ถึงกับต้องไปดูใกล้ๆว่าร้านนี้เขาใช้แป้งอะไรมันถึงหอมแบบนี้ และพบว่า “เครปป๊ะล๊ะะ” นี่ไม่ธรรมดาเลย เพราะนอกจากแป้งเครปแบบปรกติที่เราเห็นกันได้ทั่วไป ที่นี่เค้ายังมีเครปชาโคลสูตรเฉพาะของทางร้านด้วยน๊า

1

2

3.1

เริ่มเมนูแรก! กับเมนูที่มีชื่อว่า “เครปชาโคล แซลม่อน+ไข่กุ้ง+ยำสาหร่าย” โอ้โหหห! อะไรจะแน่นขนาดนี้ ไส้เยอะแบบจัดเต็ม ทั้งแซลม่อน ไข่กุ้ง และสาหร่าย รวมถึงซอสวาซาบิ ที่นำมามิกซ์แอนด์แมทช์ได้แบบโครตลงตัว ลืมรสชาติเครปร้านอื่นไปได้เลย เพราะที่นี่มันเด็ดจริงๆค่ะคุณขา ส่วนราคาก็เบาๆ ทั้งหมดที่เห็นนี้เพียง 100 บาทเท่านั้น!

3

4

5

7

ต่อด้วยเมนูที่ 2 กับ “เครปกะเพราไข่ดาว” สุดครีเอท ที่เจ้าของร้านบอกว่าเป็นความชอบส่วนตัว และได้รับการการันตีจากคนรอบข้างแล้วว่า แป้งเครปกับกะเพราไข่ดาวเป็นอะไรที่เข้ากันมากๆ Chill Out เองก็พิสูจน์แล้วว่ามันอร่อยจริงๆ เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากกินขนมแต่ไม่ชอบทานหวาน รับรองว่าเครปกะเพราไข่ดาวตอบโจทย์คุณแน่นอนค่ะ

8

9

10

11

เอาภาพความเยิ้มของไข่มาฝาก ส่วนถ้าคนไหนชอบทานแบบสุกๆก็กระซิบบอกแม่ค้าได้นะคะ ร้านนี้เจ้าของร้านใจดี น่ารัก ชอบแบบไหน อยากได้อะไร สามารถออเดอร์ได้ตามใจชอบเลยจ้า

12

13

เมนูที่ 3 เอาใจคนติดหวานกันบ้าง กับเมนูเครปเย็น ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าว่าอยากทานแบบแป้งนิ่มหรือแป้งกรอบ เครปเย็นจานแรกที่ขอนำเสนอคือ “เครปชาโคลเย็นแป้งนิ่ม+ไอศกรีมรัมเรซิ่น/สตรอเบอร์รี่+วิปครีม”

14

16.1

16

เมนูที่ 4 เติมความหวานกันต่อ กับ “เครปเย็นแป้งนิ่ม+ไอศกรีมรัมเรซิ่น/ช็อคโกแลต+อัลมอนด์+เยลลี่” ชอบก็ตรงนี้แหละ มีท็อปปิ้งให้เลือกเยอะมาก ใครชอบอะไรสามารถใส่ลงไปได้หมด ที่สำคัญร้านนี้เขาไม่หวงเครื่อง คนชอบของหวานต้องมีดิ้นตายกันไปข้าง

17

18

19

เมนูที่ 5 ปิดท้ายเครปเย็น ด้วยเมนู “เครปชาโคลแป้งกรอบ+ไอศกรีมนมเย็น+วิปครีม+ซอสสตรอเบอร์รี่” แถมยังมีสตรอเบอร์รี่ลูกโตๆมาให้อีก อะไรจะดีต่อใจขนาดนี้

21

22

24

ปิดจ็อบด้วยซอฟดริ้ง ล้างปากกับเมนูอิตาเลี่ยนโซดา รสชาติที่เราเลือกมาวันนี้คือ บลูพาราไดซ์ โซดา และ ฟรุตพั้นช์ โซดา บอกได้คำเดียวว่าสดชื่นนน

25

26

เต็มที่กับการกินไปแล้ว เราก็ต้องมาสำรวจร้านกันบ้าง เริ่มที่เจ้าของร้าน 2 พี่น้องสุดแนว คุณเบสท์และคุณไฮด์ ซึ่งทั้งคู่น่ารักมากๆ นอกจากจะพิถีพิถันในเรื่องการเลือกวัตถุดิบต่างๆแล้ว ยังดูแลเอาใจใส่ลูกค้าเป็นอย่างดี จึงไม่แปลกใจเลยที่ร้านเปิดได้เพียงไม่นาน แต่กลับมีลูกค้าทั้งขาจรและขาประจำแวะเวียนมาตลอด น่ารักแค่ไหน ถามใจดู

38

ลงมือทำเองทุกขั้นตอนการผลิต

31

35

ฝีมือการทำน้ำอิตาเลี่ยนโซดาของคุณไฮด์

36

โอ้ยยยย!! อะไรจะดีขนาดนี้ขนมก็อร่อย แม่ค้าก็สวย พ่อค้าก็แซ่บ ไปค่ะ จะรอไร!

37

ส่วนภายในร้านก็ตกแต่งได้น่ารักมากๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่น เหมาะแก่การมากับครอบครัว แก็งเพื่อน หรือจะมาเดทกันสองคนก็ไม่ว่านะคะ

40

41

42

ดีงามขนาดนี้อย่ามัวแต่ชักช้าค่ะ เดี๋ยวไม่ทันการ ใครอยากตามรอย Chill Out สามารถตามไปเช็คอินได้ที่ ร้าน “เครปป๊ะล๊ะะ!!” พิกัด โชคชัย4 ซอย33 ร้านอยู่ติดถนนใหญ่ค่ะ สังเกตุได้ไม่ยาก (อยู่ติดร้านสิมิลัน บุฟเฟ่ต์ทะเลเผา)

43

เวลาเปิด-ปิดร้าน 6โมงเย็น – ตี1  ร้านหยุดทุกวันพฤหัส สนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ทางเพจของร้าน (www.facebook.com/เครปป๊ะล๊ะะ) ต่อไปนี้ถ้านึกถึงร้านเครป ต้อง เครปป๊ะล๊ะ!! เข้าใจตรงกันนะคะทุกโค้นนนน (เสียงสูง)