RYT9 Blogs

อาร์วายทีไนน์

One day trip เที่ยวท่อง ล่องเลตรัง

One day trip เที่ยวท่อง ล่องเลตรัง

1ยังไม่กลับจ้าา สัปดาห์นี้ Chill Out ยังคงปักหลักอยู่ดินแดนใต้ แต่ขอย้ายไปอีกจังหวัด วีคที่แล้วเราไปชิคๆชิลๆกันที่หาดใหญ่ มหานครแดนใต้ ส่วนวีคนี้เราจะมาเช็คอินกันที่มรกตอันดามันนั้นคือ จังหวัดตรัง ทำไม Chill Out ถึงให้สมญาณามตรังว่าเป็นมรกตแห่งอันดามัน เดี๋ยวเรามาดูกันค่ะ

2ตรังเป็นหนึ่งใน 6 จังหวัดชายฝั่งทะเลอันดามัน อย่างที่รู้กันทะเลฝั่งอันดามันจะมีความสวยงาม และระบบชีวภาพทางทะเลที่หลากหลายกว่าทางฝั่งอ่าวไทย พูดง่ายๆคือทะเลทางฝั่งนี้จะสวยและใสกว่าชายทะเลทางฝั่งอ่าวไทย และที่ Chill Out เลือกตรังเป็นที่เช็คอินแห่งใหม่ในสัปดาห์นี้ ก็เพราะว่าดินแดนแห่งนี้เต็มไปด้วย หาดทราย ชายทะเล กลุ่มเกาะ ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติไว้ได้เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ ส่วนที่ยกให้เป็นมรกตอันดามันก็มาจากการที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนของตรังยังคงเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว ทั้งต้นไม้ น้ำพุ น้ำทะเลและที่ท่องเที่ยวหนึ่งเดียวในโลก “ถ้ำมรกต”  ที่เป็นตัวชูโรงให้ตรังกลายเป็นมรกตแห่งอันดามัน

3Chill Out จะพาคุณไปเที่ยวตรังที่สามารถไปได้ในวันหยุดสุดสัปดาห์ ถึงจะมีเวลาแค่ 1-2 วัน เราก็สามารถเที่ยวทะเลตรังได้ในแบบ one day trip เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

4เริ่มจากการเดินทางมาตรังวิธีที่ง่ายและสะดวกที่สุดหนีไปพ้นการนั่งเครื่องที่ใช้เวลาแค่ 1.15 ช.ม. สายการบินอาจน้อยหน่อย แต่ราคาประหยัดมาก มีให้เลือก 2 สายการบินด้วยกัน คือนกแอร์ และแอร์เอเชีย อยากจะเป็นนักเที่ยว ชาวชิคอย่างเราก็ต้องหมั่นเช็คตารางบินนะจ๊ะ เพื่อเซฟค่าเดินทางให้มากที่สุด และประหยัดเวลาของเรา

5มาตรังก็ต้องมาเที่ยวทะเลวันนี้ Chill Out จะพาดำดิ่งสู่ทะเลตรังด้วยกัน เริ่มที่ เกาะเชือกและเกาะม้า มีความพิเศษคือ เป็นแหล่งดูปะการังน้ำตื้นที่สมบูรณ์สวยงาม จุดนี้เป็นจุดที่มีกระแสน้ำเชี่ยว การดำน้ำดูปะการังจึงต้องมีเชือกให้คอยเกาะไว้เพื่อป้องกันกระแสน้ำพัดออกไปไกลจากตัวเรือจนอาจเป็นอันตรายได้ จึงเป็นที่มาของคำว่า เกาะเชือกนั่นเอง ไปต่อกันที่เกาะกระดาน ถือเป็นเกาะที่มีหาดทรายที่สวยที่สุดในจังหวัดตรัง น้ำทะเลใสและเป็นสีเขียวมรกต ที่นี้มีแนวปะการังน้ำตื้นที่สมบูรณ์ และสวยที่สุดในทะเลตรัง จึงถูกใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีวิวาห์ใต้สมุทรอันโด่งดัง

6ถ้ำมรกต หรือถ้ำน้ำ ความงดงามหนึ่งเดียวในโลก ถ้ำมรกตสามารถเข้าออกได้เฉพาะช่วงน้ำลงเท่านั้น เราต้องใช้วิธีว่ายน้ำลอยคอเข้าไป ภายในถ้ำจะมืด แต่มีบางช่วงที่มีช่องให้แสงส่องผ่านจากด้านบนมากระทบกับน้ำและผนังถ้ำ แล้วสะท้อนแสงออกมาเป็นสีเขียวมรกตสวยงามประทับใจ สุดปลายถ้ำจะเปิดกว้างและมีชายหาดเล็กๆที่ถูกซ่อนตัวอยู่ในขุนเขาใหญ่ ที่สุดท้ายคือ เกาะไหง  เป็นเกาะที่เหมาะแก่การเล่นน้ำที่สุด เพราะคลื่นไม่แรง น้ำใสสะอาด สามารถมองเห็นปลาตัวเล็กๆแหวกว่ายอยู่รอบๆตัวเรา ที่สำคัญเกาะนี้มีที่พักที่ต้องยอมรับว่าเป็นส่วนตัว และสวยงามที่สุดในแถบนี้

7หมดหนึ่งวันกับการเที่ยวทะเลตรัง คุณสามารถเดินทางได้ตั้งแต่เย็นวันศุกร์ จากดอนเมืองมาสู่สนามบินตรัง พักในตัวเมืองสักหนึ่งคืน แล้วค่อยเริ่มท่องทะเลในเช้าวันเสาร์ หากคุณซื้อแพ็คเก็จทัวร์ไว้ล่วงหน้าก็แทบจะไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเลย แต่หากไม่อยากซื้อทัวร์ Chill Out แนะนำว่าให้ชวนกันมาเป็นหมู่คณะ เพื่อความสนุกและประหยัดรายจ่ายในการเช่าเรือไปยังเกาะต่างๆ ซึ่งมีให้เลือกอยู่หลายประเภททั้งแบบเรือหางยาวสำหรับผู้โดยสาร 5 – 6 คน ราคาอยู่ที่ 3,000 บาท ผู้ที่รักความสะดวกรวดเร็วสามารถเช่าเรือสปี๊ดโบ๊ต ในราคา 8,000 บาท หรือเรือทัวร์ ที่คิดเป็นรายคนก็ตกหัวละ 700 บาท แต่เรือทุกประเภท จะมีบริการอุปกรณ์ดำน้ำ ชูชีพ ของว่าง และไกด์นำเที่ยวตลอดทั้งวัน

8

คืนวันเสาร์คุณอาจเลือกพักบนเกาะไหงอันแสนสงบ และเดินทางกลับในวันอาทิตย์ เพียงแค่นี้สุดสัปดาห์ของคุณก็จะกลายเป็นวันอันแสนพิเศษกับการท่องเมืองมรกตภาคใต้

9สัปดาห์หน้า Chill Out จะพาไปเที่ยวที่ไหน อย่าลืมติดตามนะจ๊ะ เพราะทุกคนต้องการการพักผ่อน  Chill Out ขอเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยแนะนำให้คุณมีวันหยุดสุดพิเศษ เจอกันใหม่วีคหน้าค่ะ

10