RYT9 Blogs

อาร์วายทีไนน์

Bond No.9 เผยโฉมน้ำหอม “Soho” จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อย่านสุดชิคมีกลิ่นหอมเป็นของตัวเอง! 

Bond No.9 เผยโฉมน้ำหอม “Soho” จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อย่านสุดชิคมีกลิ่นหอมเป็นของตัวเอง! 

การปรุงน้ำหอมขึ้นมาสักกลิ่นหนึ่งนั้น ต้องใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์ในการรังสรรค์เพื่อให้กลิ่นหอมนั้นติดตราตรึงใจผู้ใช้ บรรดาผู้ผลิตน้ำหอมจึงต้องเฟ้นหาแรงบันดาลใจและงัดกลเม็ดมากมายมามัดใจสาวๆให้อยู่มัด ซึ่งนี่ก็เป็นอีกครั้งที่วงการน้ำหอมทำให้เรารู้สึกทึ่ง เพราะแรงบันดาลใจในการปรุงน้ำหอมครั้งนี้ไม่ใช่หญิงสาว ดอกไม้ ท้องฟ้า นกน้อย เหมือนอย่างทั่วๆไป แต่ Bond No. 9 กลับเลือกนำกลิ่นของ “โซโห” ย่านการค้าสุดชิคแห่งมหานครนิวยอร์กมาบรรจุอยู่ในขวดน้ำหอมรุ่นล่าสุด!

 

.

soso01

 .
.
ครั้งแรกที่ทราบข่าวก็เกิดความสงสัยว่า เอ๊ะ แล้วโซโหนี่กลิ่นมันเป็นยังไง !? พยายามนึกเปรียบเทียบกับย่านในกรุงเทพอย่างเพลินจิต สุขุมวิท ว่ามีกลิ่นมั้ย แล้วกลิ่นเป็นยังไงกันนะ (ฮา) ยิ่งคิดก็ยิ่งสงสัย เลยขอไปสืบเสาะให้รู้ต้นตอที่มาของเขาเลยดีกว่า
.
.
“โซโห” แม้ชื่ออาจฟังดูคล้ายภาษาจีน แต่จริงๆแล้ว โซโห ย่อมาจากคำว่า South of Houston (SoHo) ซึ่งเป็นชื่อของย่านการค้าในนิวยอร์กที่เหล่าขาช็อปตัวแม่ต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน เพราะนี่คือแหล่งช็อปปิ้งสุดหรูที่รวมเอาแบรนด์ชั้นนำของโลกมาไว้มากมาย แถมยังเป็นต้นกำเนิดของสถาปัตยกรรมแบบ Loft ที่กำลังฮิตสุดๆในบ้านเรา เนื่องจากในสมัยก่อน โซโหเป็นย่านที่พักของบรรดาศิลปินที่ชื่นชอบในการตกแต่งสไตล์นี้นั่นเองค่ะ
.
.
bond-no-9-soho-ad-17-HR
.
.
 
สำหรับแบรนด์น้ำหอมสัญชาติอเมริกันอย่าง Bond No.9 นั้น มีชื่อเสียงอยู่แล้วในด้านการนำเมืองหรือสถานที่ดังๆมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์น้ำหอมเพื่อสะท้อนภาพลักษณ์อันโดดเด่นของแต่ละสถานที่ซึ่งมีเสน่ห์เฉพาะตัว เหมือนกับหญิงสาวแต่ละคนที่มีความงามในแบบฉบับของตัวเอง โดยในซีซั่นนี้ก็ถึงคิวของกลิ่น “โซโห” ย่านดาวน์ทาวน์ที่มีกลิ่นอายของความหรูหราเย้ายวน ชวนให้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกต้องหลงใหล
.
.
bond-no-9-soho-bottle-15-HR
.
.
สำหรับกลิ่นของโซโหนั้น ศูนย์กลางความหอมอยู่ที่กลิ่นหอมสดชื่นของดอกส้มค่ะ โดยกลิ่นแรกที่จะได้สัมผัสเมื่อฉีดน้ำหอมคือกลิ่นส้มเกลี้ยง ส้มซ่า และแบล็คเคอร์แรนท์ ตามมาด้วยกลิ่นหลักของดอกมะลิ รากไม้ออร์ริส และดอกส้มปิดท้ายด้วยกลิ่นอำพัน ชะมดเช็ด ไม้ซีดาร์ และกลิ่นที่นุ่นนวลที่สุดจากโอ๊คมอส ซึ่งเติมเต็มกลิ่นดอกส้มได้อย่างกลมกล่อม
.
.
Bond No. 9 Soho จะวางจำหน่ายตามเคาน์เตอร์น้ำหอมทั่วสหรัฐอเมริกาในวันที่ 15 กันยายน และจะวางจำหน่ายทั่วโลกในวันที่ 1 ตุลาคมค่ะ ส่วนราคาก็จะแตกต่างไปตามไซส์ ถ้าเป็นขนาด 100 ml ราคาก็จะอยู่ที่ 335 ดอลลาร์ ส่วนขนาด 50 ml ราคาอยู่ที่ 260 ดอลลาร์ ถ้าสาวไทยคนไหนสนใจก็เตรียมตัวสั่งซื้อกันได้ทางเว็บไซต์ www.bondno9.com เลยจ้า