RYT9 Blogs

อาร์วายทีไนน์

“Lite Attars” จาก Fragrance Du Bois เสน่ห์ความหอมที่ไม่อาจลบเลือน

“Lite Attars” จาก Fragrance Du Bois เสน่ห์ความหอมที่ไม่อาจลบเลือน

ผู้หญิงเรานอกจากจะต้องดูแลรูปร่างหน้าตาและผิวพรรณให้สวยงามอยู่เสมอแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือเรื่องของ “ความหอม” ซึ่งเป็นสิ่งที่สร้างเสน่ห์อันน่าหลงใหลให้กับผู้หญิงได้อย่างไม่น่าเชื่อ จนมีคำกล่าวที่ว่า น้ำหอมคืออาภรณ์ชิ้นแรกบนเรือนกายที่สามารถบ่งบอกบุคคลิกของเจ้าตัวได้เป็นอย่างดี ขนาดซุป’ตาร์ระดับตำนานอย่าง “มาริลีน มอนโร” ยังเคยให้สัมภาษณ์กับนักข่าวถึง “ชุด” ที่เธอสวมใส่เวลานอนว่า “อ๋อ ก็ต้องเป็นน้ำหอม Chanel No.5 อยู่แล้วคะ”  ….. แซ่บมั้ยล่ะคุณ!

 

“What do I wear in bed? Why, Chanel No.5, of course”

– Marilyn Monroe, 1960

 

แต่แน่นอนว่า Chanel No.5 อาจไม่ใช่คำตอบสำหรับทุกคน (รวมถึงผู้เขียนด้วย T____T) แล้วคุณผู้อ่านล่ะคะ ค้นพบกลิ่นที่บ่งบอกความเป็นตัวเองหรือยัง? ถ้ายังไม่เจอกลิ่นที่ถูกใจ เราลองมาดูเจ้าตัวนี้กันดีกว่า “Lite Attars” น้ำหอมคอลเล็คชันใหม่ล่าสุดจาก Fragrance Du Bois ที่อาจจะเป็นคู่แท้ของคุณก็ได้นะ!

 

do_download

 

Fragrance Du Bois ขึ้นชื่อในเรื่องการรังสรรค์น้ำหอมจากน้ำมันกฤษณาพร้อมวัตถุดิบจากธรรมชาติ 100% ซึ่งต้องขอท้าวความก่อนว่า ต้นกฤษณา เป็นพันธุ์ไม้(เนื้อ)หอมที่มาราคาแพงมากๆ ทั้งยังเป็นที่ต้องการของตลาดมากๆด้วย ถึงขนาดมีการแอบลักลอบตัดไม้ขายจนเกือบสูญพันธ์เลยทีเดียว ซึ่งทางแบรนด์ก็เล็งเห็นความสำคัญในจุดนี้ เลยคัดเลือกแต่ไม้กฤษณาที่ปลูกในแหล่งผลิตตามหลักความยั่งยืนเท่านั้นเพื่อไม่ให้มีผลกระทบกับสิ่งแวดล้อมในระยะยาว ซึ่งในจุดนี้เราขอปรบมือให้ดังๆเลย

 

สำหรับน้ำหอมรุ่น Lite Attars มีจุดเด่นคือกลิ่นหอมที่ติดทนนาน เหมาะมากๆกับสภาพอากาศบ้านเราที่ร้อนจนทำให้น้ำหอมจางไวเหลือเกิน

 

lite-attar-2
Photo credit: www.fragrancedubois.com

 

น้ำหอมคอลเลคชั่นนี้บรรจุอยู่ในขวดแก้วสุดหรูขนาด 15ml และมีความเข้มข้นมากกว่าน้ำหอมพวก eaux de parfums ที่ขายทั่วไปตามท้องตลาด ซึ่งมีจุดด้อยอยู่อย่างนึงคือกลิ่นมักจะจางค่อนข้างเร็ว แต่น้ำหอมรุ่น Lite Attars สามารถแก้ปัญหาในจุดนี้ ด้วยการเพิ่มหัวน้ำหอมให้มีความเข้มข้นขึ้น โดยเวลาจะใช้ก็เพียงแค่แต้มน้ำหอม 2-3 จุดบริเวณข้อมือด้านใน ลำคอ หรือหลังใบหูก็เพียงพอแล้วค่ะ แถมน้ำหอมตัวนี้ยังให้ความชุ่มชื้น เหมาะสมกับทุกสภาพผิว ซึ่งเราว่าน่าจะถูกใจสาวๆที่มีผิวแพ้ง่าย เพราะน้ำหอมตัวนี้ปราศจากแอลกอฮอล์และมาจากธรรมชาติ 100%

 

Lite Attars สนนค่าตัวอยู่ที่ 175 ยูโร หรือ 199 ดอลลาร์ วางจำหน่ายอยู่ในร้านบูติกสุดเอ็กซ์คลูซีฟของ Fragrance Du Bois ทั่วโลก ใครสนใจก็ไปคว้ามาเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ค่า