RYT9 Blogs

อาร์วายทีไนน์

“ลีวายส์” ร่วมกับ “มูลนิธิ ฮาร์วี่ มิลค์” เปิดตัวคอลเลคชั่นพิเศษ สนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศ

“ลีวายส์” ร่วมกับ “มูลนิธิ ฮาร์วี่ มิลค์” เปิดตัวคอลเลคชั่นพิเศษ สนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศ

ในยุคนี้ สังคมเปิดกว้างในเรื่องเพศกันมากขึ้น ทั้งเกย์ ทอม สาวประเภทสอง และเพศทางเลือกอื่นๆ ต่างมีที่ยืนและมีบทบาทมากขึ้นในทุกวงการ ด้วยผลงาน ความสามารถและศักยภาพต่างๆที่พวกเขาถ่ายทอดออกมา สามารถ​ทำลายเส้นแบ่งและขีดจำกัดของคำว่า “เพศ” ได้อย่างสิ้นเชิง แต่กว่าที่สังคมจะยอมรับเรื่องพวกนี้ได้ กลุ่มเพศทางเลือกในยุคก่อนๆก็ต้องฝ่าฝันและพยายามอย่างหนักที่จะพิสูจน์ให้ผู้คนเห็นว่า เราไม่สามารถแบ่งแยกผู้คนในสังคมหรือเลือกปฏิบัติเพียงเพราะเค้าไม่ใช่หญิงแท้หรือชายแท้


เมื่อปี 1977 “ฮาร์วี่ มิลค์” นักต่อสู้เพื่อสิทธิของชาวรักร่วมเพศ หนึ่งในชาว LGBT รุ่นแรกๆ ที่ออกมาเรียกร้องสิทธิให้แก่เพศทางเลือก และนักการเมืองคนแรกที่กล้ายอมรับว่าตัวเองเป็นเกย์ พร้อมสนับสนุนคนกลุ่มน้อยที่ถูกมองข้ามในสังคมอเมริกาทั้ง คนชรา เด็กเล็ก และคนพิการ จนกวาดคะแนนนิยมจากประชาชนและเข้าไปนั่งในสภาที่ปรึกษาแห่งซานฟรานซิสโกได้สำเร็จ และชัยชนะของเขาก็ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของโลก


ในฐานะที่ “ลีวายส์” เป็นแบรนด์ที่เห็นคุณค่าและความเท่าเทียมของทุกคนทุกเพศในสังคม และมี ฮาร์วี่ย์ มิลค์ เป็นไอดอลในแนวความคิดนี้  จึงร่วมมือกับมูลนิธิฮาร์วี่ มิลค์ (Harvey Milk Foundation) ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือผู้​ด้อยโอกาส ออกแบบ Levi’s® Pride Collection 2016 คอลเลคชันเฉลิมฉลองตำนานของฮาร์วี่ย์ มิลค์

ในคอลเลคชันนี้ก็มีทั้งเสื้อยืด หมวก กางเกงยีนส์ และตัวรีดติดเสื้อ เราไปดูชิ้นแรกกันเลยดีกว่า
  •  เสื้อยืดและเสื้อกล้ามสกรีนลายกราฟฟิกรูปขวดนมพร้อมเขียนว่า ฮาร์วี่ มิลค์ และด้านหลังของเสื้อมีการสกรีนประวัติย่อๆของ ลุงฮาร์วีย์ ไว้ด้วยนะ

Levi (6)

Levi (5)


  • เสื้อยืดสีเทาสกรีนโลโกลีวายส์บนธงสีรุ้ง ซึ่งเป็นสีประจำกลุ่มเพศทางเลือก

Levi (3)

Levi (4)

Levi (13)

  • กางเกงยีนส์ขาสั้นฟอกลาย มีรูปธงสีรุ้งบนกระเป๋ากางเกง พร้อมรูปของคุณลุงฮาร์วี่ย์

Levi (7)

Levi (8)

Levi (10)

Levi (9)

Levi (11)


  • ชิ้นสุดท้ายคือ ตัวรีดติดเสื้อ Levi’s® x Harvey Milk Patch Limited Edition ที่มีเพียง 500 ชิ้นในประเทศไทย

Levi (2)


ที่สำคัญ กาดอกจันท์ 700 ดอก คอลเลคชั่นนี้ เค้าออกแบบมาให้สามารถสวมใส่ได้ไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชาย เข้ากับคอนเซปต์ของคอลเลคชั่นที่เน้นความเท่าเทียมทางเพศแบบสุดๆ นอกจากนี้ สำหรับสาวก ลีวายส์ ที่ซื้อสินค้าครบ 5,000 บาท ทางแบรนด์เค้าแจก ตัวรีด Harvey Milk Patch ฟรีกันไปเล้ยยย
Levi (1)

ใครชื่นชอบคุณลุงฮาร์วี่ย์ หรือ อยากแสดงออกเพื่อสนับสนุนกลุ่มเพศที่ 3-4-5 หรือแค่ชอบการออกแบบคอลเลคชั่นนี้ ก็สามารถเลือกดูและช้อปกันได้ช่วงปลายเดือน มี.ค. ที่ร้านลีวายส์ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์, เทอร์มินอล 21, เมกกะบางนา, จังซีลอน, เซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต และเคาน์เตอร์ลีวายส์® ในห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน, เซ็นทรัลลาดพร้าว, โรบินสันจังซีลอน และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.levisthailand.com/ และ www.facebook.com/levis.thailand