RYT9 Blogs

อาร์วายทีไนน์

กรี๊ดสุดเสียง! Christian Louboutin จับมือ Sporty Henri ออกแบบชุดลงสนามให้ทัพนักกีฬาคิวบา

กรี๊ดสุดเสียง! Christian Louboutin จับมือ Sporty Henri ออกแบบชุดลงสนามให้ทัพนักกีฬาคิวบา

ใกล้เข้ามาแล้วกับ “Rio Olympics 2016” มหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกที่ทุกคนต่างตั้งตารอ ซึ่งดูเหมือนว่ากระแสของงานในปีนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ด้านกีฬาเท่านั้น เพราะบรรดายานแม่แห่งโลกแฟชั่นที่ได้รับหน้าที่ออกแบบเครื่องแต่งกายให้กับทัพนักกีฬาต่างส่งเสื้อผ้าสวยๆออกมาประชันกันสุดฤทธิ์ โดยล่าสุด แบรนด์รองเท้าพื้นแดงที่สาวๆทั่วโลกคลั่งไคล้อย่าง Christian Louboutin ก็ได้จับมือกับ Sporty Henri ออกแบบชุดเท่ๆให้กับนักกีฬาทีมชาติคิวบาใส่ลงสนามกันอย่างเฉิดฉายเลยค่ะ

 

flags-11-HR

 

สำหรับแรงบันดาลใจในการออกแบบในครั้งนี้ Christian Louboutin บอกว่า เขาเป็นดีไซเนอร์คนหนึ่งที่หลงใหลในท่วงท่าอันสง่างามของนักกีฬา เนื่องจากช่วงเวลาที่นักกีฬาลงสนาม มันเหมือนกับมีอำนาจวิเศษที่ทำให้นักกีฬากลายร่างเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่อยู่เหนือกาลเวลา ซึ่งหน้าที่ของ Louboutin  คือการออกแบบชุดให้ซูเปอร์ฮีโร่เหล่านี้ใส่ในขณะที่อยู่ในร่างของมนุษย์!

 

rene-habermacher-13-HR

 

แม้คำพูดของเขาอาจจะฟังดูเกินจริงไปสักหน่อยในตอนแรก แต่พอดูภาพชุดที่ปล่อยออกมาในวันนี้ก็บอกได้เลยว่าคำพูดของ Louboutin นั้นถูกต้องทุกประการ เพราะนักกีฬาของคิวบาดูแข็งแกร่งและสง่างามราวกับซูเปอร์ฮีโร่จริงๆ

 

ทางฟากของ Henri Tai ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Sporty Henri ก็ไม่ทิ้งลายนักกีฬาอาชีพเก่า เพราะเขาได้นำเอาความรู้ความเชี่ยวชาญในอดีตมาใช้เป็นวัตถุดิบในการรังสรรค์เครื่องแต่งกายในครั้งนี้ โดยบอกว่า เสื้อผ้าแต่ละชุดต้องเข้ารูปพอดีตัวกับนักกีฬาเป๊ะเท่านั้น! เพราะเสื้อผ้าของชั้นไม่ใช่งานตลาด แขนต้องพอดี สัดส่วนต้องเป๊ะ เพื่อให้นักกีฬาดูดีที่สุดในช่วงเวลาที่สำคัญ

 

rene-habermacher-torres-herrero-gonzalez-14-HR

 

สำหรับดีเทลแจ๊คเก็ตของนักกีฬาก็จะแบ่งออกเป็น 2 แบบหลักๆค่ะ ในส่วนของฝ่ายหญิงจะเป็นแจ๊คเก็ตสีเบจ ตัดกับของฝ่ายชายที่เป็นสีแดงสด โดยตัวแจ็คเก็ตจะมาพร้อมกับกางเกงขายาว กางเกงขาสั้น หรือกระโปรงให้เลือกใส่ได้ตามโอกาสที่เหมาะสม แล้วก็จะมีธงชาติคิวบาบนกระเป๋าเสื้อตรงหน้าอก และมีดาว 5 แฉกซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดีประดับอยู่ด้านหลังของแจ็คเก็ตด้วย

 

coliseo-henri-15-HR

 

มาดูในส่วนของรองเท้ากันบ้างค่ะ รองเท้าของนักกีฬานั้นจะมีสองสไตล์คือตัวแรกจะเป็นรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อที่ให้ความรู้สึกทะมัดทะแมง ส่วนอีกอันจะเป็นรองเท้าโลฟเฟอร์ (รองเท้าแบบสวม ไม่มีเชือกผูก) ซึ่งแน่นอนว่าไซส์ก็จะตัดพอดีกับนักกีฬาแต่ละคนเลย ส่วนของผู้หญิงจะเป็นรองเท้าคิทเท้น ฮิลล์ หรือรองเท้าส้นเตี้ยที่เปิดช่วงหน้าเท้าและส้นเท้า ประดับด้วยลายดาวสีขาว ดูเท่และมีเสน่ห์ในเวลาเดียวกัน

 

coliseo-henri-15-HR (1)

 

ถึงแม้จะเทใจให้นักกีฬาทีมชาติคิมบาไปเต็มร้อยในด้านแฟชั่น แต่ BT ♡ ก็ยืนยันว่า ยังไง๊ยังไงหัวใจในด้านก็กีฬาก็ต้องมีไว้ให้กับทีมชาติไทยทีมเดียวแน่นอนค่ะ xoxo