RYT9 Blogs

อาร์วายทีไนน์

สูดโอโซน พายเรือคายัค ณ “เลสองห้อง”

สูดโอโซน พายเรือคายัค ณ “เลสองห้อง”

Chill Out วีคนี้พาไปสัมผัสธรรมชาติ ในพื้นที่อันซีนที่หลายคนยังไม่รู้จัก กับทะเลสาบน้ำจืดที่มีตำนานเล่าขานนานมา “ทะเลสองห้อง” หรือที่คนในพื้นที่เรียกกันจนติดปากว่า “เลสองห้อง”

1“ทะเลสองห้อง” มีลักษณะเป็นแอ่งน้ำจืด 2 ตอน มาเชื่อมกันเป็นคอคอด ลักษณะคล้ายห้องสองห้องต่อกันจึงเป็นที่มาของชื่อ สภาพทั่วไปรอบทะเลสาบยังคงอุดมสมบูรณ์ เพราะยังเป็นที่รู้จักไม่นานนัก มีความแปลก มหัศจรรย์ตรงที่เป็นทะเลสาบบนที่สูง เพราะโดยปรกติแล้วทะเลสาบมักจะอยู่ในที่ราบหรือที่ลุ่ม

2อีกทั้งยังมีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าทะเลสาบแห่งนี้มีสายน้ำลึกลับที่เชื่อมต่อไปยังแม่น้ำตรัง เพราะเคยมีผู้ทดลองนำแกลบข้าวไปโปรยในแอ่งน้ำแล้วปรากฏว่าแกลบข้าวได้โผล่ออกที่บางลา ซึ่งเป็นท่าน้ำแห่งหนึ่งของแม่น้ำตรัง และอีกหลายๆตำนานที่เล่าขานกันไม่รู้จบ

3หยุดพาร์ทอดีตกันไว้ก่อน มาสนใจกันที่ปัจจุบัน ทุกวันนี้ทะเลสองห้องได้รับการพัฒนาจนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่น่าจับตามอง คนชิคๆอย่าง Chill Out เลยไม่พลาดต้องไปดูให้เห็นกับตา!

4ทันทีที่ลงจากรถ อย่างแรกที่สัมผัสได้คืออากาศบริสุทธิ์ นี้มันกลิ่นโอโซนชัดๆ 555+ คืออากาศมันดีจริงๆค่ะคุณ มองไปทางไหนก็มีแต่สีเขียว ทั้งต้นไม้ เทือกเขา ท้องน้ำ

5ปรกติแล้วจะไม่ค่อยชอบทะเลสาบเพราะคิดไปเองว่ามันน่ากลัว ด้วยสีด้วยอะไรที่ดูดำๆมืดๆ แต่ที่ทะเลสองห้องแตกต่างค่ะ เพราะน้ำของที่นี้เป็นสีเขียวพาสเทล! คือจะอธิบายยังไงดี ตามภาพเลยนะคะ น้ำจะเป็นสีเขียวอ่อนๆน่ารักๆ 555+ น่าลงไปดำผุดดำว่ายมากๆ

6

8

13

9

10ส่วนกิจกรรมที่มีบริการให้นักท่องเที่ยวอาจยังไม่หลากหลายมากนัก เพราะเพิ่งจะได้รับการพัฒนา แต่เชื่อเถอะค่ะว่า แค่ได้มาพายเรือเล่นกินลมชมวิวรอบทะเลสาบก็คุ้มเกินคุ้มแล้ว

11

12แถมด้วยมุมถ่ายภาพน่ารักๆ ถ้าโชคดีคุณอาจได้ถ่ายคู่กับเพื่อนใหม่ตัวโต

14

15ธรรมชาติของที่นี้ว่าสวยงามแล้ว ธรรมชาติของคนที่นี้ยิ่งสวยงามกว่าค่ะ ระหว่างทางไปทะเลสองห้องคุณจะได้เจอกับวิถีชีวิตของชาวบ้านที่บางอย่างกาลเวลาไม่ได้มีผลกับมัน

16

17รอยยิ้มและเสียงหัวเราะที่คนในพื้นที่เต็มใจมอบให้ สนุกสนานไปกับการทักทายภาษาท้องถิ่นที่ช่วยยืนยันว่าคุณมาถึงแดนใต้! ลองไปสัมผัสดูค่ะ แล้วคุณจะรู้ว่า ที่นี้ไม่ร้อน..เพราะที่นี้อบอุ่น 🙂

19

20ส่วนพิกัด “ทะเลสองห้อง” ตั้งอยู่หมู่ที่ 10 ตำบลบางดี อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง อยู่ใกล้กับค่ายลูกเสือแห่งชาติ (ค่ายลูกเสือเฉลิมพระเกียรติ)

18สำหรับใครสนใจไปเที่ยว “ทะเลสองห้อง” สามารถติดต่อได้ที่ คุณไวพจน์ จงเจริญ โทร: 080-692-0367

21

ขอขอบคุณภาพสวยๆจาก facebook: https://www.facebook.com/dashpatcha คุณพัชราภรณ์ จงเจริญ